บลัชออน ปัดแก้ม วิธีปัดแก้ม เทคนิคปัดแก้ม แต่งหน้า

สวยมั่นใจ 100%!! 5 เทคนิคปัดแก้ม เปลี่ยนชีวิต ที่สาวๆ ต้องจดเก็บไว้

Home / Beauty Tip & Trick / สวยมั่นใจ 100%!! 5 เทคนิคปัดแก้ม เปลี่ยนชีวิต ที่สาวๆ ต้องจดเก็บไว้

แก้ม เป็นส่วนประกอบของใบหน้าที่สามารถบ่งบอกผิวที่ดูสุขภาพดี ได้ชัดเจนที่สุด จึงไม่แปลกอะไร ที่สาวๆ จะใส่ใจในการเลือกซื้อสีบลัชออน ให้ดูสวย เป็นธรรมชาติ รวมถึงวิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด รู้หรือเปล่าว่า..ของแบบนี้อาศัยเทคนิคนิดหน่อย แค่ปัดแก้มก็เปลี่ยนชีวิตได้นะเธอ!!

ปัดแก้มแบบนี้สิ รับรองสวยใส ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

1. เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิว

อยากสวยใสเป็นธรรมชาติ ก็ต้องรู้จักเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับใบหน้ามากที่สุดสิ สาวผิวขาวอมชมพู ควรเลือกสีชมพูนม หรือพีชอ่อน เพื่อให้แก้มดูระเรื่อ ส่วนสาวผิวสองสี ควรเลือกสีอันเดอร์โทนน้ำตาล หรือเฉดอบอุ่นอย่าง น้ำตาลส้ม ชมพูน้ำตาล ส่วนสาวผิวดำ สีชมพูสด ชมพูแดง หรือส้มผสมชิมเมอร์ ก็จะช่วยเติมความสว่างให้ใบหน้าดูโกลว์ขึ้นได้

2. อย่าแตะชิมเมอร์ ถ้าหน้าไม่เนียนจริง

ต้องบอกเลยว่าการลงชิมเมอร์เนี่ย นอกจากจะทำให้ผิวดูผ่อง สุขภาพดีแล้ว มันยังเป็นการเน้นส่วนนั้นๆ ของใบหน้าด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าขืนสาวๆ คนไหนที่หน้าไม่เนียน 100% แนะนำว่าให้ใช้บลัชออนเนื้อแมทท์จะดีกว่า

เทคนิคปัดแก้ม

3. เพิ่มมิติด้วยบลัชออนสีน้ำตาล

หากสาวๆ คนไหนมีหน้ารูปไข่ หรือรูปหน้าเหลี่ยม ลองหาบลัชออนสีน้ำตาลติดกระเป๋าเอาไว้สักตลับสิ เพราะมันสามารถนำมาคอนทัวร์ บริเวณข้างแก้มแบบเบาๆ ช่วยพรางตาให้หน้าคุณดูมีมิติมากขึ้นยังไงล่ะ

4. ซับหน้าด้วยทิชชู

สาวๆ หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่า เมื่อผิวมัน เราจะต้องลงแป้งฝุ่นตบท้ายลงบนหน้า โดยเฉพาะบริเวณแก้มและจมูก รู้ไหมว่าการทำแบบนั้นจะยิ่งทำให้เมคอัพที่เราอุตส่าห์นั่งแต่งมาทั้งวัน ดูหมองลงไปอีก แถมยังอุดตันใบหน้าโดยไม่จำเป็น แนะนำว่าให้ใช้ทิชชูซับความมันแทนดีกว่า เครื่องสำอางและบลัชออนจะได้ติดทนนานมากขึ้น

5. กลบความโดดด้วยรองพื้น

หากสาวๆ เผลอลงบลัชออนเข้มเกินไป แนะนำว่าให้ลองเอารองพื้นเนื้อบางเบา มาปัดทับบลัชออนดูสิ มันจะช่วยให้สีแก้มดูไม่โดด แถมใบหน้าก็กลับมาดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนเดิมด้วย

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา