ฉีดฟิลเลอร์ ทำจมูก ศัลยกรรม เกาหลี เจนนี่ เจนขวัญ เจนนี่ เจนขวัญ อินทะวงษ์ เสพติดศัลยกรรม

เจนนี่ เจนขวัญ หญิงสาว ผู้ เสพติดศัลยกรรม จนเป็นเรื่อง

Home / Beauty Tip & Trick / เจนนี่ เจนขวัญ หญิงสาว ผู้ เสพติดศัลยกรรม จนเป็นเรื่อง

โลกทุกวันนี้ได้ชื่อว่าเป็นยุคแห่งความเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุดอีกยุคหนึ่งก็ว่าได้ เมื่อความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้านต่างๆ รุดหน้าไปมาก จนสามารถเนรมิตสิ่งต่างๆ ได้ดังที่ต้องการ เรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลย ก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะอาศัยเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในยุคดิจิทัล ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความสวยความงาม ที่แม้คุณจะเกิดมาหน้าตาไม่ได้เหมือน “อั้ม” พัชราภา หรือ “เบลล่า ราณี” ออเจ้าคนงามที่กำลังฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนี้ ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะหมดสิทธิ์ เพราะเรื่องสวยไม่ต้องรอถึงชาติหน้าอีกต่อไป
“เจนนี่” เจนขวัญ อินทะวงษ์ สาวไทยที่กลายเป็นเน็ตไอดอลวงการศัลยกรรมอินเตอร์คนแรกของประเทศไทยที่ดังไกลไปถึงแดนกิมจิ ต้นตำรับ ”สวยด้วยศัลยแพทย์” อีกแห่งหนึ่งของโลก คือ หนึ่งในแรงบันดาลใจที่จะทำให้สาวๆ ผู้อาภัพในเรื่องหน้าตา ได้กลับมามีความหวังขึ้นอีกครั้ง เพราะเธอก็เคยเป็นสาวน้อยหน้าตาบ้านๆ ที่ไม่มีแววความงามเฉิดฉายให้ใครได้หลงใหลคลั่งไคล้เลยแม้แต่นิดเดียว ผิดกันราวฟ้ากับเหวกับลุคในทุกวันนี้ของเธอ
วันนี้เราจะมาเจาะลึกเบื้องลึกเบื้องหลังแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับบทสัมภาษณ์พิเศษของเธอ สาวน้อยคนนี้ ไม่ธรรมดา เรียกได้เต็มปากเลยว่า “ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต” จริงๆ

เจนนี่ เจนขวัญ
เจนนี่ เจนขวัญ

อะไรคือจุดที่ทำให้คุณเจนนี่ตัดสินใจศัลยกรรมครั้งแรก
• ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกเพราะว่า โดนเพื่อนๆ แซวบ่อย เราเป็นคนภาคอีสาน ดั้งไม่มีเลย แล้วตอนนั้นจบ ม.6 จะมาเข้าเรียนที่เซนต์จอห์น กรุงเทพฯ เลยปรึกษาคุณแม่เพื่อขอไปทำศัลยกรรม ซึ่งจริงๆ แล้วอยากทำมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะเราไม่มีดั้ง โดนล้ออยู่ตลอดเวลา พออายุได้ 18 ปี คุณแม่ก็พาไปทำจมูกครั้งแรกในชีวิต

แล้วมีวิธีหาข้อมูล เตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง
• หาข้อมูล อ่านบทความจากแหล่งต่างๆ ที่น่าเชื่อถือได้ ทั้งหนังสือหรือออนไลน์ สอบถามเพื่อนๆ ที่เคยทำมาแล้วดี ก็จะไปสอบถามเขา โดยที่คุณแม่เป็นคนช่วยเลือกด้วย ประมาณ 4 ปีหลัง พอเรามาอยู่ในแวดวงศัลยกรรมเกาหลี ก็หาข้อมูลจากประสบการณ์ของตัวเอง พูดคุยกับคนไข้และคุณหมอศัลยกรรมของเกาหลีด้วย

ผลลัพธ์หลังศัลยกรรมแล้วเปลี่ยนมุมมอง หรือ มีผลอย่างไรต่อชีวิตคุณเจนนี่บ้าง
• ช่วงที่อยู่ไทยไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก เพื่อนๆ ก็จะทักว่าดูดีขึ้น พอเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับศัลยกรรม เช่น ทำไมปลายจมูกใส จมูกเป็นแท่ง พอฉีดฟิลเลอร์ที่คางสวย แต่พอทำไปสักระยะเริ่มคล้อยลง เวลายิ้มแล้วเหมือนสาวประเภทสอง ทำให้ขาดความมั่นใจอีกครั้ง แต่ว่าช่วงหลังที่ผ่าตัดครั้งใหญ่ที่เกาหลีทำให้เราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เจนก็มีงาน มีโอกาสที่ดีขึ้น เช่น เราได้เป็นตัวแทนของโรงพยาบาลไปดูงาน ไปสัมมนา ได้ออกงานสังคมของเกาหลีทั้งๆ ที่เราเป็นคนต่างชาติ เป็นคนไทยที่อยู่เกาหลีแล้วไม่โดนดูถูก เพราะปกติแล้วคนเกาหลีจะดูถูกคนต่างชาติ แต่คนเกาหลี เขาจะมองคนที่ภายนอก ทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ ซึ่งตอนนี้ เจนได้รับการยอมรับมากขึ้น มีเพื่อนที่เป็นดีไซเนอร์ชั้นนำของเกาหลี เชิญไปดูงานแฟชั่นโชว์

เสพติดศัลยกรรม
คิดว่าการทำศัลยกรรมที่เกาหลีและที่ไทยแตกต่างกันอย่างไร
• ไม่อยากให้มองว่าที่ไทย หรือ เกาหลี เพราะจริงๆ แล้วที่ไทยก็เยอะ หรือ ที่เกาหลี ที่โซล จดทะเบียนขี้นทะเบียนเป็นสมาคมคลินิก และโรงพยาบาลศัลยกรรมของโซลก็จะมีประมาณพันกว่าราย เจนอยากให้เปรียบเทียบเป็นที่ๆ ไปดีกว่า เพราะที่ดีก็มีเยอะ แต่ว่าราคาของไทยกับเกาหลีต่างกัน เพราะค่าครองชีพต่างกัน ควรเปรียบเทียบเป็นแหล่งๆ ถ้าภาพโดยรวมที่ใหญ่ๆ ที่เกาหลีจะมีพัฒนาการทางการแพทย์ เทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งล้ำกว่าไทยประมาณ 10 ปี ซึ่งรายได้อันดับสองของเกาหลีมาจากธุรกิจศัลยกรรม

คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลี ต้องรู้ หรือ ต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง
• หลายคนเข้าใจผิด อยู่กับหมอไทยไม่จบ ต้องไปจบที่เกาหลี ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะที่เกาหลีค่าครองชีพสูง ต้องมีเวลา ต้องมีสุขภาพที่ดี และหลังจากผ่าตัดแล้ว ต้องดูแลตัวเองให้ดี
• ถ้าเรามีเงินอยู่หนึ่งก้อน แล้วทำศัลยกรรมที่เกาหลี ถ้าผลออกมาไม่ดี เราต้องกลับไปแก้ไข เราสามารถทำได้ไหม ต้องคิดให้ดีๆ

ในทุกๆ การตัดสินใจเราเองเป็นผู้เลือก สิ่งสำคัญคือการหาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างกับตัวเอง เพราะผลลัพธ์หลังจากการตัดสินใจทำอะไรสักอย่างลงไปแล้ว เราเองคือผู้รับผลนั้นทั้งหมดไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม อย่าลืมถามใจตัวเองดังๆ ว่าพร้อมจะรับผลที่ตามมาได้หรือไม่ หาก คุณมีข้อมูลที่เชื่อถือได้พร้อมอยู่แล้ว มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และกำลังทรัพย์อำนวย ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเลือกของคุณเองค่ะ