ทริคแต่งหน้าแน่น เครื่องสำอาง เครื่องสำอางกันน้ำ แต่งหน้า แต่งหน้าหน้าฝน

แจก ทริคแต่งหน้าแน่น ทำแบบนี้สิ เมคอัพไม่มีหลุด แม้วันฝนตก!!

Home / Beauty Tip & Trick / แจก ทริคแต่งหน้าแน่น ทำแบบนี้สิ เมคอัพไม่มีหลุด แม้วันฝนตก!!

สาวๆ เป็นกันไหมคะ เวลาฝนตกทีไร ต้องมานั่งหงุดหงิดใจกับเมคอัพที่หลุดลอยไปพร้อมกับสายฝนแบบดื้อๆ ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอก ทริคแต่งหน้าแน่น บรรจงลงเมคอัพอย่างไร ให้หน้าปังตลอดทั้งวัน

Howto แต่งหน้าลุคธรรมชาติ everyday look ลุยฝนไม่เยิ้ม สไตล์ แนนซี่ นัยน์ภัค

1. ไพรเมอร์ ตัวช่วยเด็ดก่อนลงรองพื้น

ไพรเมอร์จะช่วยปกปิด และเติมเต็มร่องผิวทำให้รูขุมขนดูเล็กลง รองพื้นดูเรียบเนียนและติดทนนานกว่าปกติ แถมยังช่วยป้องกันผิวหน้าดร็อประหว่างวัน แนะนำให้ลงไพรเมอร์ทั้งผิวหน้าและเปลือกตาเลยนะคะ คราวนี้เวลาโดนฝนก็ไม่ทำให้รองพื้นไหลไปกับน้ำอีกต่อไป

ทริคแต่งหน้าแน่น

2. ท่องไว้ แป้งฝุ่นมาก่อนแป้งพัฟ

สาวๆ หลายคนงงหนักมาก ว่าใช้รองพื้นดี แต่ทำไมหน้ายังเป็นคราบ หนึ่งในสาเหตุหลักมาจากการใช้แป้งพัฟโปะไปบนรองพื้นทันที ลองหันมาใช้พัฟหรือแปรงปัดแป้งฝุ่นมาแตะและเกลี่ยเบาๆ บนชั้นรองพื้นก่อน เมื่อผิวหน้าเซ็ตตัวแล้วค่อยลงแป้งผสมรองพื้นตาม จากนั้นค่อยใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออก เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3. รองพื้นที่เหมาะกับผิวเรา เริ่ดที่สุด

สาวผิวมันก็ควรเลือกรองพื้นสูตรคุมมัน ในขณะเดียวกับที่สาวๆ ผิวแห้งก็ต้องเลือกรองพื้นแบบฉ่ำๆ มีมอยซ์เจอไรเซอร์ เพราะมันจะไม่ทำให้หน้าลอกหรือเป็นคราบนั่นเองค่ะ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตองเลือกที่เป็นสูตรกันน้ำเท่านั้น เดี๋ยวนี้ครีมรองพื้น หรือ BB CC ครีมมีมากมายในท้องตลาดให้เลือกใช้ ลองศึกษาข้อมูลและเลือกสิ่งที่เหมาะกับผิวเถิดจะเกิดผล!

4. อายไลเนอร์ก็ต้องกันน้ำ

จะให้ดีต้องมี inner liner ด้วย ไม่มีใครอยากแพนด้าเวลาฝนตกหรอก ดังนั้นเวลาเลือก inner liner ลองเขียนเป็นรูปตัว S ถ้าหมึกออกดี & ดำสนิทเท่ากันทุกจุด รวบมาเลยค่ะ ส่วนการใช้ inner liner หรือดินสอเขียนขอบตาด้านในนั้นเราคอนเฟิร์มเลยว่าช่วยให้สาวๆ ดูสวยขึ้นกว่าเดิมจริงๆ เพราะมันจะช่วยเติมช่องว่างของขนตาให้ดูตากลม คม โต น่ามองมากยิ่งขึ้นยังไงล่ะ

ทริคแต่งหน้าแน่น

ที่มา : เครื่องสำอาง Nami