เคล็ดลับ เคล็ดลับความงาม เคล็ดลับดูแลผิว

11 เคล็ดลับ ที่ธุรกิจความงาม ไม่อยากให้คุณรู้ แต่ถ้าคุณรู้..ประหยัดเงินได้อีกเย๊อะ!

Home / Beauty Tip & Trick / 11 เคล็ดลับ ที่ธุรกิจความงาม ไม่อยากให้คุณรู้ แต่ถ้าคุณรู้..ประหยัดเงินได้อีกเย๊อะ!

คุณเคยสงสัยหรือคลางแคลงใจกันแค่ไหน ที่เหล่าคนดัง แม้จะมีอายุเลยวัยสาวกันไปแค่ไหน แต่ก็ยังมีสุขภาพผิวพรรณที่ดี เต่งตึงจนน่าอิจฉา แต่หากมองให้ลึกกว่าโฆษณาชวนเชื่อในวงการความงามที่เราเสพกันอยู่ทุกวัน คุณเชื่อหรือไม่ว่า เพียงแค่โปรดักส์เหล่านั้นก็เนรมิตความงามให้คุณได้ดั่งเช่นพวกเขา หรือหากแต่ พวกเธอเหล่านี้มี เคล็ดลับ ความงามหรือผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลประคบประหงมผิวพรรณให้พวกเธอเป็นอย่างดี

เรื่องที่จริงแท้แน่นอนที่สุดนั่นก็คือ เคล็ดลับ พื้นฐานของการดูแลผิวหน้าให้มีประสิทธิ์ภาพสูงสุดและทำได้ทุกคน อาจเป็นเพียงเรื่องใกล้ตัวง่ายๆ เพียงแค่เราพลาดเคล็ดลับเหล่านี้ไป…เช่นนั้นไปดูกันว่า ถ้าทำตามทั้ง 11 ข้อที่เรากำลังจะกล่าวนี้ จะประหยัดเงินค่าปรนนิบัติผิวพรรณในกระเป๋าคุณได้แค่ไหน

เคล็ดลับ ความงาม

1 ครีมกันแดด คือตัวแม่ของสกินแคร์ทุกสายพันธ์ แพงแค่ไหนก็คุ้มที่จะจ่าย

ปราการด่านแรกสำหรับผิวหน้าให้จำให้ขึ้นใจคือ ครีมกันแดด นี่คือสิ่งที่คุณควรใช้เงินลงทุนมากที่สุด ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ Mamie McDonald เคยกล่าวไว้ว่า ผิวสวยสุขภาพดีไม่มีทางเป็นไปได้เลยหากคุณไม่ใช้ครีมกันแดดที่ดีในการปกป้องผิวเป็นประจำ แม้คุณจะใช้เงินกับสกินแคร์ประเภทอื่นมากแค่ไหนก็ไม่เป็นผล หากละเลยครีมกันแดด และที่สำคัญ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่น้อยกว่า 30

2 อย่าทำให้ผิวแห้งเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวอักเสบได้ง่ายขึ้น

ครีมต่อต้านริ้วรอยส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของ เปอร์ออกไซด์ ที่ทำให้ผิวแห้ง และเป็นตัวการให้เกิดการอักเสบ คุณสามารถเปลี่ยนมาใช้วิถีที่ธรรมชาติและดีต่อผิวได้มากกว่านั้น โดยการเลือกใช้ Clay Masks หรือทำเองด้วยการเลือกใช้ แตงกวา ราสเบอร์รี่ หรือสตรอเบอร์รี่ ช่วยปรนนิบัติผิวได้ดีไม่แพ้กัน หรือการล้างหน้าบ่อยเกินไป ก็เป็นการทำให้ผิวหน้าแห้งไปเช่นกัน

3 อย่าลืมให้ความสำคัญกับ คอ

คอเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายผู้หญิง ที่สามารถบ่งบอกอายุได้อย่างชัดเจน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องดูแลผิวคอไปพร้อมๆ กับผิวหน้า เพราะผิวบริเวณคอบอบบาง และต้องการการดูแลไม่น้อยไปกว่าผิวหน้า ดังนั้นเวลาทาครีมบำรุงผิว ให้ทาเลยคางลงมาให้ทั่วบริเวณคอด้วย

เคล็ดลับ

4 น้ำแข็งก้อน ตัวช่วยผิวกระชับตัวจี๊ด

คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อโทนเนอร์ใช้เลย หากในตู้เย็น มีน้ำแข็งก้อน ที่ทำจากน้ำสะอาดเตรียมไว้เสมอ เพียงแค่นำมาถูบริเวณใบหน้าสักครู่ จะช่วยทำให้ผิวสดชื่น เป็นตัวช่วยในการกระชับรูขุมขนและกระชับผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

5 จัดเก็บอุปกรณ์ความงามให้ถูกต้อง

หลายคนชอบวางสกินแคร์ไว้ในเพราะห้อง เพราะคิดว่าหยิบใช้สะดวก แต่ที่จริงแล้ว การวางอุปกรณ์ความงามทุกชนิดไว้ในห้องน้ำ ไม่ใช่การกระทำที่ดีนัก เพราะอากาศที่อบและไม่ระบาย อาจทำให้สกินแคร์เกิดความชื้น และหมดอายุได้เร็วขึ้น ดังนั้นควรวางในห้องที่อากาศถ่ายเทจะดีกว่า หรือหากครีมทาหน้าบางตัวที่ไม่ค่อยใช้บ่อย ควรเก็บในตู้เย็นเพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

6 ทำความสะอาดทุกอย่างที่ต้องสัมผัสกับใบหน้าเป็นประจำ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน้าจอโทรศัทพ์มือถือที่มักจะสัมผัสใบหน้าคุณประจำ อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ รวมถึงปลอกหมอน ก็ควรเปลี่ยนบ่อยๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง นั่นคือ เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าอักเสบได้น้อยลง โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาเรื่องเป็นสิวมากๆ

7 อย่าใช้ฟองน้ำสครับผิวหน้า หากคุณเป็นสิวอยู่

หากคุณเป็นสิว อย่าทำให้สถานการณ์แย่ลงด้วยการสครับผิวหน้าด้วยฟองน้ำ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มขึ้นไปอีก แค่ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์อ่อนๆ ตามปกติ แล้วใช้แอสไพรินบดแล้วนำมาแต้มที่สิว ก็ช่วยลดการอักเสบได้ดีแล้ว

8 การนวดหน้าช่วยรับมือกับรอยคล้ำใต้ตาได้ดี

การนวดหน้าที่ถูกวิธี เป็นการช่วยระบายน้ำเหลืองใต้ตา ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนให้ผิวเรียบเนียน และช่วยให้ถุงใต้ตา ดูลดเลือนลงได้อย่างดี และที่สำคัญคุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยหาข้อมูลการนวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ทั่วไป

เคล็ดลับ

9 มือ ก็ต้องการการดูแลเช่นกัน

นอกเหนือจากคอที่สามารถบอกอายุแล้ว มือก็เช่นกัน ดังนั้นอย่าละเลยที่จะให้ความสำคัญ หมั่นทาครีมบำรุงผิวที่มือ ซึ่งใช้ครีมบำรุงผิวหน้าก็ได้ หรือในบางครั้งที่ต้องออกแดด ทาครีมกันแดดให้มือด้วยก็เป็นอีกวิธีที่จะบำรุงให้ดูนุ่มนวล ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

10 ล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน

หากคุณทิ้งผิวหน้าที่มีเครื่องสำอาง แล้วเข้านอนแบบนั้น จะทำให้อุดตันรูขุมขน ตัวการสำคัญในการอักเสบของผิวและปัญหาอื่นๆตามมาอีกเพียบ เคล็ดลับ ที่ดีที่สุดคือล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกคืน เพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลายและฟื้นฟูตัวเองในช่วงที่คุณหลับ สิ่งสำคัญคือ หากวันไหนแต่งหน้าแน่นเป็นพิเศษ ควรใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางควบคู่ด้วยดีที่สุด

11 อย่าใส่ชุดชั้นในเวลานอน ปลดปล่อยให้เต้าได้เป็นอิสระบ้าง

คุณสามารถปลดปล่อยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น โดยการไม่สวมชุดชั้นใน หรือ บรา เวลานอน เพราะการรัดแน่ของชุดชั้นใน อาจนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพได้หากคุณสวมใส่ตลอด24 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังจะทำให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นหากทุกส่วนในร่างกายมีอิสระในการเคลื่อนไหวได้ตามธรรมชาติที่ควรจะเป็น