ทาครีมแบบคุณแม่ปลื้ม

Home / health / ทาครีมแบบคุณแม่ปลื้ม

ทาครีมแบบคุณแม่ปลื้ม


สาวๆจ๋า ทาครีมอย่านึกว่าไม่สำคัญนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าพอซื้อมาแพงหูฉี่แล้วมันจะเพอร์เฟกเสมอไป เพราะถ้าคุณๆทั้งหลายหลับหูหลับตาโบ๊ะๆโป๊ะๆไป โดยไม่ได้ศึกษาวิธีใช้หรือขั้นตอนที่ถูกต้อง ก็คงไม่ต่างอะไรจากซื้อขวดละ 50 บาทใช้ แน่นอนว่าถ้าเราทำถูกต้องตามวิธีและขั้นตอน ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิ์ภาพให้กับครีมที่เราซื้อมาขึ้นอีกด้วยนะคะคุณขา

วิธีการง่ายๆก็มีดังต่อไปนี้คะ


1. เวลาบีบครีมออกมาใช้ก็ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ประมาณซัก2ซม.ก็พอ อย่าคิดว่ายิ่งมากยิ่งดี เพราะนอกจากจะเปลืองแล้วเนี่ย มันก็ไม่ได้ทำให้ได้ผลดีขึ้น เพราะว่าผิวหน้าเนี่ย จะซึมลงไปบนผิวหน้าได้ในปริมาณที่จำกัดเท่านั้น ที่เหลือมันก็จะค้างอยู่บนหน้าเรา เดี๋ยวคนข้างๆจะนึกว่าเราเป็นแม่ค้าขายข้าวมันไก่เอาซะ


2.เมื่อบีบออกมาแล้ว ก็ให้แต้มเป็นจุดๆ คือหน้าผาก แก้มทั้งสองข้าง จมูก และคาง แล้วค่อยๆบรรจงเอานิ้วนางเกลี่ยเบาๆให้ทั่วหน้า ค่อยๆนวดให้เนื้อครีมซึมซับลงไป แบบถนุถนอม แต่สาวๆบางพวก หล่อนมักจะใช้วิธี บีบใส่มีขวา มือซ้ายจะเฉยอยู่ทำไมเอามาประกบกันแล้วนวดครีมเข้ากับมือทั้งสองข้าง เค้นมันเข้าไป แล้วค่อยนำมาลูปที่ใบหน้าอย่างเมามัน สาวบางคนกลัวเนื้อครีมจะซึมไม่ทั่วถึง ขอตบๆๆ แหม…ทาเสร็จหน้าบวมก็ตกใจนึกว่าแพ้ครีม ที่ไหนได้คุณน้องจกส้มตำมาก่อน อันนี้ผิดมหันต์นะคะ ห้ามเด็ดขาด


3.เวลาจะทาครีมรอบดวงตาเนี่ย มันก็ต้องมีกลยุทธ์พิเศษหน่อย บีบครีมแค่หยดขี้ตาแมวก็ใช้ได้ หยดเล็กๆเท่าเม็ดถั่ว(ถั่วเขียวนะคะไม่ใช่ถั่วอัลมอลล์) แล้วก็ค่อยๆไล้อย่างเบามือ จากหัวตาไปหางตาทั้งบนและก็ล่าง แต่สำคัญที่ต้องไล่ไปทางเดียวเท่านั้น ห้ามผิดทาง ไม่งั้นตีนกาก็อาจจะถามหา


4.เมื่อทาที่หน้าจบ อย่าจบแค่นั้น หน้าขาวคอดำไม่ได้เด็ดขาด บีบครีมออกมาพอเหมาะแล้วค่อยๆลูบให้ทั่วคอ แต่ลูบขึ้นนะจ๊ะ อย่าลูบลงเดี๋ยวคอจะเหี่ยวเป็นคอไก่ทอด


5.ลงมาที่แขนขาก็ทฤษฎีเดียวกันค่ะคุณ ค่อยๆลูบขึ้นจากล่างขึ้นบน และให้เน้นบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษตั่งแต่เท้าขึ้นมา รวมไปถึงนิ้วเท้าด้วยนะคะ เวลาใส่รองเท้าเปลือยจะได้มั่นใจขึ้น


6.บริเวณสุดท้ายคือหลัง ส่วนใหญ่แล้วบริเวณนี้มักจะถูกละเลย บางคนหน้าสวยมาก หันหลังมาสิวเขอะ โอ้ย..คุณขา ชีวิตอวสาน วิธีง่ายๆก็แค่บีบครีมใส่มือแล้วไพร่มือทาสลับข้างกันไป แต่ถ้าจะให้ดี หาเพื่อนชายมาช่วยทาดีที่สุดค่ะ เพราะนอกจากผิวจะสลวยแล้วก็อาจจะแอบสยิวได้อีกด้วย