ใครว่า กินพาสต้า แล้วอ้วน !!! ความรู้ใหม่ พาสต้า กินแล้วผอม นะจ๊ะรู้ยัง

Home / health / ใครว่า กินพาสต้า แล้วอ้วน !!! ความรู้ใหม่ พาสต้า กินแล้วผอม นะจ๊ะรู้ยัง

เป็นที่รู้กันในหมู่ชาวอิตาเลี่ยน ว่า การเติบโตของเด็กๆ อิตาเลี่ยน คือ ไม่ว่าตอนเด็กๆ จะอ้วนขนาดไหนก็ตาม แต่เมื่อเติบโตขึ้นหุ่นจะดีขึ้น มีสัดส่วนโค้งเว้าที่สมส่วนได้รูป ทั้งๆ ที่ในทุกๆ มื้อเย็นของวันอาทิตย์ คุณแม่จะอบลาซานญ่าไว้ให้ทานกันในครอบครัวก็ตาม คุณเชื่อไหมว่า ระหว่าง รูปร่างชาวอิตาเลี่ยน กับ ลาซานญ่า มันมีอะไรเชื่อมโยงกันอยู่นะ

กินพาสต้า

มีการเผยแพร่ผลการวิจัยใหม่แล้วจากการทดสอบกลุ่มผู้เข้าร่วมการทดลองถึง 23,000 คน แบ่งการทดสอบออกเป็น 2 กลุ่ม แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่าง ชาวอิตาเลี่ยนที่หุ่นดี และกลุ่มที่กินพาสต้า พิสูจน์แล้วว่า การกินพาสต้า ไม่ได้ทำลายสุขภาพ อย่างที่เข้าใจกันมาโดยตลอด ผลการศึกษาพบว่า ไม่มีการเชื่อมโยงกันระหว่าง พาสต้า กับ ค่าดัชนีมวลรวมของร่างกาย ( ค่า BMI) ความเป็นจริงแล้ว ยิ่งผู้เข้าร่วมการทดลองกินพาสต้ามากขึ้นเท่าไหร่ แนวโน้มค่าดัชนีมวลรวมของร่างกาย ก็จะยิ่งลดลงด้วยซ้ำ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ไปได้นะ?

จริงๆ แล้ว การกินพาสต้า กลายเป็นเทรนด์เฮลตี้สูตรเมดิเตอร์เรเนียนไดเอท โดยหัวใจหลักของการลดน้ำหนักตามสูตรนี้จะมุ่งเน้นการกินไขมันดี จาก น้ำมันที่มีไขมันดี การกินผักสด และ โฮลเกรนส์ ซึ่งจะส่งผลให้ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนลงพุง ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของเอว – สะโพกของแต่ละคน ยิ่งเป็นคนที่มีเอวเล็กเป็นทุนเดิม หุ่นก็จะยิ่งเว้ามากยิ่งขึ้น

กินพาสต้า

อะไรนะ? พาสต้าไม่เพียงแค่ทำให้เราผอม ? แต่ยังช่วยให้หน้าท้องแบนราบงั้นเหรอ ? โซเฟีย ลอเรน นักแสดงสาวชาวอิตาเลี่ยนกล่าวว่า ” คุณเห็นไหมล่ะ ฉันติดหนี้บุญคุณสปาเก็ตตี้นะเนี่ย ” … มองดูจากรูปร่างของเธอแล้ว ก็เห็นด้วยว่าเธอพูดถูกนะ

หากไม่ติดภาพที่เราคิดกันมาโดยตลอดว่า พาสต้าเป็นตัวเลือกที่แย่สำหรับคนลดน้ำหนัก มองกันใหม่ด้วยความเป็นกลาง เมนู เฟตตูชินี่ อัลเฟรโด้ ก็ไม่เสิร์ฟกันเป็นจานเปล แต่เวลาชาวอิตาเลี่ยนเสิร์ฟ เมนูพาสต้า ก็มักจะเสิร์ฟในปริมาณเล็กๆ ไม่เกิน 3 ออนซ์ต่อจานด้วยซ้ำ นี่ถึงขั้น สำนักข่าว เดอะ แอลเอ ไทม์ส ยังเคยเอ่ยว่า เมนูพาสต้านี้น่าจะถูกจัดอยู่ในหมวด เรียกน้ำย่อย มากกว่าที่จะเป็น อาหารจานหลัก ด้วยซ้ำ

เอาล่ะ ถึงคราวที่เราจะเอาความจริงมาพูดกัน! คุณสามารถกินพาสต้าเป็นมื้อเที่ยงทุกๆ วันก็ได้ ตราบเท่าที่คุณยังกินผัก กินสลัดไปด้วย พยายามไดเอทเพื่อรักษาสุขภาพที่ดี และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงแค่คุณเลือกทำทุกสิ่งที่คุณเองก็รู้ว่ามันจะรักษาหุ่นคุณให้ลีน แต่การกินพาสต้าเพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นเท่านั้นล่ะคุณ

ว่าแต่ เที่ยงนี้มีใครสนใจกินสปาเก็ตตี้กับแอดไหมคะ ^ ^

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ที่มาจาก elitedaily.com 

facebook