สายไดเอ็ทต้องฟัง! 10 ผักผลไม้ ที่ควรค่าแก่การกินหลัง 6 โมงเย็น

Home / health / สายไดเอ็ทต้องฟัง! 10 ผักผลไม้ ที่ควรค่าแก่การกินหลัง 6 โมงเย็น

เชื่อว่าต้องมีสาวๆ ที่อยากลดความอ้วนแต่หยุดกินไม่ได้ โดยเฉพาะมื้อเย็น ให้ลดแล้วแต่ก็ยังทนไม่ไหว ท้องร้องจ๊อกๆ ทุกที แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า คุณไม่อาจเลือกกินนู่นนี่ได้ตามใจตัวเอง ในตอนที่ไดเอทอยู่ เพราะฉะนั้นการเลือกกินอาหารที่เป็นประโยชน์และมีแคลอรี่ต่ำจึงสำคัญ และนี่คือพืชผัก 10 ชนิดที่ควรค่าแก่มื้อเย็น และปลอดภัยต่อน้ำหนักของคุณ

ข้าวโพด

1.ข้าวโพด

ข้าวโพดไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังมีรสชาติอร่อยด้วย แต่ควรกินแต่ข้าวโพดต้มมากกว่าข้าวโพดกระป๋องนะ ข้าวโพดช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย และลดการสะสมไขมันอีกด้วย หากคุณรู้ตัวว่าทั้งหมดกินอาหารไปเยอะมากแล้ว เราขอแนะนำให้ข้าวโพดเป็นมื้อเย็นแสนอร่อยของคุณ

2.ลูกท้อ 

แม้ว่าผลการวิจัยจะไม่ได้บอกว่า ลูกท้อ ควรจะเป็นอาหารว่างในช่วงบ่าย แต่ก็ไม่ควรเพิกเฉยนะ เพราะลูกท้อมีไฟเบอร์ในปริมาณที่สูงปรี๊ด ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญและลดการสะสมไขมันของร่างกายได้ดี

3.ซาลารี่

เจ้าก้านสีเขียวๆที่หลายคนอาจจะอี๋ย์กับรสชาติเหม็นเขียวๆของนาง แต่.. คุณจะเซอร์ไพรซ์หากรู้ว่า ซาลารี่นั้นมีแคลอรี่เพียง 0 เท่านั้น นั้นหมายความว่า การมีซาลารี่เป็นมื้อเย็นนั้นดีต่อร่างกายคุณสาวๆที่กำลังลดความอ้วนสุดๆเลยล่ะ

4.หัวเทอร์นิป

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักเจ้าหัวเทอร์นิปนี้ แต่รสชาตินั้นไม่ได้ต่างไปจากหัวไชเท้าบ้านเราเลย พืชนี้มีสรรพคุณในการทำความสะอาด ชะล้างร่างกาย ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง แม้จะไม่มีขายให้เห็นทั่วไปตามตลาดสด แต่เจ้าเทอร์นิปนี้มีวางขายตามซุปเปร์มาร์เกตชั้นนำนะจ๊ะ

ฟักทอง

5.ฟักทอง

พืชที่ปรนเปรอผิวสวย แถมยัง ไม่ทำให้คุณอ้วนอีกด้วย แถมยังสรรสร้างเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซุปใส ซุปข้น สลัด กินได้อิ่มสบายท้องอีกด้วย

6.ผักตระกูลกะหล่ำ

จะกะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ หัวผักกาด ทุกสิ่งล้วนอุดมไปด้วยวิตามินบี ซึ่งสำคัญต่อการรักษาความสมดุลของร่างกาย แถมยังสามารถลดความอ้วน และเป็นพืชผักที่อุดมไปด้วยประโยชน์ กินง่ายและอร่อยในมื้อเย็นอีกด้วย

7.เห็ดต่างๆ

หากคุณเกลียดความเขียวของพืชผักต่างๆ เห็ดอาจเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้กับคุณได้ เพราะ มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยระบบเผาผลาญได้ดี ยิ่งถ้าคุณนำไปต้มหรือผัดในน้ำมันน้อยๆ ก็กลายเป็นมื้ออาหารแสนอร่อยและอิ่มท้องได้ทันที และที่สำคัญเห็ดไม่ได้ย่อยยากอย่างที่ใครคิด เพราะฉะนั้นกินเข้าไป!

8.บีทรูท

สีม่วงสดใส ที่ใครๆก็หลงรัก บีทรูทช่วยลดความอ้วนได้ ไม่ว่าคุณจะกินทั้งสดๆ ทั้งอบ ก็ทำให้คุณได้รับสารอาหารที่ดี

9.ปลาค็อต

ปลาเนื้อขาวคือสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีวิตามินและคุณค่าทางอาหารที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับระบบภูมิต้านทาน ป้องกันความอ่อนแอ และทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะสมดุล

กีวี

10.กีวี

กีวีคือผลไม้ธรรมด๊าธรรมดา ที่ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แถมกินง่าย ช่วยลดไขมันในร่างกาย  ลดความหนักท้อง และ รักษาระดับน้ำในร่างกายได้

ที่มา brightside

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team