ท่าออกกำลังกาย ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ปีใหม่ ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ใหม่ ออกกำลังกาย

5 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ทำที่ไหนก็ได้ อยากหุ่นดีแบบ ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ ก็ลุกขึ้นมา!!

Home / health / 5 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ทำที่ไหนก็ได้ อยากหุ่นดีแบบ ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ ก็ลุกขึ้นมา!!

 

การเขียน Year Plans เป็นสิ่งที่สาวๆ นิยมทำกันมว้ากกกกกก ในช่วงปีใหม่ ซึ่งข้อแรกๆ ที่ต้องถูกจดลงไปเลยก็คือ “ฉันจะออกกำลังกาย” , “ฉันจะลดน้ำหนัก แต่เชื่อเถอะว่าน้อยคนนักที่มักจะทำตามได้สำเร็จ วันนี้ Women Mthai เลยขอเอาท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ ทำที่ไหนก็ได้ โดย ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ มาฝากสาวๆ กันค่ะ ก็แหม…สาวๆ ดูหุ่นของสาวปีใหม่ซะก่อนซิ ขอบอกเลยว่าตอนนี้เธอหุ่นเป๊ะ แถมยังดูเฟิร์มมากขึ้นอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่นั่งเขียน Year Plans อยู่เลย ลงมือทำกันเลยดีกว่า มา!!

(5 ท่าออกกำลังกาย ทำง่ายๆ by ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ >> คลิก)

ท่าที่ 1 Launch Step Knee up

ถอยขาแล้วย่อไปข้างหลัง จากนั้นก็ดึงขึ้นมาเหมือนตีเข่า ทำสลับข้างทั้งซ้าย-ขวา ทำทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่ง 1 เซ็ต จะมี 20 ครั้ง โดยนับซ้าย-ขวา เท่ากับ 1 ครั้ง

ปีใหม่ ออกกำลังกาย

ท่าที่ 2 Squat Side Kicks

กางขาเล็กน้อย แล้วย่อลงไป จากนั้นก็ยืนขึ้น แล้วเตะขาไปด้านข้าง ทำสลับกันทั้งซ้าย-ขวา ทำทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่ง 1 เซ็ต จะมี 30 ครั้ง โดยนับข้างซ้าย เท่ากับ 1 ครั้ง และข้างขวาเท่ากับอีก 1 ครั้ง

 

ปีใหม่ ออกกำลังกาย

 

ท่าที่ 3 Side Lunge

สไลด์ขาไปด้านข้าง ย่อลงโดยเอาก้นไปข้างหลัง ไม่งอเข่ามาข้างหน้า ทำสลับกันทั้งซ้าย-ขวา ทำทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่ง 1 เซ็ต จะมี 20 ครั้ง โดยนับซ้าย-ขวา เท่ากับ 1 ครั้ง

ปีใหม่ ออกกำลังกาย

ท่าที่ 4 Dip for Triceps

นั่งลงบนเก้าอี้ โดยวางมือไว้ในปริ่มๆ กับขอบเก้าอี้และหนีบศอกเอาไว้ จากนั้นให้ปล่อยตัวย่อลง แล้วดันตัวขึ้นตรงๆ โดยให้หลังและก้นชิดกับเก้าอี้ ทำทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่ง 1 เซ็ต จะมี 20 ครั้ง

ปีใหม่ ออกกำลังกาย

ท่าที่ 5 Mountain Climbing

วางมือลงบนเก้าอี้ แล้วให้ดึงเข่าเข้ามาข้างหน้า เริ่มจากจังหวะช้าก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นเร็ว ทำทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่ง 1 เซ็ต เท่ากับ 30 – 45 วินาที โดยจะแบ่งเป็นช้า 5 วินาที เร็ว 10 วินาที สลับกัน

ปีใหม่ ออกกำลังกาย

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ข้อมูลจาก เทรนเนอร์ ธงศักดิ์ นิยมเดชา (ครูกาลิบ)