ผู้หญิงอ้วน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก วิธีลดน้ำหนักทำในชีวิตประจำวัน

น้ำหนักลง ลดทุกส่วน!! เปลี่ยนสาวหุ่นหมีให้กลายเป็นผู้หญิงเอว S ภายใน 3 เดือน

Home / health / น้ำหนักลง ลดทุกส่วน!! เปลี่ยนสาวหุ่นหมีให้กลายเป็นผู้หญิงเอว S ภายใน 3 เดือน

เวลาพูดถึงเรื่อง ลดน้ำหนัก ทีไร ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็แทบอยากจะถอนหายใจ กลอกตามองบนยาวๆ ก็แหม…เวลาเอาออกเนี่ย มันยากกว่าเอาเข้าเป็นไหนๆ ไม่แปลกค่ะที่อาจจะมีสาวๆ บางคนยังไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก แต่ของแบบนี้อย่าเพิ่งไปท้อค่ะ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอ้วนไปจนแก่หรอกจริงไหม? เหมือนกับ คุณติ๊ก ผู้หญิงหุ่นหมีที่ตั้งใจเปลี่ยนตัวเองให้กลับมามีเอว S ภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน…

ลดน้ำหนัก จากผู้หญิงหุ่นหมี สู่สาวเอว S ภายใน 3 เดือน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เราชื่อติ๊กนะคะ เป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้ยาวๆ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ
เราเป็นแฟนพันทิปและสิงอยู่ในพันทิปมาหลายปี ความฝันอย่างนึงคืออยากจะมาตั้งกระทู้รีวิวการลดน้ำหนักของตัวเองให้ทุกคนได้อ่านบ้าง

เคยเริ่มต้นลดๆ เลิกๆ มาหลายครั้งมาก ล้มเหลวมาจนเบื่อ จนมาถึงจุดที่ อายุล่วงเลยมา 33 ปี เริ่มรู้สึกว่าฉันปล่อยตัวเองให้อ้วนขนาดนี้ได้ยังไง มีแต่คนทักว่าท้องรึเปล่า มีคนมาเสนอขายคอร์สลดน้ำหนักบ้าง อาหารเสริมบ้าง
แต่เราไม่สนใจทางนี้ค่ะ ยังคิดว่าการออกกำลังกายและคุมอาหาร เป็นวิธีที่ดีที่สุด แค่เราต้องลงมือทำแบบจริงๆ จังๆ สักที

เอาล่ะค่ะ มาเริ่มกันเลย เราเป็นคนที่โครงสร้างใหญ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เอวพอมีบ้างเล็กน้อย แต่แขน ขา สะโพกใหญ่บึ้ม!!! เลยทำให้ดูตัวใหญ่เข้าไปอีก

ลดน้ำหนัก

รูปนี้ตอนเรียนปี 4 น้ำหนัก 75 อ้วนที่สุดในชีวิต และเราก็อ้วนมาเรื่อยๆ จนถึงใกล้วันรับปริญญา เราอยากใส่ชุดครุยแบบสวยๆ เลยเริ่มลดโดยวิธีการอดอาหารค่ะ กินน้อยมากๆ วันนึงแทบไม่ถึง 500 แคล ผลคือ น้ำหนักลดลง 12 กิโลภายใน 1 เดือน โดยที่เราไม่ออกกำลังกายเลย ถือว่าภารกิจสำเร็จ แต่!!ไม่แนะนำให้ทำแบบนี้นะคะ เพราะหลังจากเสร็จสิ้นการรับปริญญา เราก็กลับมากินปกติ และอาจจะเกินกว่าปกติด้วยซ้ำ โยโย่สิคะ รออะไร ระบบเผาผลาญพังค่ะ น้ำหนักดีดขึ้นมา เกือบ 75 อีกรอบ และในเวลาหลายปี เรายังลดๆ เลิกๆ อยู่หลายครั้ง ใช้วิธีอดเหมือนเดิม แต่รอบนี้มันไม่ง่ายแล้ว ด้วยอายุ และระบบเผาผลาญที่มันพัง อ้วนๆ ผอมๆ จนท้อแท้ แต่ดีที่เราไม่เคยลดโดยการใช้ยา เราแอนตี้กับยาพวกนี้มาก

ผู้หญิงลดน้ำหนัก
รูปนี้เป็นช่วงที่ผอมโดยการอดอาหาร เหมือนจะดูดีแต่เปล่าเลยค่ะ หลังจากนั้นคือหายนะล้วนๆ

ในช่วงอายุ 25-30 ปี เราพยายามดูแลตัวเอง พยายามคงน้ำหนักไว้ ไม่ให้เกิน 70 กิโล ออกกำลังกายบ้างหลุดบ้าง กินหนักบ้าง วนๆ ไป เดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม เป็นอยู่แบบนี้ จนกระทั่งพออายุเลยเลข 3 มาเท่านั้นแหล่ะค่ะ น้ำหนักมันก็พุ่งพรวดๆ หยุดไม่อยู่ ทะลุ 70 ไปโดยง่ายดาย แขน ขา เหนียงมากันพร้องเพรียง กินน้อยๆ แบบที่เคยทำก็ไม่ได้ผล พอกลับมากินปกติ เราก็กลายร่างเป็นหมีถึกๆ ทันที คิดแล้วเศร้า…………

ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ไม่เข้าฟิตเนส

เราเคยคิดว่า เอาวะ!!!ลองอีกสักตั้ง และครั้งนี้ตั้งใจว่า มันจะเป็นการลดน้ำหนักครั้งสุดท้ายของเรา เราจะไม่ยอมอ้วนไปจนแก่ เราเริ่มจริงจังเมื่อปลายๆ เดือนเมษายน เรื่มหาข้อมูลจากเพื่อนๆ ในพันทิปบ้าง ในยูทูปบ้าง กูเกิ้ลบ้าง เอามาปรับให้เหมาะกับบริบทของเรา ด้วยความที่เราอยู่ชนบท ไม่มียิม ไม่มีฟิตเนส เราเลยเริ่มต้นออกกำลังกาย ง่ายๆ ด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง เดินเร็ว ตามถนนในหมู่บ้าน พยายามให้ได้วันละ 1 ชั่วโมง แรกๆ นี่ 5 นาทีก็เหนื่อยโฮกๆ แล้ว แต่เราไม่ท้อ พยายามต่อไปเรื่อยๆ จนเริ่มเดิน วิ่งได้นานขึ้น เวทบ้างนิดหน่อยตามคลิปต่างๆ ในยูทูป เพราะช่วงนี้เราจะเน้นคาร์ดิโอเพื่อรีดไขมันออกก่อน พอถึงระดับนึงแล้วเราตั้งใจจะเวทสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจังต่อไป

ลดน้ำหนัก ออกกำลังกายเอง

อุปกรณ์ที่เราใช้ออกกกำลังกาย ก็ง่ายๆ บ้านๆ ไม่จำเป็นต้องไปยิม เราก็สามารถออกกำลังกายได้ แค่ต้องมีวินัย และ หาข้อมูลในการออกกำลังกายที่ถูกวิธีให้มากๆ หน่อย

นอกจากออกกำลังกายแล้ว เรื่องอาหารเราก็ปรับใหม่หมด ทำอาหารกินเอง เริ่มด้วยการทำข้าวกล่องไปทานที่ทำงาน พยายามทำให้คลีนๆ เข้าไว้ ส่วนมื้อเช้าเราจะทานข้าวปกติ บางวันก็เป็นนมต้มกับข้าวโอ๊ต มื้อเย็น ก็ทานพวกโปรตีน อกไก่ย่าง ปลานึ่ง อะไรทำนองนั้น แต่เราจะงดแป้งในมื้อเย็น งด มัน หวาน เค็ม ของทอด น้ำหวาน ของหวาน เราทานบ้างนานๆ ครั้ง น้อยๆ พอให้ร่างกายไม่โหยหาจนเกินไป

ลดน้ำหนัก อาหารคลีน

กินคลีน

ลดน้ำหนัก ภายใน 3 เดือน

หลังจากที่ทำแบบนี้มาได้ประมาณ 3 เดือน น้ำหนักเราก็ค่อยๆ ลดลงมาเรื่อยๆ สัดส่วนก็ค่อยๆ ลดลงมา

จากเอว 30 เหลือ 27
สะโพก 42 เหลือ 39
ต้นขา 26 เหลือ 24
ต้นแขน 13 เหลือ12
น่อง 15 เหลือ 14
เรียกได้ว่าลดลงทุกส่วน
หน้าอกก็ลดลงไป 3 นิ้ว ด้วยนะเออ..เศร้าแพร่พพ

ลดน้ำหนัก
หน้าที่เคยกลมๆ ก็เริ่มได้รูปขึ้น คอยาวขึ้น ไหปลาร้าเริ่มโผล่ คือดี คือฟิน ถ่ายรูปแล้วรู้สึกสวย555555

เราก็กลับมาเป็นคนหุ่นปกติ อาจจะไม่ได้ลดลงเยอะมาก แต่ก็ลดลงบ้าง ไขมันที่ต้นขายังย้วยๆ แต่พุงกลมๆ ที่ดูเหมือนคนท้องก็ เริ่มแบนราบ และเราหวังจะมีซิกแพคในขั้นตอนต่อไป ตอนนี้เราหุ่นดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก หน้าตาสดใส ใส่เสื้อผ้าได้ดูดีขึ้น มีความสุข เราพอใจกับรูปร่างของเราในระดับนึงแล้ว แต่เราจะไม่หยุดแค่นี้ เราจะพยายามต่อไป จะไม่กลับไปอ้วนอีก

ลดน้ำหนัก ภายใน 3 เดือน

ลดน้ำหนัก

สุดท้ายนี้เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนที่พยายามจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หรืออะไรก็แล้วแต่ จงอย่าท้อแท้ค่ะ อย่ากลัวที่จะเริ่มการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร เราว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว เราไม่พึ่งยา ไม่พึ่งอาหารเสริมใดๆ เราก็สามารถมีหุ่นที่เราพอใจได้ ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ แลกกับทางลัดที่ไม่ยั่งยืน เราขอเสียเหงื่อให้กับการออกกำลังกาย และเสียเงินซื้อผักซื้อปลาดีกว่าค่ะ ^^

คลิป > เคยลดน้ำหนักผิดวิธี! อิ๊ง อิงชนก รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 แชร์วิธีลดความอ้วน

ขอบคุณข้อมูลจากสมาชิกพันทิป ขอต้อนรับเข้าสู่ดินแดนของฉัน