สาววัยทำงานต้องรู้! ประโยชน์ของ วิตามินบี ชะลอแก่ ลดอ้วน บรรเทาปวดไมเกรน

Home / health / สาววัยทำงานต้องรู้! ประโยชน์ของ วิตามินบี ชะลอแก่ ลดอ้วน บรรเทาปวดไมเกรน

มีวันไหนบ้างมั้ยที่สาวๆ วัยทำงานอย่างเรา ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาที่เข้ามาบั่นทอนรอบด้าน เจ้านายก็ด่า งานที่คาไว้ก็ยังไม่เสร็จ สารพันปัญหาเหล่านี้เข้ามาโจมตีสุขภาพกายและสุขภาพจิต พอรู้ตัวอีกทีร่างกายเราก็กลายเป็นสาววัยเกษียณซะอย่างนั้น ทั้งๆ ที่อายุยังไม่ถึง รู้แบบนี้แล้วต้องรีบหันมาดูแลตัวเองด่วน! แต่จะเริ่มยังไงดี เราขอแนะนำสิ่ง บีๆ ไม่ได้พิมพ์ผิดนะ เพราะเราจะพูดถึง ประโยชน์ของ วิตามิน บี ที่สาวๆ วัยทำงาน ต้องรู้ว่าสำคัญขนาดไหน

ประโยชน์ของ วิตามินบี ที่สาวๆ วัยทำงานต้องรู้

วิตามินบี มีดีอย่างไร?

ต้องบอกเลยว่า ประโยชน์ของ วิตามินบี มีสารพัดสิ่งมาก นั่นเพราะ วิตามินบี มีถึง 13 ชนิด แต่ทีเด็ดสุดสำหรับสาววัยทำงาน ต้อง วิตามินบี 1 และ วิตามินบี 2 ที่ช่วยตั้งแต่เรื่องพลังกาย ไปถึงเรื่องของระบบประสาท แบบตรงตัว

วิตามินบี 1 (ไทอามีน) ทำหน้าที่เพิ่มพลังกายให้พร้อมทุกวัน เพราะ ประโยชน์ของ วิตามินบี 1 จะช่วยดึงคาร์โบไฮเดรตไปเผาผลาญ  ยิ่งสาวสายเบิร์นชอบเข้าฟิตเนส หรือสาวที่กำลังลดหุ่นให้ดูสวยเหมือน เบลล่า-ราณี วิตามินบี 1 จะกลายเป็นผู้ช่วยชั้นเลิศ เพราะคาร์บฯ จะไม่กลายเป็นน้ำตาลต้นตอของความอ้วนอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของสาวๆ ให้ทํางานเป็นปกติอีกด้วย

วิตามินบี 2 (ไรโบเฟลวิน) ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้เป็นปกติ ป้องกันอาการปวดหัวจากการคิดงานตลอดทั้งวัน ใครที่ใช้พลังสมองคิดงานมากไปจนทําให้ปวดหัว ปวดไมเกรน วิตามินบี 2 ช่วยได้ แถมยังเสริมประสิทธิภาพด้านการมองเห็น และบรรเทาอาการอ่อนล้าของสายตา ที่สำคัญที่สุดและต้องโดนใจสาวๆ แน่นอน คือ ทําให้ดูอ่อนกว่าวัย และห่างไกลโรคหัวใจ ดังนั้นไม่ควรพลาดอาหารที่อุดมไปด้วย วิตามินบี นะคะ

อาหารที่อุดมไปด้วย วิตามินบี 1 และ บี 2 ก็จำพวก ข้าวซ้อมมือ / ข้าวโอ๊ต / ข้าวบาร์เลย์ / ลูกเดือย / ผักใบเขียว ซึ่งการหาก็ค่อนข้างจะลำบากสำหรับสาวออฟฟิศอย่างเรา เพราะกว่าจะเลิกงานก็ค่ำแล้ว ไปเดินตลาดเลือกซื้อไม่ค่อยทัน จึงมีอีกทางเลือกที่หาทานได้ง่ายและอร่อยด้วยนั่นคือ โยเกิร์ต

โยเกิร์ตริชเชส ที่เข้าใจสาววัยทำงาน จึงมีวิตามินบี 1 และ บี 2 สูง เพื่อช่วยในการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และสมองฉับไว เพิ่มไหวพริบให้ดียิ่งขึ้น ทานอร่อย ยิ่งทานบ่อยๆ หุ่นก็สวยไม่อ้วนด้วย มีให้เลือกอร่อยถึง 5 รสชาติสตรอเบอร์รี พรุน ฟรุตสลัด วุ้นมะพร้าว และ รสธรรมชาติ เหมาะกับ Working woman อย่างเรา สามารถหาซื้อง่ายๆ ได้ที่ 7-Eleven, FamilyMart และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป