คุมอาหาร ผู้หญิงดูแลตัวเอง ผู้หญิงหุ่นดี ยาดักจับไขมัน ยาลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก สาวออฟฟิศ ออกกำลังกาย ออกกำลังกาย

เคยกินยาลดน้ำหนักมาก่อน สาวหุ่นดี แชร์ประสบการณ์วิธีปั้นหุ่นแบบชิวๆ ช้าแต่ชัวร์!

Home / health / เคยกินยาลดน้ำหนักมาก่อน สาวหุ่นดี แชร์ประสบการณ์วิธีปั้นหุ่นแบบชิวๆ ช้าแต่ชัวร์!

ตำรา ลดน้ำหนัก หลายสำนักต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “มันไม่มีทางลัด” สิ่งที่จะทำให้เราสุขภาพดีและมีหุ่นที่ดีแบบยั่งยืนมากที่สุด นั่นก็คือวิธีแบบธรรมชาติ อย่างการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เลือกทานแต่สิ่งดีๆ เพราะฉะนั้นการเลือกหันไปพึ่งยาลดน้ำหนัก อาจไม่เป็นผลดีต่อร่างกายสักเท่าไหร่ เผลอๆ ยาบางตัวอาจทำลายระบบภายในของเราแบบไม่รู้ตัว วันนี้เรามีประสบการณ์ส่วนตัวของสาวหุ่นดี คุณบาส ปิยารมณ์ ภาศักดี ที่เคยลองทานยาลดน้ำหนักมาแชร์ให้ฟัง เธอบอกกับ Women MThai เลยว่า ช่วงนั้นทรมานมากๆ!!

ปิ้งย่างคือของโปรด

ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองอ้วน คิดแค่ว่าตัวเองเป็นคนอวบๆ โครงใหญ่ แต่จะมีโรคประจำตัวคือ โรคภูมิแพ้อากาศ ที่ค่อนข้างหนักมาก เราเป็นสาวออฟฟิศคนหนึ่ง ที่เช้าเข้างาน นั่งทำงานแล้วก็กินไปด้วย พอเลิกงานตอนเย็น ก็หาร้านบุฟเฟ่ต์กินตลอด เราชอบกินพวกปิ้งย่างมากๆ แล้วก็ปาร์ตี้เกือบทุกอาทิตย์ ปกติจะเล่นโยคะบ้าง ชิวๆ แต่ไม่ชอบออกกำลังกายเลย

ยาลดน้ำหนัก ทำชีวิตทรมาน

จริงๆ มันคือยาดักจับไขมัน แต่จุดประสงค์ของมันก็เพื่อลดน้ำหนักแหละ บอกก่อนเลยว่า เราไม่ได้เป็นคนซื้อมากินโดยตรง แต่พี่ที่ออฟฟิศเอามาให้ลอง โชคดีที่เราลองกินไปแค่ 1-2 เดือน พอหมดแล้วเราก็ไม่ได้หามากินอีก ช่วงที่กินคือทรมานมาก เหมือนระบบเผาผลาญมันเริ่มพัง ถามว่าตอนถ่ายมันออกมาเป็นไขมันเลยไหม มันก็ออกค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ 100% ซึ่งไขมันที่ออกมา ก็ไม่ได้รวมถึงไขมันที่เคยสะสมอยู่ในร่างกายของเราก่อนหน้านี้ด้วยนะคะ อย่างเวลาจามหรือมีลมออกจากก้น ตัวไขมันมันก็จะติดออกมาด้วย ทำให้เราต้องใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลา กลั้นปัสสาวะก็ไม่ค่อยได้ ตอนหยุดกินคือรู้สึกเลยว่าตัวบวมหนักมาก กางเกงก็ต้องเปลี่ยนมาใส่ไซซ์ XL

หลักง่ายๆ ของการดูแลหุ่นคือ ต้องไม่บังคับตัวเอง

อย่างที่บอกว่า เราไม่ได้คิดว่าตัวเองอ้วน แค่อวบๆ ต่อให้ตั้งใจลด ก็คงทำไม่ได้หรอก เพราะเป็นผู้หญิงโครงใหญ่ แต่พอแฟนมาขอให้เราเข้ายิม ออกกำลังกาย ลดหุ่นเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับเขา เราก็อะ ลองดูก็ได้ หลังจากที่เข้ายิม 6-7 เดือน มันก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ร่างกายเฟิร์มขึ้นกว่าเดิม จากนั้นเราก็กลายเป็นเสพติดการออกกำลังกายไปเลย หลักของเราคือ จะไม่บังคับตัวเอง เพราะเรารู้ตัวเลยว่าเราจะทำได้ไม่นาน เราต้องรู้จักตัวเองก่อนว่าชอบทำอะไร ทำแบบไหนถึงจะไม่ฝืน เราไม่มีความคิดที่ว่า ต้องออกกำลังกายเยอะๆ เพื่อให้หุ่นมันลดเร็วๆ การเข้ายิมของเรามันคือการฆ่าเวลาจากช่วงหลังเลิกงานที่รถติดมากๆ สุดท้ายมันเลยเป็นเหมือนงานอดิเรกที่เราต้องทำทุกวันไปเลย

ส่วนวิธีคุมอาหารนั้น เราจะเลือกทานแต่ของดีๆ งดของทอด ของหวาน น้ำหวาน เบาแป้ง แป้งที่เลือกรับจะเป็นพวกข้าวกล้อง ไรซ์เบอร์รี่ โฮลวีท มื้อเย็นก็จะพยายามทานก่อน 6 โมง ขนมก็ทานบ้าง แต่เลือกขนมที่เบาหน่อย ส่วนการออกกำลังกาย ต้องบอกก่อนเลยว่าเราไม่มีเทรนเนอร์ ดูคลิปในยูทูป ลองผิดลองถูกเอง เราจะเลือกออกกำลังกายแบบง่ายๆ แทน โดยใช้ความสม่ำเสมอต่อเนื่อง เริ่มต้นด้วยการเดินเร็ว 30 นาที บน Treadmill สลับกับ Elliptical และ เวทช่วงขาตาม Legs press ต่างๆ เราอยากบอกสาวๆ ว่า ถึงไม่มีเทรนเนอร์ ก็สามารถมีหุ่นที่ดีได้ ขอแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ประมาณ 30 นาทีขึ้นไป/วัน เดี๋ยวเราก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นของร่างกายเองค่ะ

วิธีรักษากล้ามหน้าท้อง

จริงๆ เราอยากมีกล้ามเป็นไรๆ ไม่ได้ถึงขนาดว่าอยากมีซิกแพ็ค การดูแลคือคุมอาหารเป็นหลัก เลี่ยงพวกของมัน ของทอด แป้ง น้ำตาล หมั่นคาร์ดิโอ และเวทหน้าท้องตลอด เพื่อรักษาให้กล้ามมันยังคงอยู่ เราเองไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญอะไรขนาดนั้น เน้นไม่บังคับตัวเอง ทำในสิ่งที่ชอบ และทำเป็นประจำ เข้ายิม 5-6 วัน/อาทิตย์ ครั้งละไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง จนมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วอะค่ะ

ตัวเลขบนตาชั่งไม่ใช่ทุกอย่าง

สิ่งหนึ่งที่อยากบอกเลยก็คือ สิ่งที่เราทาน มันสะสมอยู่ในร่างกายเรานานเป็นเวลาหลายปี การออกกำลังกายในระยะเวลาสั้นๆ ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะผอม น้ำหนักลงมาอย่างเห็นได้ชัด แต่ละคนมีระบบเผาผลาญที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องค่อยเป็นค่อยไป ตั้งเป้าแบบที่มีความเป็นไปได้ ถ้าตั้งเป้าไว้สูงเกิน มันจะกลายเป็นการกดดันตัวเอง ส่วนตัวเราใช้วิธีการทำ Before & After เปรียบเทียบทุกเดือน มันเห็นความเปลี่ยนแปลง ก็ยิ่งทำให้เรามีกำลังใจทำต่อไป จริงๆ ตัวเลขบนตาชั่งไม่ได้บอกไขมันทั้งหมดที่เรามี แต่มันคือมวลรวมของร่างกาย ดังนั้นอย่าไปซีเรียส  ทำในสิ่งที่ชอบและหมั่นทำเป็นประจำ มีวินัย ให้เวลากับร่างกาย เดี๋ยวทุกอย่างมันจะดีขึ้นเองค่ะ

การคุมอาหารของคุณบาส

สามารถติดตามเคล็ดลับวิธีการดูแลตัว ลดหุ่นแบบชิวๆ ได้ที่เพจ Don’t call me bbabe

คลิป > เคยลดน้ำหนักผิดวิธี! อิ๊ง อิงชนก รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 แชร์วิธีลดความอ้วน

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : dont.call.me.bbabe