ขนเฟอร์ ขวัญ-อุษามณี ผ้าพันคอ ผ้าพันคอขนเฟอร์ เทรนด์แฟชั่น เสื้อคลุม เสื้อผ้าดารา เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโค้ท

เทรนด์ขนเฟอร์! ไอเทมสุดอลัง เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความอบอุ่น

Home / Trend Fashion / เทรนด์ขนเฟอร์! ไอเทมสุดอลัง เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความอบอุ่น

ถึงแม้อากาศบ้านเราช่วงนี้จะไม่ได้หนาวเย็นมากเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าอากาศเย็นสบายดีงามมากจริงๆ เพราะถ้าเทียบกัน กับในต่างประเทศแล้วอากาศคงหนาวเย็นเอามากๆ ดังนั้นทำให้เทรนด์แฟชั่นอย่าง ขนเฟอร์ กำลังมาแรงเลยทีเดียว เพราะเป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้การแต่งตัวของสาวๆ ดูสนุกสนานจัดเต็ม มีลูกเล่นฟูฟ่องอลังการงานสร้างขึ้นมาก งั้นเราจะพาไปดูไอเทมเฟอร์ฟูของเหล่าดาราทั้งหลายที่ตบเท้า ขนชุดเฟอร์สุดอลังไปใส่เพิ่มความอบอุ่นในต่างแดนกันเล้ยยยย

ขวัญ อุษามณี กับสีลิปสติกที่ตัดกับสีผิว

ขวัญ อุษามณี

เฟอร์แบ๊วๆ สีหวานชนพูใสๆ เข้ากับ สาวขวัญ อุษามณี สุดๆ

ใส่กับบู้ทหนังยาวสีเหลืองพาสเทล เข้ากันสุด

ใส่เฟอร์ตัวโคร่งแมทช์กับกระโปรงหนังทรงเอก็เริ่ดดดดด

 

ขนเฟอร์

หรือจะใส่คู่กับเลคกิ้ง เพิ่มความขาเรียวเพรียวเข้าไปอี๊กกกกก

 

โค้ทเฟอร์ตัวนี้สวยยยยยมากจริงๆค่ะ มาดามนุ่น / นุ่น วรนุช

 

ขนเฟอร์

หลบหน่อยแม่จะเดิน! ถึงจะเป็นคุณแม่แล้ว แต่แม่ชมยังแซ่บเสมอนะรู้ยัง

แบ๊วใสนุ่มละมุน สไตล์สาวญาญ่า

 

ความเปรี๊ยวของสาวใบเตยก็ไม่ยอมใครนะจ๊ะ

ขนเฟอร์

แม่เป้ยก็จะชิค นำเทรนด์ไปไหนอ่ะ หมวกเฟอร์ฟูมาก  เริ่ดเบอร์แรงงงง!

หรือจะเฟอร์เบาๆก็เก๋นะค่ะ แบบว่ามีหลายแบบให้เลือกใส่มากกกก

 

ขนเฟอร์

DIANE VON FURSTENBERG : Oversized faux-fur jacket / www.matchesfashion.com

Green Fur Hooded Long Sleeve Quilted Drawstring Coat / www.romwe.com

MAISON RABIH KAYROUZ / Grizzly quilted faux-fur coat / www.matchesfashion.com

MARQUES’ALMEIDA / Deconstructed checkerboard fur coat

 

MAX ET MOI Chevron Fur Gilet / www.vanmildert.com

 

MIU MIU Oversized faux fur coat / www.net-a-porter.com

 

The Fur Salon / Chinchilla Fur Bolero

วิธีดูแลผ้าขนสัตว์

ผงซักฟอกโดยทั่วไปมีส่วนผสมที่สามารถช่วยกำจัดคราบสกปรกฝังแน่นบนเสื้อผ้าแต่ในขณะเดียวกันก็มีส่วนประกอบที่มีความเป็นด่าง สารละลายด่างที่มีปริมาณสูงมากๆอาจไปทำลายขนสัตว์ด้วยการทำให้โครงสร้างของเส้นใยอ่อนแอลงและอาจฉีกขาดง่ายสารละลายด่างไม่เพียงทำให้เสื้อผ้าของคุณสึกหรออย่างรวดเร็วแล้วแต่ยังทำให้สวมใส่ไม่สบายอีกด้วย

ไม่ควรใช้น้ำร้อนในการซักผ้าขนสัตว์เพราะอาจทำให้สีตกและทำลายโครงสร้างเส้นใยได้ควรใช้น้ำอุ่นที่ใช้มือเปล่าสัมผัสได้อย่างสบายข้อแนะนำหลีกเลี่ยงการฉีดน้ำโดยตรงลงบนขนสัตว์เพราะมันจะทำให้เส้นใยขนสัตว์เกิดความด้านไม่เงางาม

ผ้าขนสัตว์เป็นเส้นใยที่บอบบางและต้องการการดูแลอย่างระมัดระวังผ้าขนสัตว์บางชนิดสามารถซักเครื่องได้ (ตรวจสอบป้ายการดูแลรักษาก่อนเสมอ)อย่างไรก็ตามก่อนใส่ผ้าขนสัตว์ลงในเครื่องซักผ้าตรวจสอบให้แน่ใจว่า: มีป้ายสัญลักษณ์  Woolmark Company’s Machine Washable  ซึ่งหมายถึงว่าเสื้อผ้าชิ้นนั้นสามารถซักเครื่องได้

  • ถ้าเกิดผ้าขนสัตว์ชิ้นนั้นไม่สามารถซักด้วยเครื่องได้ หรือว่าคุณไม่แน่ใจ ให้ซักมือแทน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการนวดเบาๆ บนตัวเสื้อผ้าในถังซักผ้า หรือกะละมังเพียง 2-3 นาทีและบีบให้น้ำออกมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ้าขนสัตว์ที่เปียกน้ำไม่ควรบิดหรือบีบอย่างแรงซึ่งสามารถทำให้เสื้อผ้าเสียรูปทรงได้

การรีด

ผ้าขนสัตว์ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องรีด แต่ว่าแนะนำให้กดทับด้วยความร้อนเพื่อความเรียบเนียน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ความร้อนแบบร้อนชื้น ถ้าเกิดไม่มีเครื่องรีดไอน้ำ ให้วางผ้าเปียกหมาดๆ ลงด้านบนของเสื้อผ้าและรีดเบาๆ ยกขึ้นและลง ไม่ใช่การไถไปมา ไม่รีดผ้าที่เปียกทันที ควรรอให้มันแห้งหรือเกือบแห้งเสียก่อน

อย่าปั่นผ้าขนสัตว์ในเครื่องปั่นผ้า

ไม่แนะนำให้ใช้การปั่นในเครื่องซักผ้า สำหรับผ้าขนสัตว์ที่บอบบาง เช่น โมแฮร์ (ขนแกะหรือขนกระต่าย) และขนแพะแองโกล่า คุณควรใช้ผ้าขนหนูม้วนผ้าขนสัตว์ และบีบน้ำออกให้มากที่สุด เพื่อกำจัดความเปียกชื้นให้ออกไป ส่วนผ้าขนสัตว์ชนิดอื่น ๆ คุณสามารถใช้รอบการปั่นต่ำๆ ของเครื่องซักผ้าได้ (โปรดดูคำแนะนำบนป้ายการดูแลรักษา)เมื่อน้ำออกไปแล้ว กลับเอาด้านในออกมาข้างนอก และวางแนวราบเพื่อปล่อยให้แห้ง การทำแบบนี้ช่วยให้ยังคงรูปทรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ตากแดดโดยตรงเพื่อป้องกันการเปลี่ยนสี ไม่ควรใส่ในเครื่องอบแห้ง หรืออยู่ใกล้ไฟ หรือเครื่องทำความร้อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.breeze.co.th

เปลี่ยนกระเป๋าใบเก่าให้ดูอินเทรนด์ได้ไม่ยาก