กูรูแฟชั่น ดวง วรรณพร ดวงปากแดง แต่งตัวเสริมบุคลิก แต่งตัวให้เหมาะกับสีผิว แนะเคล็ดลับ

ดวง วรรณพร กูรูแฟชั่นแนะเคล็ดลับ แต่งตัวเสริมบุคลิก ให้เหมาะกับ 5 เฉดสีผิวสาวไทย

Home / Trend Fashion / ดวง วรรณพร กูรูแฟชั่นแนะเคล็ดลับ แต่งตัวเสริมบุคลิก ให้เหมาะกับ 5 เฉดสีผิวสาวไทย

ได้เจอกับกูรูแฟชั่น ดวง วรรณพร โปษยานนท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย ในงานเวิร์คช็อปวิธีฟื้นคืนความอ่อนเยาว์สู่ผิว ของผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพผิว “ธัญ” เลยมีโอกาสได้อัปเดตเรื่องแฟชั่น โดยได้แนะนำเรื่องของการ แต่งตัวเสริมบุคลิก ให้เหมาะสมกับสีผิวในเฉดต่างๆว่า การมีผิวที่สวยแน่นอนว่าจะช่วยเสริมบุคลิกให้สาวๆ ดูสมบูรณ์แบบขึ้น โดยพื้นฐานแรกของการเลือกเสื้อผ้านั้นควรเลือกชุดที่มีความพอดีกับรูปร่าง และควรเลือกชุดที่สามารถปิดจุดด้อยเน้นจุดเด่นให้ตัวเราได้ ซึ่งสีผิวของสาวไทยหลักๆ จะถูกแบ่งออกเป็น 5 เฉดด้วยกัน

หากเป็นคนผิวเข้ม ควรเลือกแต่งกายด้วยสีเอิร์ธโทน หรือสีที่เข้มขึ้นนิดหน่อย เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีกรมท่า สีม่วง สีเขียวเข้ม หรือสีเทา เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูสว่างและมีเสน่ห์มากขึ้น

ส่วนผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง เสื้อผ้าที่เหมาะสมคือสีที่ค่อนข้างอ่อนและเป็นสีผสม เช่น ชมพูอมม่วงหรือสีน้ำตาลอมแดง

สำหรับคนผิวขาวเหลือง สามารถแต่งตัวได้ทั้งโทนสีอ่อนและสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน แต่ถ้าไม่ชอบโทนสีเข้มก็อาจจะเลือกเป็นสีโทนอบอุ่นแทน เช่น สีชมพู สีส้ม หรือสีม่วงอ่อนๆ

ด้านสาวผิวขาวอมชมพูนั้น สามารถเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายมาก สามารถเลือกตามสีที่ตัวเองชอบเลยก็ได้ แต่ถ้าเลือกเป็นสีโทนพาสเทลก็จะช่วยทำให้โดดเด่นขึ้นมา

และสำหรับผู้หญิงผิวขาวซีด ควรจะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีที่เข้มขึ้นหน่อย เช่น เขียวเข้ม น้ำเงินเข้ม แดงเข้ม สีน้ำตาล หรือสีดำ แต่ไม่ควรใส่สีหม่นอย่างสีม่วง สีเทา และโทนสีสว่าง เพราะจะทำให้ผิวดูซีดไม่สดใสขึ้นไปอีก

และสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลาที่เราต้องไปพบเจอกับผู้คนนั้นก็คือความมั่นใจ ก่อนออกจากบ้านเราควรสร้างความมั่นใจให้ตัวเองก่อน เมื่อไหร่ที่เราเป็นตัวเอง เรามีความสุข เราส่องกระจกแล้วมั่นใจกับเสื้อผ้าที่ใส่ กับรูปร่างผิวพรรณ ความมั่นใจมันก็จะมาเอง

ดวง วรรณพร โปษยานนท์

ที่มาภาพจาก www.instagram.com/duangposh