เทรนด์แฟชั่น แหวน แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน ทรงฮิตตั้งแต่ปี 2008 – 2018 มาดูกันว่าแต่ละปีรูปแบบเปลี่ยนไปแค่ไหน

Home / Trend Fashion / แหวนแต่งงาน ทรงฮิตตั้งแต่ปี 2008 – 2018 มาดูกันว่าแต่ละปีรูปแบบเปลี่ยนไปแค่ไหน

แหวนแต่งงาน เครื่องประดับคู่ใจที่จะต้องติดตัวสาวๆ อยู่ตลอด หลังจากที่ได้เข้าพิธีสมรส ดังนั้นนอกจากแหวนแต่งงานจะมีคุณค่าทางจิตใจ ยังเป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการเลือกมาก ก็แหวนนี้จะต้องสวมไว้ที่นิ้วตลอดนี่คะ เลยจะต้องเลือกให้สามารถใส่ได้เข้ากับชุดที่หลากหลาย และรูปทรงที่ดูไม่เชยไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ก็อย่างที่รู้กันว่า แฟชั่นไม่เคยหยุดอยู่กับที่ ดังนั้นในแต่ละปีการแต่งตัวและค่านิยมต่างๆ ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย เราลองมาดูกันหน่อยไหมคะ ว่าตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปี 2018นี้ ค่านิยมของแหวนแต่งงาน ในแต่ละปีเปลี่ยนไปมากขนาดไหน

แหวนแต่งงาน

Wide Solitaires แหวนแต่งงานแบบที่ฮิตในปี 2008 ลักษณะจะเป็นแหวนทรงใหญ่ ที่ดูแล้วเรียบๆ เพื่อที่จะชูเพชรที่แหวนให้เด่นที่สุด

แหวน

Tapered Solitaires แหวนแต่งงานแบบที่ฮิตในปี 2009 สังเกตได้เลยว่าตัวแหวนจะเล็กลงกว่าปีที่แล้วมาก แต่ยังคงเน้นให้เพชรเด่นอยู่เหมือนเดิม ซึ่งสไตล์ของแหวนนี้จะให้ความสวยแบบเรียบหรู

Sculptural Shapes แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2010 แตกต่างจากปีก่อนหน้าค่อนข้างมาก เนื่องจากไม่ได้เน้นให้เพชรเด่นเพียงอย่างเดียว แต่หันมาใส่ใจตัวแหวน ด้วยการใส่ลูกเล่นให้ตัวแหวนมีลักษณะที่โดดเด่น ไม่ใช่แบบเรียบๆ อีกต่อไป

แหวนแต่งงาน

Classic, Timeless Halo แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2011  จุดเด่นก็คือ จุดกึ่งกลางของเพชรจะต้องเด่นและเปล่งประกายที่สุด

The Vintage Trend  แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2012 ลักษณะเป็นแหวนแบบวินเทจ โดยจะมีการดีไซน์แหวนให้ดูแล้วมีเอกลักษณ์โดดเด่น ตกแต่งอย่างหรูหรา รวมถึงมักจะมีการแกะสลักด้วยมืออย่างปราณีตที่แหวน

Inspired by Nature แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2013 ที่มีการผสมผสานลวดลายจากธรรมชาติ เช่นดอกไม้ ใบไม้ รวมไปถึงตัวแหวนที่จะมีทรงคดเคี้ยวแบบที่คาดเดาไม่ได้

แหวนแต่งงาน

Spinning Silhouettes แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2014 ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับแหวนที่ได้รับความนิยมในปีก่อนหน้าค่อนข้างมาก เพียงแต่มีการพัฒนาด้านดีไซน์ขึ้นมา โดยอาจจะมีการใช้ลูกเล่นที่ดูซับซ้อนมากขึ้น ทำให้แหวนมีความหรูหรากว่านั่นเอง

Distinguished Halos แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2015 จะมีการฝังเพชรยกสูงที่ตัวแหวน และเน้นรูปลักษณ์ที่ดูแล้วมีความสวยงดงาม

Colored Gemstones and Unusual Shapes แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2016 ค่อนข้างที่จะแหวกแนวไปกว่าแหวนแต่งงานที่นิยมในปีอื่นๆ โดยจะมีลูกเล่นของสีอัญมณีและการใส่ลูกเล่นที่รูปทรงให้ดูแปลกใหม่

แหวนแต่งงาน

The Rose Gold Trend แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2017 ซึ่งในปีนี้โรสโกลด์กำลังเป็นที่นิยม ่ทำให้เจ้าสาวหลายคนเลือกที่จะสวมแหวนที่เป็นโรสโกลด์ ทั้งยังเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสีผิวด้วย เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเป็นที่ถูกใจเจ้าสาวหลายๆ คน

แหวนแต่งงาน

The Oval and Pear Shaped แหวนแต่งงานทรงฮิตในปี 2018 ที่เหล่าคนดังหลายๆ คน ก็ยังเลือกใส่แหวนที่มีทรงแบบนี้ โดยเป็นการผสมผสานระหว่างรูปทรงไข่ ทรงหยดน้ำ และมาร์คีส์ ได้อย่างลงตัว

ทำแหวนง่ายๆด้วยงบ 20 บาท

รูปภาพและข้อมูลจาก: thefashiontag