หนุ่มโสดชาวญี่ปุ่น แห่เรียน ศิลปะของการ เลี้ยงลูก เพิ่มคุณสมบัติ เพื่อ หาคู่

Home / สาวโสด / หนุ่มโสดชาวญี่ปุ่น แห่เรียน ศิลปะของการ เลี้ยงลูก เพิ่มคุณสมบัติ เพื่อ หาคู่

เหล่า หนุ่มโสดชาวญี่ปุ่น แห่เทคคอร์สสอนผู้ชายในการเลี้ยงดูเด็กอ่อน เพิ่มคุณสมบัติและโอกาสให้ตัวเองในการ หาคู่  ลงจากคาน

เลี้ยงลูก

ยูจิ อินุอูเอะ วัย 42 ปี (ซ้าย) และ ทาเคชิ ทายามะ วัย 35 ปี (ขวา) ใช้เวลาวันอาทิตย์ เทคคอร์สสอนผู้ชายในการ เลี้ยงลูก ในกรุงโตเกียว

คอร์สสอนผู้ชายในการเลี้ยงดูเด็กอ่อนนี้ จัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัย Ikumen เพื่อสอนผู้ชายในการอาบน้ำ แต่งตัวให้ลูกน้อย รวมไปถึง ช่วยสอนให้ผู้ชายเข้าใจมุมมองและความรู้สึกของผู้หญิงในการเลี้ยงดูเด็กอ่อน

คำว่า Ikumen เกิดจากการสนธิระหว่างคำว่า “ikuji” (อิคุจิ) ซึ่งแปลว่าการเลี้ยงเด็ก และ “Men”คำภาษาอังกฤษ ที่แปลว่า ผู้ชาย จึงเกิดเป็นคำใหม่ ว่า Ikumen ซึ่งหมายถึง พ่อบ้านผู้รับหน้าที่ในการเลี้ยงลูก

คอร์สสอนผู้ชายในการเลี้ยงดูเด็กอ่อน

คอร์สนี้จะสอนในทุกวันอาทิตย์ ณ กรุงโตเกียว โดย นักศึกษาจะต้องสวมแจ็คเก็ตจำลองภาวะการอุ้มท้องหนัก 7 กิโลกรัม เพื่อให้เข้าใจถึงความรู้สึกของการเป็นแม่คน ,จะได้เรียนรู้ทักษะการสื่อสารกับคู่ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการฝึกวิธีปฏิบัติต่อผู้หญิงอย่างไรให้แตกต่างจากวิธีคุยแบบแมนๆ อย่างผู้ชายเขาทำกัน (หึ อ่อนสินะยู ไม่เคยต้องมือหญิงมาก่อนกันเลยสินะเนี่ย 555)

ทาเคชิ อะกิยามะ ครูผู้ฝึกสอนกล่าวว่า ” ผมต้องการสร้างมาตรฐานในการพัฒนาทักษะการเลี้ยงดูลูกให้กับผู้ชายเพื่อซัพพอร์ทชีวิตคู่ของพวกเขา โดย บริษัทจัดหาคู่สามารถนำไปใช้อ้างอิงเพิ่มมูลค่า เพิ่มโอกาสในการหาคู่ของนักศึกษาที่ผ่านการทดสอบได้ประกาศนียบัตรจากเราไปแล้วได้อีกด้วยครับ ”

สาวไทยล่ะจ๊ะ คิดว่าไงกันบ้าง ? สนม่ะ ถ้าผู้ชายได้เรียนคอร์สแบบนี้มา แอดว่า ก็น่าเก็บไว้พิจารณาเนอะๆ (แหม โสดคาหิ้งแล้วยังจะเลือกนะแอดเนี่ย !!! )  ว่าแต่ว่า หนุ่มไทยสนใจจะเรียนคอร์สแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าน๊า

ที่มาจาก www.japantimes.co.jp

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

facebook