ผมเลย สงสัยว่า ผม หึงหวง มากไปหรือผมแค่ คิดไปเอง

Home / มาดามรัก / ผมเลย สงสัยว่า ผม หึงหวง มากไปหรือผมแค่ คิดไปเอง

ผมคบกะแฟนผมมา 3 ปี เราแต่งงานมีลูกด้วยกัน 1 คน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมบวชอยู่ เธอได้เข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  เธอได้รู้จักสายรหัสรุ่นพี่เธอคนหนึ่ง  เธอก็เริ่มเปลี่ยนไป ผมเข้าใจว่าตอนนั้นผมบวชอยู่ เราจึงไม่ค่อยได้คุยกัน แบบปกติ แต่พอผมสึกออกมา ผมก็กลับมาอยู่บ้านทำงานปกติ ส่วนเธอเรียน ปกติจากรหัสไลน์ไม่เคยตั้ง เธอก็ตั้ง เธอบอกพ่อของเธอชอบเอาโทรศัพท์ของเธอไปเล่น เธอเลยตั้งรหัสไว้ พอผมถามผมขอ รหัสผ่าน เธอก็ไม่ยอมบอก

ส่วนเฟซบุ๊ค ผมลองไปย้อนๆ อ่านดูข้อความที่เธอเคยคุย (ในโน้ตบุ๊ก) ผมก็โทรไปถามว่า คนที่เธอคุยนั้นคือใคร เธอบอก พี่รหัสผมก็เฉยๆ จนย้อนอ่านไป เขาก็ถามกลับยังไง ถึงบ้านรึยัง ถามแบบเป็นห่วงกันแปลกๆ ไม่ใช้แค่ครั้งเดียว เกือบทุกวัน ผมโทรไปถามเธออีก เธอรับสาย เราทะเลาะกัน เธอตัดสาย ข้อความที่เธอคุยกะชายคนนั้นได้หายไป เธออ้างว่าเครื่องค้าง ผมก็ไม่ว่าอะไร กลับบ้านมา ผมเรียกเธอมานั่งคุยกัน แบบเปิดใจ เธอบอก เขาเป็นแค่พี่รหัสจริงๆ ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ ผมเชื่อเธอ

ต่อมา ผมขอรหัสเข้าไลน์เธอหลายรอบมาก เธอก็ไม่ให้ จนมา คืนนี้ผมไปเตะบอลกลับมา เธอหลับไป มันเด้งขึ้นว่าเธอตอบกลับไปว่า ง่วง เพราะผมไม่มีรหัส ผมเลยไม่รู้ว่าเขาแค่ถาม หรือ เธอ คุยกับเขา แบบไหน แต่ตอนที่เธอเปิดไลน์ให้ผมดู เธอจะเอา โทรศัพท์ไปใส่รหัส สักพัก มันนาน เกินกว่าคนที่จะใส่รหัสแค่ 4 ตัวผมเลยคิดว่า เขาคงลบข้อความที่เขาคุยกันออกไป จนมาเห็น เขาตอบไปแค่ง่วง ผมเลย สงสัยว่า ผม หึงหวง มากไปหรือผมแค่ คิดไปเอง หรือเธอมีใจให้เขาจริงๆ ขอบคุณครับให้คำแนะนำ ครับ สวัสดีครับ


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก