ชุดชุ่มฉ่ำมหาสงกรานต์ คว้ารางวัล ชุดไทยสร้างสรรค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

Home / Scoop คนดัง / ชุดชุ่มฉ่ำมหาสงกรานต์ คว้ารางวัล ชุดไทยสร้างสรรค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากผ่านการประกวดที่ได้รับความสนใจจากแฟนคลับนางงามมากมาย ในรอบ ชุดไทยสร้างสรรค์ จากเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่เหล่าสาวงามทั้ง 40 คนต้องสร้างสรรค์ชุดขึ้นมาด้วยตนเองทั้งสิ้น และได้ประกาศรายชื่อชุดที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 5 ชุด ได้แก่ หมายเลข 1 ชื่อชุด แมลงทับ นางพญา วิจิตรา ภูษาไทย , หมายเลข 14 ชื่อชุด ชุ่มฉ่ำมหาสงกรานต์ , หมายเลข 18 ชื่อชุด กิงกะหร่ามยุรยูงคำ , หมายเลข 28 ชื่อชุด บุหรงนารีรัตน์ และ หมายเลข 30 ชื่อชุด รัตนชาติอันดามัน โดยมาประกาศผล ชุดที่ชนะเลิศในค่ำคืนวันงานประกวด รอบ Preliminaly เมื่อค่ำวันที่ 21 กค. ที่ผ่านมา

ชุดที่ชนะเลิศในการประกวด ชุดไทยสร้างสรรค์ คือ ชุดชุ่มฉ่ำมหาสงกรานต์

จาก หมายเลข 14 นางสาว ชลิตา ส่วนเสน่ห์
MUT-028

ได้แรงบันดาลใจชุด จาก วันสงกรานต์ เป็นประเพณีเก่าแก่ที่คนไทยสืบต่อกันมาแต่โบราณที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวและบรรพบุรุษ ได้แสดงออกถึงความรักและความผูกพันที่สืบต่อกันมา โดยใช้น้ำเป็นสื่อกลางของเทศกาลและนี่คือชุดที่ผสมผสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทยที่มีความเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย จากอดีตสู่ปัจจุบัน

MUT-027

MissuThai140

และนี่คือโฉมหน้าชุดที่ผ่านเข้ารอบ 5 ชุดสุดท้ายค่ะ

MUT-082

MUT-002

หมายเลข 1 นางสาว พันธิรา สิงโห ชื่อชุด แมลงทับ นางพญา วิจิตรา ภูษาไทย
แรงบันดาลใจจาก พระราชดำรัสของสมเด็จพระราชินี ที่ได้ทรงเห็นคุณค่าของแมลง สัตว์ที่มีปีกแข็งสีสันงดงาม เป็นสีเขียวมรกต ซึ่งเมื่อแมลงทับตายปีกจะไม่สลายไปกับร่าง สมเด็จพระราชินีจึงมีพระกระแสรับสั่งให้ชาวบ้านนำปีกแมลงทับ มาประดับตกแต่งเป็นเครื่องประดับ ต่างๆ รวมถึงการนำมาปักลงบนผ้าไทย มีคุณค่าบ่งบอกถึง ความประณีต สร้างรายได้ให้แก่ราษฎร มีความวิจิตรและทรงคุณค่า

MUT-036

หมายเลข 18 นางสาว อัจฉรี บัวเขียว ชื่อชุด กิงกะหร่ามยุรยูงคำ
แรงบันดาลใจ กิงกะหร่าหรือฟ้อนนางนกซึ่งเป็นศิลปะการแสดงของชาวล้านนาจะแสดงในช่วงประเพณีออกพรรษา เป็นนาฏยศิลป์ที่เลียนแบบอากัปกิริยาของนกยูง แสดงถึงความยินดีในการเสด็จกลับมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ของพระพุทธเจ้า เพื่อถวายเป็นพระพุทธบูชา นอกจากนี้นกยูงทางล้านนายังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจ้านายฝ่ายเหนือผู้สูงศักดิ์อันสง่างาม

MUT-056

หมายเลข 28 นางสาว ธัญญา วิทิตวุฒินันท์ ชื่อชุด บุหรงนารีรัตน์
แรงบันดาลใจ บุหรงคือราชินีนกในความสวยงาม และนารีรัตน์ เปรียบเสมือนหญิงสาวผู้มีความงามดั่งแก้วอันประเสริฐ เปรียบเสมือนหญิงสาวผู้ที่เพียบพร้อมทั้งความงามและความสามารถเฉกเช่น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

MUT-060

หมายเลข 30 นางสาวศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข ชื่อชุด รัตนชาติอันดามัน
แรงบันดาลใจจาก ทะเลงามในประเทศไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลกรวมทั้งอัญมณีใต้ท้องทะเลที่งดงามอย่างไข่มุก

ชมภาพบรรยากาศ รอบวันประกวด ชุดไทยสร้างสรรค์ จาก 40 สาวงามแบบเต็มๆ ได้ที่นี่..คลิก

รายงานโดย Women Mthai Team

ภาพโดย Covinus

ชุดว่ายน้ำ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 รอบ Preliminary เซ็กซี่ดูแพง คุณค่าที่คุณต้องชม!

                    ชุดว่ายน้ำ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 รอบ Preliminary เซ็กซี่ดูแพง คุณค่าที่คุณต้องชม!

ขออนุญาตใช้เนื้อหา