Miss Universe Thailand ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางงาม ประกวดนางงาม ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ปู ไปรยา สวนดอกไม้ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

คิดกันเล่นๆ ถ้าไม่ได้เป็นดารา คนไหนเหมาะจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

Home / Scoop คนดัง / คิดกันเล่นๆ ถ้าไม่ได้เป็นดารา คนไหนเหมาะจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ยุคนางงามฟีเวอร์กันขนาดนี้ ใครๆต่างก็ให้ความสนใจ จับตามองว่าในปีนี้ จะมีสาวงามคนไหนคุณสมบัติครบถ้วน เป็นตัวแทนและความหวังของคนไทย ไปประกวดในเวทีระดับโลก ยิ่งช่วงนี้ใกล้ถึงวันรับสมัคร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แล้ว มาลองคิดกันเล่นๆหน่อยดีกว่า ว่าถ้าสาวๆเหล่านี้ไม่ได้เป็นดารา คนไหนดูเหมาะสมที่จะได้มงกุฎไปครอง แอบกระซิบ งานนี้ตัดเรื่องอายุออกไปก่อนเน้อ!

1. ปู ไปรยา สวนดอกไม้

ผู้หญิงคนนี้เรื่องความสวยไม่ต้องอวยกันเยอะ เพราะสวยจริง หุ่นโค้งเว้าได้สัดส่วน และสูงถึง 171 ซม. เรียนจบปริญญาตรี มหาวิทยาลัย Oxford Brookes ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจและการเมือง มีทัศนคติที่ดีต่อเพื่อนมนุษย์กัน เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของประเทศไทย และคนแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินทางไปบริจาคที่ค่ายพักพิงผู้ลี้ภัยในประเทศต่างๆ และยังคงทำโครงการดีๆ ในประเทศไทย เสมือนผู้ปิดทองหลังพระ ให้โอกาสเด็กๆ ได้มีทุนเรียนต่อ โดยมีแนวความคิดที่ว่า การให้ที่ยิ่งใหญ่ของปู คือการให้การศึกษา

จบเรื่องของความสวยทั้งกายและใจไปแล้ว คราวนี้มาดูในเรื่องของทักษะอื่นๆ กันบ้าง วิเคราะห์ดูแล้วทั้งเรื่องของภาษาอังกฤษ และสกิลการเดินแบบ บอกเลยว่าครบเครื่องขนาดนี้ ถ้าได้ลองลงประกวด คงมีโอกาสได้มงแน่ๆ

2. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ไม่เอ่ยถึงไม่ได้จริงๆ สำหรับผู้หญิงต้นแบบคนนี้ ไม่เพียงแค่ความสวย แต่คุณสมบัติสำคัญในตัวของชมพู่ที่เหมาะจะเป็นนางงามคือความพยายาม ตลอดเวลาในวงการเธอไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง เอาชนะใจตัวเองในหลายๆเรื่องด้วยความตั้งใจ จากคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย กลายมาเป็นดาราหญิงคนแรกๆ ของวงการที่มีซิกแพค จนทำให้กระแสรักสุขภาพมาแรงจนถึงตอนนี้ ไม่รวมถึงรสนิยมการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างหาตัวจับยาก ชุดไหนที่เข้าไม่ถึง แต่เมื่อมาอยู่บนตัวเธอแล้ว รับรองว่าปัง จนอยากจะหามาใส่ตาม แถมยังเก่งภาษาอังกฤษ พูดสื่อสารกับชาวต่างชาติได้สบายๆ หายห่วง ถ้าไม่เป็นดาราก็คงจะได้เป็นนางงามแน่นอน

3. มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า

เป็นนางเอกที่ขึ้นชื่อว่าขาสวยมากที่สุด แถมยังหุ่นดีมีทรวดทรง สูง 170 ซม. ถ้าได้อยู่บนเวทีท่ามกลางสาวงามคนอื่นๆ คงโดดเด่นมาก โดยเธอเรียนจบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.00 แถมยังพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ และสเปนอีกด้วย

4. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

ที่สุดของคุณสมบัติผู้หญิงที่เพอร์เฟ็ค เรียนเก่งมาก ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย แต่สามารถจบปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกภาษาสเปน แถมยังมีความสามารถพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น งานแสดง เดินแบบ ร้องเพลง และเต้น เป็นผู้หญิงสายลุย ลำบากได้ กิจกรรมยามว่างชอบปีนเขา รักงานศิลปะ ชอบวาดรูป มารยาทดีงาม วางตัวดี ที่สำคัญพูดได้ถึง 6 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน นอร์เวย์ อิตาลี ครบเครื่องมากจริงๆ

5. ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ 

ที่สุดของผู้หญิงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เครื่องหน้าสวยกำลังดี มีวินัยในการดูแลตัวเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ร้องได้เต้นได้ และมีจิตใจที่ดีงาม อดทนไว้ผมยาวเป็นเวลาหลายปีเพื่อตัดไปบริจาคให้ผู้ป่วยมะเร็ง ซึ่งเป็นความตั้งใจอยากจะทำมานานแล้ว เรียกว่าหน้าสวยแล้วยังใจดีอีกต่างหาก

 

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team