Perfect Bride Collection

Home / Wedding Dress / Perfect Bride Collection
Perfect Bride Collection

    
     สำหรับเจ้าสาวแล้วในพิธีแต่งงานเป็นวันสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตของผู้หญิงเราเข้าใจดีค่ะว่าช่วงเวลาพิเศษทั้งทีผู้หญิงเราก็ต้องอยากจะดูสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด  เพราะเมื่อใดที่เราหยิบ Photo Album มาย้อนดูภาพในวันแต่งงาน  ผู้หญิงในภาพที่กำลังยิ้มแย้มสวยงามและสง่างามเป็น “เจ้าหญิง”ทุกครั้งที่มองก็ต้องเป็น “เจ้าสาว”ผู้เดียวเท่านั้นจริงไหมคะ


     1. ช่วงงานพิธีตอนเช้า  เราอาจจะเลือกแต่งหน้าแบบเรียบง่าย แต่เน้นความอวบอิ่มของริมฝีปากและพวงแก้ม  ให้ดูระเรื่อเป็นหญิงสาวที่อิ่มเอมเปรมปรีดิ์ในความรักเพราะวันนั้นเจ้าสาวจะดูโดเด่นและสวยเป็นพิเศษก็เพราะว่ารักกำลังสุกงอมนี่ล่ะค่ะ  ส่วนผิวหน้าแต่งแบบบางเบาเป็นธรรมชาติ แล้วเลือกเล่นกัย Texture ของเครื่องสำอางที่แตกต่างให้เกิดความน่าสนใจ แล้วผิวแบบแม็ตซ์กำลังมาในช่วงนี้เลยค่ะ เหมาะกับการแต่งหน้าเจ้าสาวมากๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ  ใช้เบสเมคอัพให้น้อยที่สุด  ใช้ลูกเล่นหรือองค์ประกอบที่น่าสนใจมาประยุกต์ดีกว่า เช่น  เลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกลิสเตอร์หรือประกายแวววาวของเพชรพลอย  เน้น  Shading ไฮไลต์ช่วงโหนกแก้มและจมูกช่วยให้ใบหน้าดูเด้ง สดใส และมีมิติ

     2. ช่วงงานพีธีในตอนเย็นหรืองานเลี้ยงกลางคืน  เพิ่มลูกเล่นด้วยประกายระยิบระยับของกากเพชร  หรือพิกเม้นต์แบบบางเบา  เป็นการแต่งหน้าที่ให้ความรู้สึกละมุนละไมอ่อนโยนแต่หรูหรา  เน้นสีสันบางเบาสดใส  หากแต่มีลูกเล่นของ Texture แต่งแต้มดวงตาและผิวหน้าให้ดูสง่างามสมกับลุคของ”เจ้าสาว”ซึ่งเฉดสีของดวงตาสามารถใช้สีฟ้า สีม่วงดอกไลแลคหรือจะเป็นสีชมพูอ่อนใสก็ได้  แต่เฉดสีของอายแชโดว์จะต้องมีหลายระดับ  ไม่ใช่ฟ้าโดดๆม่วงหรือชมพูอย่างเดียว  ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าสาวอยากได้ลุคเปรี้ยวเซ็กซี่ หรือหวานอ่อนโยนก็สามารถเจาะจงลุคที่ต้องการให้กับช่างแต่งหน้าได้เลย


     Special Tips Modern Bride

     การแต่งหน้าให้กับเจ้าสาวนั้น  จะแต่งแบบแฟนซี  หรือแต่งแบบเวอร์มากไม่ได้  เพราะต้องให้เกียรติกับผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานด้วย  เพราะถือว่าพิธีแต่งงานนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คู่ครองจะครองคู่กัน เพื่อปฏิญาณคำมั่นใน”รัก”เคล็ดลับจึงอยู่ที่ว่าเรารู้จักเลือกที่จะนำแฟชั่นเข้ามาเสริมนิดๆหน่อยๆให้ดูเทรนดี้ขึ้น  เป็นเจ้าสาวยุคใหม่ที่มีรสนิยมมากขึ้น 

     แล้วทีนี้ไม่ว่าจะกี่วันคืนผ่านไป  ต่อให้เป็นเดือน  เป็นปี  เจ้าบ่าวของคุณก็จะต้องหลงรักคุณตลอดกาลแน่นอนค่ะ  เพราะเจ้าสาวของเขาออกจะสวยเพอร์เฟ็กต์ซะขนาดนี้  จะหาใหม่ทำไมล่ะคะจริงไหมคะคุณขาขอขอบคุณ


นิตยสาร  BRIDE INTERNATIONAL Vol.1
คอลัมน์   Bridal Looks
Story: Natty
หน้า 92-95