ชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานไทย ชุดไทย ชุดไทยผ้าไหมยกลำพูน ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ แอน-สิเรียม แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์

แอน สิเรียม ย้อนอดีต 24 ปี นางเอกละครทวิภพ สวม ชุดไทยผ้าไหมยกลำพูน วนัช กูตูร์

Home / Wedding Dress / แอน สิเรียม ย้อนอดีต 24 ปี นางเอกละครทวิภพ สวม ชุดไทยผ้าไหมยกลำพูน วนัช กูตูร์

กลับมาอีกครั้งกับการถ่ายแบบแฟชั่นชุดไทยของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ซึ่งครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้รับเกียรติจาก แอน สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ นางเอกและนักแสดงชื่อดังที่เคยมีผลงานให้เราได้ชื่นชมกันมาอย่างมากมาย และละครที่สร้างความประทับใจจนก่อให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสรรสร้างผลงาน คอลเลคชั่นชุดไทยในครั้งนี้ คือ บทแม่มณีจันทร์ จากละครเรื่องดังในอดีต ทวิภพ (พ.ศ.2537) ที่คุณแอนบทเป็นนางเอกและโด่งดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น

และนั่นทำให้ วนัช กูตูร์ เกิดไอเดียสร้างสรรค์ในการออกแบบชุดไทยมากกว่า 10 แบบ ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น ทวิภพนพวนัช และคอลเลคชั่นนี้ยังคงความพิเศษเหมือนทุกครั้งด้วยการเลือกใช้ผ้าไหมยกลำพูนในการตัดเย็บเช่นเดิมจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของห้องเสื้อไปแล้ว เพราะผ้าไหมยกลำพูนแต่ละผืนมีความงดงามและมีสีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถเลียนแบบกันได้

เมื่อผ่านการออกแบบและตัดเย็บที่วิจิตรบรรจงจนออกมาเป็นชุดไทยที่สมบูรณ์แบบแล้ว ยิ่งบ่งบอกถึงความ เลอค่าของชุดไทยในแต่ละชุดมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ที่ถูกยกให้เป็นไฮไลท์ในคอลเลคชั่นนี้ ที่สาว แอน-สิเรียม สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงาม ดูดี มีออร่า สวยสะกดทุกสายตา จนเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเห็นหญิงสาวผู้สูงศักดิ์เมื่อหลายร้อยปีก่อนเลยทีเดียว นั่นคือเหตุผลหลักที่ทำให้สตรีชนชั้นสูงในอดีตจนถึงปัจจุบันต่างเลือกใช้ผ้าไหมในการตัดเย็บชุดไทยต่างๆ ทั้งสิ้น เพราะผ้าไหมแสดงถึงความมีระดับและความมีรสนิยมของผู้สวมใส่นั่นเอง

สิเรียมภักดิ์ลักขณาดาราสถิต       ดำรงฤทธิ์วิจิตรวิศิษฏ์ศรี

ทวิภพนพรัตน์พัชรนารี                ยุพดีมณีจันทร์อันโสภา

ชะชดช้อยร้อยกวินรินจากสรวง    โอ้แดดวงห้วงมหรรณพซบผืนหล้า

งามขจรสมรศักดิ์จักพรรณนา      ยอยศนราพรายพร่าง วนัช ภิรมย์

ซึ่ง สรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้กล่าวถึงชุดไทย คอลเลคชั่นนี้ว่า “ส่วนตัวแล้วชอบละครทวิภพเวอร์ชั่นที่คุณแอนแสดงมาก เพราะมีความโรแมนติกและคลาสสิกสุดๆ มีหลายๆ ฉากที่ยังอยู่ในความทรงจำ แม้เวลาจะผ่านไปเป็นสิบๆ ปีแล้วก็ตาม ความสง่างามของชุดไทยที่คุณแอนได้ถ่ายทอดผ่านตัวละครในครั้งนั้นยังคงตราตรึงใจจนถึงทุกวันนี้ ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สร้างสรรค์ผลงานชุดไทยให้คุณแอนได้สวมใส่อีกครั้ง ต้องขอบอกเลยว่าแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วก็ตาม แต่ความสวยและน่ารักของนางเอกในตำนานคนนี้ยังคงเป็นอมตะจริงๆ ทางห้องเสื้อหวังว่าผลงานคอลเลคชั่นนี้จะทำให้ผู้ที่รักและติดตามผลงานของเธออยู่ จะคลายความคิดถึงเธอกันพอได้บ้างนะครับ”

ชุดไทยผ้าไหมยกลำพูน คอลเลคชั่น ทวิภพนพวนัช

พบกับชุดไทยโบราณและสากลที่งดงามที่สุดได้แล้วที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์