งานแต่งดารา ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานดารา

สวยตราตรึงใจ รวม 7 ชุดแต่งงาน ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2018

Home / Wedding Dress / สวยตราตรึงใจ รวม 7 ชุดแต่งงาน ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2018

เรียกได้ว่าเป็นปีที่คนมีชื่อเสียง ทยอยแต่งงานกันมากที่สุดปีนึงเลย ตั้งแต่ต้นปีไล่เรียงกันมาจนช่วงท้ายปี ซึ่งก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทุกคู่ด้วย และขอหยิบยก ชุดแต่งงานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2018 มาเล่าถึงรายละเอียดที่เจ้าสาวกับดีไซเนอร์ได้วางคอนเซ็ปต์ไว้ร่วมกัน มาดูกันว่ามีชุดไหนบ้าง?

1. เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

พิธีเสกสมรสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต่างเฝ้ารอชมก็คือความสวยงามของชุดเจ้าสาวที่ เมแกน มาร์เคิล จะสวมใส่ในพิธีครั้งนี้ ซึ่งก็คุ้มค่ากับการรอคอย โดยชุดแต่งงานสีขาวดีเทลเรียบหรู แขนยาว ไม่มีลายทั้งตัว เป็นชุดจากแบรนด์ Givenchy ออกแบบโดย Claire Waight Keller ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คนใหม่ของแบรนด์ และทรงสวมใส่เทียร่า Filigree Bandeau Tiara Queen Mary อันเลิศหรูชองควีนแมรี่

ส่วนผ้าคลุมหน้า หรือเวลปักลวดลายดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของทั้ง 53 ประเทศในเครือจักรภพ และดอกไม้ที่เธอชื่นชอบลงไปในเวลลากยาวกว่า 5 เมตร ผมก็เกล้ามวยแบบง่ายๆ สง่างามดั่งเจ้าหญิง เดินเข้าไปในโบสถ์เซนต์จอร์จ เพื่อทำพิธีทางศาสนา โดยมีเพจบอย 2 คน เป็นผู้ถือชายกระโปรงตามมาด้านหลัง

2. เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร 

ในช่วงเช้าพิธีหมั้น พิธีรดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรส สาวเจนี่สวมชุด Dress Suit สีขาวมุก จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI ปักลายนกยูงด้วยมือทั้งหมด ดีไซน์ของชุดสะท้อนตัวตนของเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี คือมีทั้งความเรียบหรู สมาร์ท และอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน

3. จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

เนื่องจากเจ้าสาวชื่นชอบความเป็นไทยมากๆ ในชุดแต่งงานเลี้ยงฉลอง ที่จะต้องใช้ชุดแต่งงานสีขาวแบบสากล แต่ก็ยังขอคงคอนเซ็ปต์ชุดสไตล์ไทยเอาไว้ ด้วยการเลือกใช้ลายผ้า “สร้อยดอกหมาก” ซึ่งเป็นชื่อลายตามคำเรียกขานของคนโบราณ โดยผ้าไหมมัดหมี่ลายสร้อยดอกหมากเป็นลายดั้งเดิมของท้องถิ่นอีสาน เป็นลายเก่าแก่ของบรรพบุรุษซึ่งเป็นชาวบ้านในแถบภาคอีสานโดยเฉพาะ สร้อยดอกหมากเป็นลายผ้าที่เกือบจะสูญหายไปจากท้องถิ่นด้วยความที่มีความยากลำบากในการผลิต ผู้ทอต้องมีความรู้ในเรื่องของลายและมีฝีมือทั้งในการมัดและการทอ

คุณฌอน ดีไซเนอร์ และเจ้าของห้องเสื้อ POEM เล่าถึงการตัดเย็บชุดเจ้าสาวในครั้งนี้ว่า “ผมได้ทำงานกับทีมเท็กซ์ไทล์ดีไซเนอร์ของจิมทอมป์สันนำลายนี้กลับมาประยุกต์เป็นลายทอด้วยวิธีการที่ทันสมัยแต่ยังคงยืดถือเค้าโครงของลายสร้อยดอกหมากเอาไว้อย่างเดิมไม่เปลี่ยนแปลงครับ”

4. พลอย พงษ์รตี (พลอย เดอะกิ๊ก)

หลายคนประทับใจและพูดถึงชุดนี้กันอย่างมาก เพราะตัดออกมาได้ตรงใจเจ้าสาวที่ต้องการขอเป็นเจ้าหญิง 1 วัน ซึ่ง Meshmuseum แบรนด์ห้องเสื้อชื่อดังก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนรมิตชุดแต่งงานให้มีความพริ้วไหว และเต็มไปด้วยรายละเอียดงานปักเล็กๆมากมาย ทำให้ใครที่ได้เห็น ต่างก็ชื่นชอบและยกให้เป็นชุดแต่งงานที่สวยถูกใจในปี 2018 นี้เลย

5. ปริยังกา โจปรา

เธอคืออดีตมิสเวิลด์ปี 2000 ยังเป็นถึงนางเอกซูเปอร์สตาร์อินเดีย วัย 36 ปี จัดงานวิวาห์สุดยิ่งใหญ่นานถึง 5 วัน 5 คืน ถือเป็น Talk of the Town ที่สุดในปี 2018 เลยก็ว่าได้

ในพิธีแบบคริสต์ เจ้าสาวคนสวยมาในชุดสวยสะพรึง จากแบรนด์ Ralph Lauren Haute Couture ที่มีตัวชุดเป็นสีขาว ปักด้วยลูกไม้และไข่มุกจำนวน 2,380,000 เม็ด โดดเด่นด้วยผ้าคลุมหน้า หรือเวลที่ยาวถึง 75 ฟุต ใช้เวลาทำทั้งหมด 1,826 ชั่วโมง ส่วนงานเฉลิมฉลอง เป็นชุดแต่งงานแบบ lehenga อีกเช่นกัน จากแบรนด์ Falguni Shane Peacock ตัดเย็บด้วยช่างฝีมือ 80 คนในเวลา 12,000 ชม. ปักด้วยมุกและคริสตัลเป็นลวดลายช้าง นก ดอกไม้ และผีเสื้อ

6. พลอย อัยดา ศรีมูลตรี

ภรรยาคนสวยของพิธีกรมากความสามารถอย่างหนุ่ม กันต์ กันตถาวร ที่ไม่ใช่แค่ชุดแต่งงานเท่านั้น แต่งานแต่งยังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก ตั้งแต่ถ่ายพรีเวดดิ้งไกลถึงปารีส ซึ่งถ้าให้นับชุดที่เจ้าสาวต้องใส่จนถึงวันแต่งจริงนั้นเกิน 10 ชุดแน่นอน แต่ชุดที่สวยสะดุดตา และอดที่จะเขียนถึงไม่ได้ นั่นก็คือชุดไทยพิธีเช้า ที่สาวพลอยเลือกชุดไทยศิวาลัย แต่ประยุกต์ให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการเปิดไหล่ข้างขวา เสริมให้เจ้าสาวที่ตัวเล็ก ดูสูงโปร่งมากขึ้นไม่ตันจนเกินไป

7. พิตต้า ณ พัทลุง

แม้จะเป็นเพียงชุดเดรสสีขาว ไม่มีลวดลาย แต่ชุดเจ้าสาวชุดนี้ ก็ส่งพลังของความเรียบหรู และคลาสสิคได้เป็นอย่างดี โดยแบรนด์ Vatit Itthi (วทิต อิทธิ) ออกแบบชุดนี้เพื่อให้เหมาะสมกับสถานที่และพิธีคริสต์ ซึ่งแม้จะเป็นชุดเรียบๆ แต่ก็เต็มไปด้วยรายละเอียด และเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง จนได้ออกมาเป็นชุดที่ผ่านไปอีกกี่สิบปี ก็จะดูร่วมสมัยอยู่ตลอดเวลา

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team