4 ไอเดีย ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง! ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อช่างภาพ

Home / Wedding Photo / 4 ไอเดีย ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง! ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อช่างภาพ

          ยุคสมัยเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปตาม ไม่เว้นแม้แต่การถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง สมัยนี้แล้ว จะให้มานั่งถ่ายรูปเกร็งๆ แบบเมื่อก่อน ก็ดูจะไม่อินเทรนด์เอาซะเลย แถมราคาค่าจ้างก็สูงพอควร วันนี้เลยขอมานำเสนอไอเดีย ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง แบบประหยัด ถ่ายเอง ตั้งกล้องเอง เหมาะมากสำหรับคู่รักที่ต้องการประหยัดงบ อยากมีความเป็นส่วนตัวและมีกล้องเป็นของตัวเอง หรือถ้าหากไม่มีกล้องตัวใหญ่ ก็ใช้กล้องโทรศัพท์นี่แหละค่ะ ลงทุนซื้อขาตั้งกล้องมาหน่อย ก็เป็นใช้ได้แล้ว 🙂

2

1. ภาพไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน

ธีมนี้จะได้ความรู้สึกแบบเป็นธรรมชาติ เลือกสถานที่เป็นบ้าน ร้านอาหารที่ตกแต่งสวยงาม หลังจากนั้นก็หามุม ตั้งค่ากล้อง แล้วตั้งเวลาให้เรียบร้อย คิดท่าทางให้ดูเป็นตัวเองมากที่สุด ลองนึกถึงเวลาที่อยู่ด้วยกันแค่สองคน คู่ของคุณจะสวีทกันมากขนาดไหน อาจจะหารูปต้นแบบสวยๆ จากต่างประเทศ มาเป็นไอเดียในการถ่ายครั้งนี้ก็ได้นะคะ

1

2. Couple In Bed

คอนเซ็ปต์อาจจะดูติดเรทไปสักนิด แต่ถ้าครอบครัวของทั้งสองบ้านไม่มีปัญหา ธีมนี้ดูจะเหมาะและถ่ายง่ายมากที่สุดค่ะ เรื่องของเสื้อผ้าก็เลือกสีขาวล้วน คุณผู้หญิงก็แต่งหน้าเบาๆ ผมม้วนลอนปล่อยคลายธรรมชาติ ดูเซ็กซี่นิดๆ เลือกแสงยามเช้าจะสวยขึ้นไปอีก ที่เหลือก็แล้วแต่การโพสท่าทางแล้วค่ะ ว่าจะสวีทหวานกันขนาดไหน 🙂

4

รูปภาพจาก : @beamkawee / @tye_chutima

3. เรียบง่ายด้วยฉากหลังสีพื้น

หากไม่อยากเสียเงินเช่าสตูดิโอให้เปลือง ลองหามุมในบ้านที่พอจะถ่ายได้ดูนะคะ ผนังบ้านเรียบๆ สีพื้นได้หมด ไม่ว่าจะสีขาว สีเทา สีดำ ฯลฯ เสื้อผ้าก็ไม่ต้องเลือกเยอะ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ บวกกับท่าทางและรอยยิ้มหวานๆ ก็สวยเริ่ดได้แล้วค่ะ

3

4. ออกทริปหวาน เก็บรูปบรรยากาศ

สำหรับธีมนี้ ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งรูปพรีเวดดิ้ง แค่คิดก็สนุกแล้วค่ะ นอกจากจะได้ภาพบรรยากาศสวยๆ รอบตัวแล้ว ยังถือโอกาสพักผ่อนเติมพลังก่อนจัดงานไปในตัวอีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังกันสักนิด เรื่องของความปลอดภัย มองซ้ายมองขวาหน่อยก็ดีนะคะ เดี๋ยวมีคนมาวิ่งหยิบไปล่ะแย่เลย

 

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team

facebook