ตรวจก่อนแต่ง เพื่อสุขภาพความรัก

Home / Wedding Plan / ตรวจก่อนแต่ง เพื่อสุขภาพความรัก


ตรวจก่อนแต่ง เพื่อสุขภาพความรัก

คู่รัก ความรัก แต่งงาน วิวาห์ สุขภาพ โรคภัย เจ็บป่วย


แม้ความเชื่อใจเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ ก็ควรต้องอาศัยความเชื่อมั่นในตัวบุคคลที่ประกอบด้วยข้อเท็จจริงมาเป็นรากฐาน เพื่อให้ความเชื่อใจไม่ง่อนแง่น ว่ากันว่า ความสงสัยเปรียบเสมือนตัวมอดที่กัดแทะบ้านทั้งหลัง ดังนั้น ก่อนแต่งงานคุณจึงควรได้ เคลียร์ทุกความตะขิดตะขวงอย่างรอบคอบ ชัดเจน เพื่อกำจัดตัว มอดที่จะทำลายความรักและชีวิตคู่ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจเช็กความพร้อมของสุขภาพการจูงมือกันไปตรวจสุขภาพ คือก้าวแรกของการ แสดงความจริงใจที่สร้างความเชื่อมั่นในกันและกัน จึงควรให้ความสำคัญมากที่สุดพอๆ หรืออาจจะมากกว่าการจัดงานแต่งงาน เพราะมันคือจุดเริ่มต้นของความสุขแบบยั่งยืนที่มีผลต่ออนาคตของคุณและ ลูกหลาน ใครอยากทราบว่าทำไม และควรทำอย่างไรอ่านเลยคู่รัก ความรัก แต่งงาน วิวาห์ สุขภาพ โรคภัย เจ็บป่วย4 เหตุผลทำไมต้องตรวจก่อนแต่ง

+ เพื่อสกัดกั้นการส่งผ่านโรคสู่คนที่รัก เพราะโอกาสในการส่งผ่านโรคสู่กันและกันนั้นมีมาก และเอดส์ การตรวจก่อนแต่งจึงเท่ากับช่วยลดความเสี่ยง และอัตราแทรกซ้อนความเจ็บไข้ได้ป่วยของคู่ชีวิต
+ เพื่อตรวจความพร้อมของคุณแม่ในการตั้งครรภ์
+ เพื่อความปลอดภัยของลูก บางโรคสามารถส่งต่อ ถ่ายทอดทางพันธุกรรมไปถึงลูกหลานได้เช่น โรคโลหิตจาง ธาลัสซีเมีย
+ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ผู้หญิงที่มีโรคประจำตัว จะมีอัตราความเสี่ยงของโรคมากขึ้นถ้ามีการตั้งครรภ์ จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีสภาวะเหมาะสมพอที่จะตั้งครรภ์ได้หรือไม่คู่รัก ความรัก แต่งงาน วิวาห์ สุขภาพ โรคภัย เจ็บป่วย


5 โปรแกรมสุขภาพที่ต้องตรวจก่อนแต่งงาน

+ ตรวจกรุ๊ปเลือด ให้ทราบว่าแต่ละคนมีเลือดกรุ๊ปใด เพื่อสะดวกในกรณีต้องการเลือดฉุกเฉินความเข้ากันของเลือด
+ ตรวจชนิดของโรค [Rh Factor] คนไทยโดยทั่วไปจะมีค่า Rh+ แต่บางคนอาจพบได้ว่ามีชนิด Rh- ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีค่า Rh-เมื่อมีการตั้งครรภ์จะทำให้เสี่ยงต่อการแท้งลูกได้สูงมาก ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดดูว่ามีภาวะซีดหรือไม่ เพื่อดูแลร่างกายให้สมบูรณ์ก่อนตั้งครรภ์
+ ตรวจหาภูมิคุ้มกันและเชื้อไวรัสตับอักเสบบี และถ้าหากคู่ของคุณไม่มีภูมิคุ้มกัน ควรจะฉีดวัคซีน และสามารถใช้ชีวิตคู่ได้ตามปกติ มีบุตรได้ เพราะทารกทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อจากแม่อยู่แล้ว
+ ตรวจหาภูมิคุ้มกันหัดเยอรมัน หากไม่มีภูมิคุ้มกันควรฉีดวัคซีนและคุมกำเนิดอย่างน้อย 3 เดือน เพราะหากติดเชื้อ ในระหว่างตั้งครรภ์ อาจทำให้ทารกพิการหรือแท้งได้
+ ตรวจหาเชื้อไวรัสเอดส์ หากพบเชื้อจะได้ป้องกันการติดต่อทางเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอานามัย และคุมกำเนิด เพื่อป้องกันการติดต่อไปสู่ลูกโปรแกรมการตรวจต่างๆ เหล่านี้เราสามารถที่จะตรวจได้ตามโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งมีไว้บริการสำหรับคู่บ่าวสาว แต่ถ้าหากโรงพยาบาลใดไม่มีบริการเหล่านี้ ก็สามารถปรึกษาได้กับสูตินารีแพทย์ของโรงพยาบาลได้ ค่าใช้จ่ายสำหรับ โรงพยาบาลเอกชน โดยเฉลี่ยประมาณ 1,400-2,700 บาทบทความจากนิตยสาร WOMAN PLUS
woman plus
ค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ งานแต่งงาน