กลั้นและเกร็ง เคล็ดลับ กระชับหน้าท้อง

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / กลั้นและเกร็ง เคล็ดลับ กระชับหน้าท้อง

กลั้นและเกร็ง เคล็ดลับ กระชับหน้าท้อง

ผู้หญิง หุ่นดี.

…..อยากใส่ชุดสวยๆ เว้าเอว โชว์หน้าท้อง แต่ก็ไม่กล้า อย่ามัวกังวลกับปัญหานี้อยู่เลยค่ะ มาเปลี่ยนตัวคุณ ให้กลายเป็นสาวมั่น ในทุกลุคกันแบบง่ายๆ ไม่ว่าที่ไหน คุณก็สามารถออกกำลังกาย กระชับหน้าท้อง ให้เรียบสวยได้อย่างมั่นใจ…

…..เคล็ดลับแรก ถ้าหากคุณสาวๆ ไม่มีเวลา ที่จะไปออกกำลังกาย แนะนำให้คุณสาวๆ ใช้การกำหนดลมหายใจเข้า-ออก เป็นตัวช่วยในการกระชับหน้าท้องค่ะ ในขณะที่คุณสาวๆ ยืนหรือเดิน ให้คุณสาวๆ กลั้นและปล่อยลมหายใจ เข้า-ออก ค้างไว้ ครั้งละ 5-10 วินาที ทำสลับกันนะคะ เข้า 5-10 วินาที ออกอีก 5-10 วินาที ในการกลั้นและปล่อยลมหายใจ ให้คุณสาวๆ สูดลมหายใจเข้าให้เต็มปอด แล้วค้างไว้ เมื่อปล่อยลมหายใจออก ก็ค่อยๆ ปล่อยออกช้าๆ จนหมดเลยนะคะ ทำแบบนี้จนครบ 10 ครั้ง ทุกๆ วัน เช้าและเย็น จะช่วยทำให้คุณสาวๆ มีหน้าท้องที่แบบราบสวยงามได้ค่ะ

…..เคล็ดลับที่สอง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่นั่งขับรถนานๆ หรือนั่งทำงานในออฟฟิศเป็นเวลานาน วิธีจะเหมือนกับเคล็ดลับแรกเลยนะคะ ให้คุณสาวๆ กลั้นและปล่อยลมหายใจเข้า-ออกเช่นกันค่ะ อ๊ะๆ แต่คุณสาวๆ จะต้องตั้งหลังให้ตรงนะคะ อย่านั่งหลังงอ เป็นกุ้งโดนต้ม แบบนั้นจะทำใ้หหน้าท้องของคุณสาวๆ กลายเป็นเส้นท้อง ไม่สวยงามได้ค่ะ

…..เคล็ดลับที่สาม ให้คุณสาวๆ นั่งบนเก้าอี้ แล้วยกขาห่างจากพื้น ประมาณ 5 นิ้ว ยกขึ้นลงสลับซ้าย-ขวา อย่างช้าๆ ค้างไว้ข้างละ 10 วินาที โดยการยกแต่ละครั้งนั้น ให้คุณสาวๆ ใช้การเกร็งหน้าท้อง แล้วส่งแรงยกขาขั้นนะคะ ทำจนครบ 15 ครั้ง ทั้งสองข้าง ถ้าจะให้ดี แนะนำให้คุณสาวๆ ทำบ่อยๆ ทุกครั้งที่ว่างเลยจะยิ่งดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

…..เคล็ดลับสุดท้าย ก่อนนอนให้คุณสาวๆ นอนตะแคงจะด้านซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้น ยกขาชี้ขึ้นด้านบน ขึ้นและลงช้าๆ ทำข้างละ 20-30 ครั้ง ในการยกขาขึ้นแต่ละครั้งนั้น ให้คุณสาวๆ เกร็งหน้าท้อง แล้วปล่อยลมหายใจเข้า-ออก เป็นจังหวะ ไปพร้อมๆ กัน จากนั้น พักขาด้านที่ยก ด้วยการงอเข่า แล้ววางขานาบตามแนวพื้น 15 วินาที แล้วเปลี่ยนสลับข้างกัน ทำแบบนี้ จนครบทั้งสองข้าง เคล็ดลับนี้ นอกจากจะช่วยทำให้หน้าท้องของคุณสาวๆ แบนราบได้แล้ว ยังช่วยทำให้เรียวขากระชับ สลายเซลลูไลท์ได้อีกด้วยล่ะค่ะ

…..เคล็ดลับเหล่านี้ จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน ก็ต่อเมื่อคุณสาวๆ ทำเป็นประจำทุกๆ วันนะคะ การออกกำลังไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ แค่ขยับ ก็เท่ากับคุณได้ออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ

.

เรียบเรียงโดย women.mthai

facebook