DIY by Blossom How to ทริค เคล็ดลับ เคล็ดลับดีๆ

12 เคล็ดลับดีๆ ที่คุณต้องร้องว้าว แล้วชีวิตจะง๊ายง่ายขึ้นอีกเยอะ!!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 12 เคล็ดลับดีๆ ที่คุณต้องร้องว้าว แล้วชีวิตจะง๊ายง่ายขึ้นอีกเยอะ!!!

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากทุกคนกันอีกแล้ว ไม่ว่าจะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็คงเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้มาก่อน ลองมาดูทริคง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้แล้วคุณจะรู้สึกว่าชีวิตดี๊ดี!!

6 วิธีจัดตู้เสื้อผ้าเเบบนี้ ไม่มีรกเเน่นอน

กางเกงยีนส์

1.กางเกงยีนส์ตัวโปรด ถ้าคุณใส่กางเกงยีนส์แล้วไม่อยากซักเพราะกลัวสีซีดจาง หรือจะเพราะขี้เกียจก็ตาม แต่กลิ่นของกางเกงยีนส์ก็ส่งกลิ่นโชยจนเริ่มทนไม่ไหว หยิบกางเกงยีนส์แล้วนำไปใส่ถุงซิปล็อคจากนั้นนำไปวางในช่องแช่แข็งทิ้งไว้แค่หนึ่งคืน  กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่างๆก็จะจางหายไป เพราะความเย็นจะไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียและระงับกลิ่น คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าสีกางเกงยีนส์ตัวโปรดจะซีดจางอีกต่อไป

เคล็ดลับ

2.รองเท้าหนังกลับ เป็นรองเท้าที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ วิธีทำความสะอาดก็ไม่ยากเลย เพียงใช้ที่ตะไบเล็บค่อยๆขัดบริเวณที่สกปรก แค่นี้รองเท้าก็กลับมาสวยเหมือนใหม่แล้ว

เคล็ดลับ

3. ขจัดคราบรักแร้ คราบสกปรกบนเสื้อจากเหงื่อไคลและโรลออน ทำให้เกิดคราบฝังแน่นจนซักยังไงก็ไม่ออก เริ่มจากผสมน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดาแล้วป้ายเสื้อตรงบริเวณที่มีคราบเหลือง จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำไปซักตามปกติ แค่นี้คราบเหลืองๆบริเวณรักแร้ก็จะหลุดหายไปในพริบตา

เคล็ดลับดีๆ

4.ซิปรูดไม่ขึ้น หากซิปเสื้อผ้ารูดลำบากให้ใช้สีเทียนค่อยๆถูกที่ฟันซิป แค่ต้องเลือกสีเทียนให้ตรงกับสีเสื้อเท่านั้นเอง แต่ถ้าไม่มีจริงๆใช้เทียนไขแทนก็ได้นะ

เคล็ดลับดีๆ

5.กำจัดคราบเครื่องสำอางที่เสื้อ สาวๆบางทีก็แอบเผลอซบไหล่คุณแฟนจนลืมไปว่าเครื่องสำอางบนหน้าเปื้อนเสื้อคุณผู้ชายเละไปหมด ไม่ต้องตกใจ! แค่ใช้โฟมโกนหนวดค่อยๆถูบริเวณที่เปื้อนแล้วซักผ้าตามปกติได้เลย

เคล็ดลับดีๆ

6.รองเท้าผ้าใบเหม็นอับ รองเท้าผ้าใบเป็นแหล่งสะสมเหงื่ออย่างดีจึงทำให้เกิดกลิ่นอับได้ง่าย จนบางคนไม่กล้าที่จะถอดรองเท้าเพราะเพื่อนฝูงอาจตายเกลื่อน แค่เทผงฟูลงไปในรองเท้าผ้าใบแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน เจ้าผงฟูก็จะช่วยดูดซับเหงื่อกลิ่นเหม็นอับในรองเท้าให้จางหายไป

เคล็ดลับ

7.รองเท้าหนังแก้ว เมื่อใส่ไปนานๆก็จะเริ่มหมองเพียงแค่ฉีดด้วยน้ำยาเช็ดกระจก แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้ง แค่นี้รองเท้าก็กลับมาสวยปิ๊งเหมือนใหม่แล้ว

เคล็ดลับดีๆ

8.ขจัดคราบน้ำมันบนเสื้อ วิธีกำจัดคราบก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่โรยแป้งลงไปบริเวณที่น้ำมันเปื้อนเสื้อให้หนาๆ แป้งจะค่อยๆดูดซับคราบน้ำมันจนหมดจากนั้นเราก็นำเสื้อไปซักตามปกติ

เคล็ดลับดีๆ

9.รองเท้าคับเกินไป ซื้อรองเท้ามาผิดไซด์แต่อยากใส่ก็แค่คุณใส่ถุงเท้าแล้วใช้ไดร์เป่าผมค่อยๆเป่าบริเวณที่รองเท้าแน่นมากๆ ประมาณ 2-3 นาที ความร้อนจะไปช่วยขยายรองเท้าโดยเฉพาะรองเท้าหนังที่จะนิ่มขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับดีๆ

10. กระดุมหลุด ช่วงเวลาเร่งรีบๆแต่กระดุมเสื้อดันหลุดออกมา ถ้าจะเย็บก็เสียเวลา ลองใช้น้ำยาเคลือบเงาเล็บแต้มที่กระดุมจะช่วยให้ด้ายแข็งตัวแล้วยึดติดกับเสื้อมากขึ้น

เคล็ดลับง่ายๆ

11.ถุงน่องรัน เวลาฉุกเฉินเมื่อถุงน่องขาดอย่าเพิ่งหมดความมั่นใจ ให้ใช้น้ำยาเคลือบเงาเล็บป้ายลงไปบริเวณที่ถุงน่องขาด แค่นี้ถุงน่องก็จะไม่ขาดมากไปกว่าเดิมแล้ว

เคล็ดลับ

12.เสื้อผ้าเป็นขุย เสื้อผ้าชุดโปรดที่ใส่ประจำมักจะเกิดขุยจนดูเก่าโทรม แค่ใช้มีดโกนค่อยๆโกนขุยที่เสื้อทิ้งไป คราวนี้ก็ได้เสื้อตัวเก่งกลับมาแล้ว

ที่มาจาก http://bikiropoulos.blogspot.mk