น้ำท่วม ฝนตก รองเท้า ร่ม หน้าฝน เครื่องสำอางกันน้ำ เปียก เสื้อกันฝน

9 ไอเทมสุดชิค ที่สาวๆ ต้องมาดู หน้าฝนนี้ต้องพกอะไรติดกระเป๋าบ้าง!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 ไอเทมสุดชิค ที่สาวๆ ต้องมาดู หน้าฝนนี้ต้องพกอะไรติดกระเป๋าบ้าง!!

สาวๆ เคยเป็นบ้างไหม เวลาเลิกงาน หรือจะออกไปข้างนอกทีไร ก็ได้ยินสัญญาณเตือนว่าฝนจะตกทุกที แล้วบางทีก็แต่งตัวสวยเป๊ะมาแล้วอะ ก็ไม่อยากเปียกให้เลอะเถอะ เฉอะแฉะ พลอยให้อารมณ์เสีย หงุดหงิดไปอีก แล้วแบบนี้จะทำยังไงดี หน้าฝนนี้คงหมดสนุกแน่ๆ อย่าเพิ่งทำหน้าเซงไปค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เราจะมาแอบกระซิบให้ว่า ไอเทมหน้าฝน นี้ มีอะไรที่สาวๆ ควรพกไว้ติดตัว รับรองยังสวยเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

1. ร่ม

ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าฝนนี้ เชื่อได้เลยว่าถ้าวันนั้นสาวๆ ลืมพกร่มไป แล้วฝนดันตกขึ้นมา ไม่วิ่งฝ่าฝนออกมา ก็ต้องเสียเวลารอให้ฝนหยุดอยู่ในที่ร่ม แบบนี้จะยิ่งเพิ่มความหงุดหงิด แถมยังไม่สบายอีกต่างหาก และถ้าสาวๆ คนไหนไม่ชอบพกร่ม ลองเลือกเป็นลายน่ารักๆ หรือลายที่ตัวเองชอบดูสิ มันอาจช่วยให้เราอยากจะหยิบมันใส่ไว้ในกระเป๋าบ้างก็ได้นะ

ไอเทมหน้าฝน

2. เสื้อกันฝน

ไอเทมสำคัญพอๆ กับร่มเลย เดี๋ยวนี้มันไม่ได้มีแต่หนาๆ อย่างเดียวแล้วนะ มันมีแบบบาง หาซื้อก็ง่าย แถมพกสะดวกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเสื้อกันฝนแบบใส เอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งตัวตามแฟชั่นแบบสุดๆ

ไอเทมหน้าฝน

3. หมวก

เคยได้ยินผู้ใหญ่บอกไหมล่ะ ว่าถ้าฝนตกให้หน้าอะไรคลุมหัว ก็เพราะว่าศีรษะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดยังไงล่ะ หากโดนฝนเพียงนิดเดียว ก็สามารถทำให้เรานอนโทรมได้เป็นวันๆ เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่านะ

ไอเทมหน้าฝน

4. รองเท้าแบบ Sandal Shoes

ใครที่กำลังขมวดคิ้วว่ามันคือรองเท้าอะไร มันก็คือรองเท้าแตะที่มีสายรัดตรงส้นเท้า ให้ดูสุภาพกว่ารองเท้าแตะทั่วไป รองเท้าแบบนี้จะทำให้เท้าไม่อับ ระบายความชื้นจากการที่ต้องเดินลุยน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งสาวๆ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกแบบและลาย ให้มันเท่และคูลที่สุด เพื่อเติมสีสันให้กับหน้าฝนนี้ยังไงล่ะ

ไอเทมหน้าฝน

5. เครื่องสำอางกันน้ำ

ขาดเธอเหมือนขาดใจจริงๆ สำหรับเครื่องสำอาง ไอเทมสุดรักของสาวๆ แต่หน้าฝนนี้ แนะนำว่าขอเป็นแบบกันน้ำไว้ปลอดภัยที่สุดนะจ๊ะ เวลาที่บังเอิญโดนฝนเข้า มันจะได้ไม่เลือนหาย หรือเลอะหน้าเป็นหมีแพนด้าไงเธอ

ไอเทมหน้าฝน

6. เสื้อคลุมแขนยาว

แน่นอนว่าฝนนั้นมาพร้อมกับลม อาจจะทำให้รู้สึกเย็นหรือหนาวได้ เมื่อเวลาเดินอยู่ข้างนอน ดังนั้นสาวๆ พกเสื้อคลุมแขนยาวเอาไว้สักตัวสิ นอกจากจะช่วยกันหนาวได้แล้ว ยังคลุมให้เสื้อผ้าข้างในของเราไม่เปียกอีกด้วยนะ

ไอเทมหน้าฝน

 

7. กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น

หน้าฝนแบบนี้ แนะนำว่าให้ใส่อะไรที่เซฟเราไว้เป็นดีที่สุด เพราะบางครั้งเราก็ต้องออกไปทำธุระต่อ คงไม่มีใครที่อยากนั่งแช่ตัวเองกับชายกระโปรงหรือขากางเกงที่มันเปียกหรอก จริงไหม?

ไอเทมหน้าฝน

8. กระเป๋ากันน้ำ

ถ้าสาวๆ คนไหนที่ชอบใช้กระเป๋าผ้า อาจจะต้องเบรคไว้ก่อนดีกว่านะ เพราะถ้ามันเปียกน้ำขึ้นมา จะพาให้ของในกระเป๋าของเราชื้นไปด้วย เพราะฉะนั้นใช้กระเป๋าอะไรก็ได้ ที่มันสามารถเปียกหรือโดนน้ำได้จะดีกว่านะ

ไอเทมหน้าฝน

9. ผ้าเช็ดหน้า

อันนี้ก็เป็นอีกชิ้นหนึ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้เช่นกัน เวลาที่หน้าหรือแขนเปียก จะได้หยิบขึ้นมาเช็ดได้ทัน เพราะคงไม่มีสาวคนไหนอยากจะเดินต่อ ทั้งๆ ที่หน้าหรือแขนยังเลอะอยู่ใช่ไหมล่ะ

ไอเทมหน้าฝน

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team