บรา ยกทรง วิธีใส่บรา เคล็ดลับ เสื้อชั้นใน ใส่บรา

9 ทริค เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับผู้หญิง ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 ทริค เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับผู้หญิง ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

รู้ไว้!! วิธีซ่อนสายเสื้อใน ภายในพริบตา

สำหรับผู้หญิงอย่างเรา “บรา” นั้นสำคัญและเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากมันจะทำให้เราสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจแล้วการ ใส่บรา ยังเป็นอาวุธเด็ดที่ทำให้หน้าอกของเราดู ดูมๆ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยด้วย แต่วิธีใส่ที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง ตามเรามาเลยจ้า…

1. ใช้สายของบรารัดเพื่อป้องกันไม่ให้บราเลื่อน

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

หากอยากสวมเสื้อเกาะอก สายเดี่ยว เสื้อกล้าม หรือเสื้อผ้าที่ไม่ต้องการให้เห็นเสื้อชั้นใน การใส่บราชนิดไร้สายนั้นอาจทำให้บราเลื่อนหรือหลุดออกจากหน้าอกสร้างความรำคาญใจให้คุณได้ ลองถอดสายบราแล้วนำมารัดไว้ใต้หน้าอกค่ะ คราวนี้บราของคุณก็จะคงอยู่กับที่ไม่หลุดเลื่อนง่าย พร้อมใส่ชุดสวยได้อย่างมั่นใจแถมประหยัดเงินไม่ต้องซื้อบราตัวใหม่อีกด้วย

2.มีหน้าอกใหญ่ตู้มๆได้ทรงสวย

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

สาวหน้าอกเล็กที่ไม่อยากศัลยกรรมอัพอึ๋มให้เจ็บตัว ก็สามารถเสกหน้าอกดูม ดูม ได้ง่ายๆ แค่ใส่บราซิลิโคนแบบปีกนก แล้วติดเป็นแนวทแยงมุม แล้วก็ทำการโกยๆ แค่นี้ก็เปลี่ยนจากอกไข่ดาวให้มีอกสวยขึ้นมาทันตาเลยคร่าา

3.แก้สายรัดกดไหล่จนเป็นรอย

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

คุณสามารถป้องกันปัญหาดังกล่าวได้โดยนำแผ่นซิลิโคนเล็กๆ มารองใต้สายของบรา แค่นี้ก็ไม่เป็นรอยแดง หรือรอยกดทับบนหัวไหล่แล้ว

4.เย็บบราติดกับชุดเดรส

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

สำหรับสาวๆที่ชอบใส่เดรสแบบเปิดหลัง แต่หาบราแบบไร้สายไม่ถูกใจเสียที แนะนำให้คุณนำบราตัวโปรดมาเย็บติดกับท่อนบนของชุดเดรสเลยค่ะ เวลาจะใส่ก็ถอดสายออกแค่นั้นเอง

5. ใช้นิ้วเป็นตัววัดระดับความแน่นของสายบรา

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

แน่นอนว่าการสวมใส่บรา ความกระชับของบราเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าสายบราหลวมเกินไปก็ทำให้หน้าอกไม่กระชับ ถ้าแน่นเกินไปก็ทำให้รู้สึกอึดอัด ปวดไหล่อีกด้วย ซึ่งวิธีหาระดับความแน่นของสายบราที่เหมาะสมนั้นทำได้ง่ายแค่ คุณสอดนิ้วสองนิ้วเข้าไปที่ใต้สายบราและรู้สึกพอดี การปรับระดับสายรัดเป็นเรื่องง่ายแล้ว!

6.ไขว้สายบราเพิ่มความกระชับ

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

ถ้าบราตัวเก่ามันรู้สึกไม่กระชับแล้ว แต่ก็ไม่อยากเปลี่ยนบราใหม่ ให้สาวๆ ลองเปลี่ยนสายบราจากแนวตรงเป็นแบบไขว้แทนค่ะ เพียงเท่านี้หน้าอกของคุณก็จะกระชับและดูเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

7. ใส่บราลูกไม้ให้ดูสวย

บราลูกไม้จะช่วยเปลี่ยนให้คุณเป็นสาวเซ็กซี่ได้ อีกทั้งยังทำให้คุณรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ เพราะมันไม่มีโครงมาทำให้คุณอึดอัด ขณะเดียวกัน มันก็อาจทำให้หน้าอกไม่สวยได้รูป แต่วิธีนี้แก้ได้ง่ายๆ ค่ะแค่ใส่คัพฟองน้ำจากชุดว่ายน้ำเสริมเข้าไปแล้วใส่เทปกาวที่ติดเสื้อผ้าช่วยยึดแน่นสักหน่อย ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

8. ใช้กาวสองหน้าติดช่องว่างของเสื้อ

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

อีกหนึ่งปัญหาที่สาวหน้าอกใหญ่มักเจอ คือ เวลาใส่เสื้อเชิ้ตแล้วมันจะปริๆตรงกระดุมหน่อยๆ ทำให้คนอื่นมองลอดเข้าไปเห็นหน้าอกหน้าใจได้ แต่ถ้าคุณไม่ได้อยากจะโชว์ความเซ็กซี่อะไร ก็ใช้กาวสองหน้าสำหรับติดเสื้อแปะตรงขอบกระดุมด้านในเสื้อ แค่นี้ก็ดูเรียบร้อยแล้วจ้า

9. วิธีแขวบราที่ถูกต้อง

ใส่บรา เพื่อหน้าอกสวย

วิธีที่เก็บรักษาบราให้เป็นทรงสวยได้นานที่สุด ก็คือใช้ไม้แขวนเสื้อง่ายๆ มาแขวนบราแทนการพับเก็บในลิ้นชักนี่แหละค่ะ คราวนี้บราก็ไม่เสียรูปทรงแล้วจ้า

ที่มา: brightside