กางเกงใน ข้อผิดพลาด ชุดชั้นใน บรา ยกทรง วิธีเลือกชุดชั้นใน

มาเตือนแล้วนะ! 10 ข้อผิดพลาดที่เหล่าสาวๆ มักจะทำกับ ‘ชุดชั้นใน’ ทำร้ายสุขภาพ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / มาเตือนแล้วนะ! 10 ข้อผิดพลาดที่เหล่าสาวๆ มักจะทำกับ ‘ชุดชั้นใน’ ทำร้ายสุขภาพ

เรื่องของชุดชั้นในเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายๆ คนมักมองข้ามความสำคัญของมันไป บ้างก็คิดว่าขอแค่ใส่สวยๆ เป็นแฟชั่น บ้างก็ใส่ไปแบบไม่สนว่ามันจะเข้ากับรูปร่างหรือสรีระหรือไม่ จึงทำให้หลายๆ คน สวมใส่ชุดชั้นในผิดอยู่บ่อยๆ โดยที่ทำร้ายสุขภาพไม่รู้ตัว Women Mthai จึงขออาสาเป็นกูรูพาสาวๆมาเรียนรู้วิธีเลือกและสวมใส่ชุดชั้นอย่างถูกต้อง เพื่อที่ได้ช่วยให้คุณมั่นใจเวลาใส่ชุดสวยมากขึ้น

1. บราลูกไม้

ชุดชั้นใน

หากวันไหนที่ใส่เสื้อแนบเนื้อเน้นรูปร่างหรือเสื้อบางๆ จำไว้เลยว่าไม่ควรใส่บราลายลูกไม้ เพราะมันจะเผยให้เห็นถึงความขรุขระและลวดลายของลูกไม้ชัดเจน จนเสื้อผ้าดูไม่สวย ทางที่ดีควรเลือกบราที่มีพื้นผิวเรียบ ไม่มีลวดลายและไร้รอยต่อ จะทำให้หน้าอกดูกระชับและเป็นทรงขึ้นด้วย

2. ชุดชั้นในเก็บรูปร่าง

ชุดชั้นใน

การใส่ชุดชั้นในหรือกางเกงในเก็บทรง (กางเกงในแบบสเตย์) ที่เล็กเกินไป อาจจะทำให้ดูหุ่นเผละมากกว่าจะเพรียวบางเหมือนนางแบบ ซ้ำยังส่งผลเสียต่อการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย ที่สำคัญไม่ควรใส่นานเกิน 6 ชั่วโมงนะจ๊ะ

3. ชุดชั้นในที่หลวมเกินไป

ชุดชั้นใน

ใช่ว่าแต่การใส่ชุดชั้นในที่เล็กเกินไปจะทำร้ายสุขภาพ เพราะชุดชั้นในที่ไซส์ใหญ่เกินไป ก็ส่งผลเสียทำให้คุณปวดหลังได้ ดังนั้น คุณควรจะปรับสายชุดชั้นในให้พอดีกับทรวงอก หรือถ้าหากต้องการให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นก็ควรใช้ฟองน้ำหรือซิลิโคนแทน

4. สีชุดชั้นใน

ถ้าคุณใส่เสื้อสีขาวก็ควรใส่เสื้อชั้นในสีขาว ครีม หรือนู้ด มากกว่าจะสวมใส่ชุดชั้นในสีสดใส หรือสีดำเด่นชัดออกมาเกินเสื้อนะจ๊ะ

5. ชุดชั้นในสำหรับอยู่บ้าน

สำหรับสาวๆ หน้าอกใหญ่ ควรเลือกชุดชั้นในที่เรียกว่า Homewear ใส่อยู่บ้านในวันชิลๆ เพื่อให้หน้าอกถูกรัดแน่นเกินไปแต่ขณะเดียวกันเสื้อชั้นในแบบนี้ก็สามารถช่วยรองรับหน้าอกของคุณได้ แต่สำหรับสาวอกเล็ก ก็โนบราได้ เพื่อให้ทรวงอกของคุณได้หยุดพักหายใจจากการถูกรัด

6. วัสดุของชุดชั้นใน

ชุดชั้นในที่มีผ้าฝ้าย 100% มีความสะดวกสบายและปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณก็จริง แต่ว่าเนื้อผ้าจะยืดย้วยเร็วและฉีกขาดได้ง่าย ดังนั้น คุณควรเลือกเสื้อชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย 80% และ elastane 20%

7. การใส่จีสตริง

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบที่จะสวมใส่จีสตริงเพราะว่ามันไม่มองเห็นขอบกางเกงในเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรง แต่รู้หรือไม่ว่า…ผ้าสังเคราะห์ของจีสตริงนั้นทำให้ผิวระคายเคืองได้และทำให้เกิดการเติบโตของแบคทีเรีย ดังนั้นสาวๆ ควรพยายามที่จะเปลี่ยนรูปแบบของกางเกงในบ้างนะ จีสตริงก็เก็บไว้ใส่เป็นครั้งคราวหรือเวลาใส่ชุดสวยๆ ออกงานก็พอ

8. ใส่ชุดชั้นในให้แมตช์กัน

แม้ว่าจะไม่มีใครเห็นใต้ร่มผ้า แต่การใส่ให้แมทช์กันก็จะทำให้ดูสง่างามมากกว่านะ ไม่งั้นเขาจะทำมาแมทช์กันเป็นเซ็ททำไมล่ะ ?!

9. กางเกงในสบายๆ

ชุดชั้นใน

อีกข้อผิดพลาดที่สาวๆ ชอบทำกันก็คือการใส่กางเกงในแบบ shapewear หรือกางเกงในเข้ารูปในทุกวัน โดยไม่รู้เลยว่านั้นมันส่งผลเสียต่อคุณมากมาย แนะนำว่าลองเปลี่ยนมาใส่กางเกงในสบายๆ ทำจากเนื้อผ้าคุณภาพดี ไม่ฟิตไม่หลวมเกินไปจะส่งผลดีกับจิมิมากกว่านะ

10. เลือกกางเกงในที่เหมาะกับรูปร่าง

ชุดชั้นใน

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างแบบก้นลูกแพร์ คุณควรสวมกางเกงในขาสั้นหรือกางเกงขาสั้นลูกไม้ ก็จะช่วยให้บั้นท้ายของคุณดูงอนงามมากขึ้น และรู้สึกสบายไม่อึดอัด

ส่วนสาวๆ ที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งแบบนาฬิกาทราย ก็ควรใช้กางเกงในแบบขาสั้น ก็จะช่วยให้สัดส่วนดูกระชับยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณมีช่วงขาสั้น ก็อาจเลือกใส่กางเกงในบิกินี่แบบสายแทนก็ดี เพื่อให้ช่วงขาดูยาวขึ้น

ที่มา  brightside.me

รู้ไว้!! วิธีซ่อนสายเสื้อใน ภายในพริบตา