ขนาดเสื้อผ้า ช้อปปิ้ง ช้อปปิ้งออนไลนื ทริคช้อปปิ้ง ผ้าขนสัตว์ ผ้าใยสังเคราะห์ เทคนิคการเลือกเสื้อผ้า เนื้อผ้า เสื้อผ้าฝ้าย

ช้อปอย่างมีความรู้ 6 ทริคช้อปปิ้ง แบบสาวมือโปร เสื้อผ้าที่ใช่ ไม่เหลือทิ้งเต็มตู้

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ช้อปอย่างมีความรู้ 6 ทริคช้อปปิ้ง แบบสาวมือโปร เสื้อผ้าที่ใช่ ไม่เหลือทิ้งเต็มตู้

ในยุคสมัยนี้สาวๆ มักถือคติการช้อปปิ้ง คือ การบำบัดความเครียดอย่างหนึ่ง แล้วก็เดินดุ่มๆ เข้าห้าง ไม่ก็เปิดไอจีช้อปปิ้งออนไลน์ให้หายเครียด ซึ่งผลของการซื้อของอย่างขาดสตินั้นก็อาจทำให้สาวๆ ได้เสื้อผ้ามาผิดไซซ์บ้าง ได้เนื้อผ้าไม่ดีบ้าง ซึ่งกว่าจะรู้ตัวก็เสียเงินจ่ายไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วมันน่าจะต้องมีวิธีช้อปที่ดีกว่านี้ใช่ไหม?

คลิป > ตาม ดาว พิมพ์ทอง ไปช้อปปิ้ง

1. การวัดขนาดที่ถูกต้อง

ทริคช้อปปิ้ง

1. วัดรอบสะโพก : วัดรอบสะโพกขณะที่ยืนหันข้างให้กระจก ซึ่งกระจกเป็นตัวช่วยชั้นดี เพื่อให้คุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดได้ โดยพันสายวัดตรงส่วนที่ยื่นนูนที่สุดของส่วนสะโพก

2. วัดรอบเอว : ในการวัดเส้นรอบเอว ให้วางสายวัดไว้ที่ส่วนที่เพรียวบางที่สุดของหน้าท้อง

3. วัดรอบอก : ใช้สายวัดพันรอบหน้าอก สายวัดควรผ่านบริเวณหัวนมทั้งสองข้าง

4. วัดรอบคอ : วิธีนี้ส่วนใหญ่ใช้เพื่อกำหนดขนาดเสื้อของผู้ชาย โดยใช้สายวัดพันรอบคอ ซึ่งจะอยู่ตรงฐานของคอ

หลังจากที่ทำการวัดแล้วให้เปรียบเทียบผลลัพธ์กับแผนภูมินี้และเลือกขนาดที่ถูกต้อง

ทริคช็อปปิ้ง แบบสาวมือโปร

-US คือขนาดของอเมริกา

-INT คือขนาดสากล

-EU ขนาดของยุโรป

2. ไม่ใส่ใจคำแนะนำจากผู้ผลิต

เมื่อเลือกเสื้อผ้าออนไลน์ โปรดจำไว้ว่าขนาดอาจแตกต่างกันระหว่างผู้ผลิตในแต่ละราย โดยทุกเว็บไซต์จะมีแผนภูมิเป็นของตนเอง พร้อมบอกรายละเอียดตัวแปรอื่นๆ ที่ผู้ซื้อควรคำนึงถึง

3. ดูขนาด ไม่ดูที่เนื้อผ้า

ก่อนซัก

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ เสื้อผ้ายืดหรือหดตัว หลังการซัก คุณควรตรวจดูวัสดุของเสื้อผ้าว่าทำจากอะไร เช่น ผ้าฝ้ายและผ้าขนสัตว์จะมีขนาดเล็กลงหลังจากซัก แต่เสื้อผ้าสังเคราะห์และผ้าฝ้ายจะมีขนาดขยายใหญ่ขึ้น

4. เสื้อผ้าที่สามารถซื้อขนาดใหญ่กว่าตัวได้

– เสื้อกันหนาวที่ทำจากขนสัตว์ : ประการแรกเสื้อผ้าที่มีความกระชับจะอุ่นกว่าที่มีเสื้อผ้าที่หลวมเล็กน้อย และประการที่สองเส้นใยขนสัตว์จะหดเล็กลงหลังจากซักผ้าและเสื้อผ้าจะไม่พอดี โดยวิธีหลีกเลี่ยงการหดตัวของเสื้อผ้า หลังจากซักแล้ว คุณควรตากให้แห้งในตำแหน่งแนวนอนบนผ้าขนหนูแห้ง

– เสื้อยืด ชุดชั้นใน และเสื้อผ้าฝ้ายอื่นๆ : หลังจากซักผ้าฝ้ายลดลงเล็กน้อย ดังนั้นคุณจึงไม่ควรซื้อเสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีตัว อย่างไรก็ตามหากเสื้อผ้ามีใยอีลาสตินคุณสามารถเลือกขนาดตามปกติได้

– เสื้อเชิ้ต และเสื้อที่มีปก เมื่ออยากใส่เสื้อผ้าแบบนี้ต้องใส่ใจกับความกระชับของปก เพราะมีความเสี่ยงที่ปกจะหดลังผ่านการซัก

5.เสื้อผ้าที่ซื้อได้ในขนาดที่เล็กกว่าตัว

เสื้อผ้า

– เสื้อถัก : ไม่ว่าจะใช้ด้ายอะไรในการถักทอก็ตาม เสื้อผ้าก็จะยืดอยู่ดี ดังนั้น คุณจึงควรซื้อเสื้อถักที่มีขนาดเล็กกว่าหนึ่งขนาด มิฉะนั้นคุณจะสังเกตได้ว่าพอใส่ๆ ไป เสื้อมันจะยืดกว่าที่ควรจะเป็น

-ยีนส์ : แม้ว่ากางเกงยีนส์จะทำมาจากผ้าฝ้าย แต่เสื้อผ้ายีนส์จะใหญ่ขึ้นหลังจากครั้งแรกที่คุณสวมใส่ ยกเว้น กางเกงยีนส์นั้นทำมาจากเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นพิเศษจึงจะไม่ใหญ่ขึ้น

– โพลีเอสเตอร์ (ใยสังเคราะห์) : เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าสังเคราะห์นี้มักยืดออก โดยเฉพาะในส่วนล่าง คุณสามารถแก้ปัญหานี้ด้วยการซื้อเสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กลง

6. วัดขนาดเท้าไม่ถูกต้อง

ขนาดเท้า

หากคุณต้องการสั่งรองเท้าออนไลน์ให้วัดความยาวของเท้าจากส้นเท้าถึงปลายนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด วัดขนาดของทั้งสองเท้า เพราะคนส่วนใหญ่เท้าไม่เหมือนกัน และเลือกรองเท้าตามขนาดเท้าข้างที่ใหญ่กว่า

เมื่อรู้เทคนิคเหล่านี้แล้ว การช้อปปิ้งออนไลน์หรือการช้อปปิ้งใดๆ ของคุณก็จะไม่มีปัญหาเรื่องไซซ์และเนื้อผ้าอีกต่อไป ทีนี้คุณก็จะได้เสื้อผ้าที่ใส่แล้วเป๊ะและคุ้มค่ากับเงินที่สุดเลยจ้า ^^

ที่มา brightside.me