อ้อม-พิยดา อัครเศรณี นางเอกระดับเอเชีย

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / อ้อม-พิยดา อัครเศรณี นางเอกระดับเอเชีย
อ้อม-พิยดา อัครเศรณี คว้ารางวัลระดับอาเซียนในงานประกาศผลรางวัล เอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ด 2006

ซึ่งจัดขึ้นที่ตึกซันเทค ประเทศสิงคโปร์ เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. มีผู้ส่งรายการต่างๆ รวม 1,400 รายการ จาก 15 ประเทศ เข้าชิงรางวัลใน 33 ประเภท

สำหรับบรรยากาศคืนวันประกาศผล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในปีนี้มีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีเหล่า คนดังในวงการโทรทัศน์ทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นดาราและผู้ผลิตรายการ รวมทั้งสื่อมวลชนเฝ้าคอยทำข่าวอย่างคับคั่ง โดยงานจัดอย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นเวทีระดับอินเตอร์ และปีนี้รายการของบริษัทเวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้เข้ารอบไปชิงถึง 6 รางวัลคือรายการอัจฉริยะข้ามคืน รายการกล่องดำ รายการแฟนพันธุ์แท้ รายการเกมทศกัณฐ์เด็ก และรายการสู้เพื่อแม่ รวมทั้งรางวัลประเภทพิธีกร ซึ่งปัญญา นิรันดร์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ ได้เข้าชิงรางวัลสุดยอดพิธีกรแห่งเอเชียหรือ Best Entertainment Presenter ด้วย

พิธีมอบรางวัลเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ท่ามกลางการลุ้นของผู้ผลิตรายการทีวีทั่วเอเชีย กระทั่งถึงวินาทีสำคัญ เมื่อพิธีกรได้ประกาศรางวัลรายการเด็กยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการเกมทศกัณฐ์เด็ก ที่ผลิตโดยบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ เรียกเสียงเฮจากทีมงานและผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากที่พากันตบมือสนั่นห้องจัดงาน และ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี ก็คว้า รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่องหัวใจช็อกโกแลต จากเวทีนี้มาได้อีกด้วย ถือว่าสุดยอด เพราะเป็นที่รู้กันว่า การเอาชนะสิงคโปร์ไม่ใช่ง่ายๆ อีกทั้งเป็นที่รู้กันอยู่ว่าละครเกาหลีและญี่ปุ่นก็มาแรงมาก

ขอแสดงความยินดีกับสาวอ้อมมาก ๆเลย ค๊า…..