พูดคุยกับน้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / พูดคุยกับน้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ

 

พูดคุยกับน้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ    น้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ

     วันนี้จะพาไปพูดคุยกับ “น้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ” นางเอกสาวหน้าหมวยจากภาพยนตร์เรื่อง “วิดีโอคลิป” ที่หลายๆ คนอาจจะเคยผ่านตามาบ้างแล้วกับงานพิธีกรรายการ U School, ภาพนิ่ง และโฆษณาอีกหลายๆ ชุด


     แนะนำตัวนิดนึง
      ชื่อ น้ำหวาน งามสิริ อาศิรเลิศสิริ อายุ 19 ปี เรียนอยู่คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2 ค่ะ


     เข้ามาสู่วงการบันเทิงได้อย่างไร

      จริงๆ เริ่มจากโมเดลลิ่ง คือ มีพี่โมเดลลิ่งที่เห็นเรา เฮ้ย! น้องมาถ่ายรูปเข้าโมฯ พี่ไหม เวลามีงาน พี่เรียกแคส แต่ส่วนมากที่ได้จะเป็นงานรับตรงมากกว่า คือ พี่ลูกค้า หรือพี่เฮ้าส์ต่างๆ จะมาเรียกโดยตรง เนี่ย! น้ำหวานคาแรคเตอร์ตรง สนใจไหม?


      ขึ้นเวทีประกวดด้วย
       ถ้าเรื่องประกวดไม่เคยเข้าประกวดเอง ส่วนมากจะเป็นโมเดลลิ่งพาเข้าประกวด จะมีเวทีต้าเจียห่าว ประกวด some ตี๋ some หมวย ก็ได้รางวัลแต่งกายดีเด่น, มีเวที U School ก็ได้เป็นพิธีกร และประกวดสาวหน้าใสของเคลียราซิล ก็ได้รางวัลสาวหน้าใสมาค่ะ


      แล้วทำไมถึงมาสมัครเข้าโครงการค้นหาสาวใส นางเอกใหม่ วิดีโอคลิปหละ
       มีแคมเปญออกมาว่า ค้นหาสาวบุคคลิกอย่างนี้นะ หมวย ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งเราจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มองว่าเป็นคนญี่ปุ่น หรือหมวยอะไรมากมาย แต่เพื่อนๆ เราว่า เฮ้ย! นี่แกเหมาะสมออก เฮ้ย! คาแร็คเตอร์ตรงกับแกเลย ลองดูซิ!! ก็ดูท้าทายดี และได้ดูว่าเรามีความสามารถ หรือเปล่าด้วย


       ผู้กำกับบอกไหมว่าทำไมถึงเลือกเรา
       เลือกเพราะหวานไม่สวย (หัวเราะ) ไม่ใช่!! ที่เลือกหวานเพราะคาแร็คเตอร์ตรง หวานเคยถามว่า ทำไมถึงเลือกหวานหละ? เพราะคนหน้าตาดีกว่าหวานเยอะมาก เขาบอกว่า เราบุคลิกให้ ตรง ในหนังต้องการลูกครึ่งหมวยญี่ปุ่น เราก็ได้ เป็นสาวบุคลิกร่าเริงแจ่มใส เราก็ได้ คือ เรามีบุคลิกที่พร้อมที่จะเล่นหนังเรื่องนี้ได้ค่ะ

          คาแร็คเตอร์ของ “มีนา” เป็นแบบไหน
        ในเรื่อง มีนาจะเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะจิตรกรรม เป็นคนที่เรียบร้อย น่ารัก สดใส ร่าเริง มีนาเป็นตัวแทนผู้หญิงทั่วๆ ไปเลย ที่มีความสดใส ร่าเริง น่ารักอยู่ในตัวค่ะ


         แล้วน้ำหวานหละ
         หวานเป็นคนบ้าๆ บอๆ เฮฮา สดใส ร่าเริงค่ะ แต่ทุกคนก็จะมีมุมที่ไพเวทส่วนตัวอีกด้านนึง เป็นคนเงียบๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับคนที่ไม่รู้จัก หวานก็จะเป็นเหมือนกัน แต่ถ้าพับลิคก็เป็นคนเฮฮา ถ้ายิ่งเป็นเพื่อนก็จะเฮฮาปาร์ตี้ แต่ถ้าไม่รู้จักก็ต้องแอบเก็กหน่อย (หัวเราะ)


        เป็นหนังเรื่องแรกเลย
        เป็นการแสดงเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ค่ะ


        เป็นอย่างไรบ้าง
         สนุกนะ คือ หวานโชคดีที่ผ่านงานมาหลายงาน มีทั้งแบบโฆษณา ภาพนิ่ง ถ่ายแบบ ทุกอย่างจะมีเสน่ห์ของแต่ละแบบ อย่างเช่น ถ่ายแบบก็ได้พรีเซนต์เสื้อผ้าของเขา หรือเล่นโฆษณาก็ได้สวมบทบาทเป็นแบบในโฆษณา การแสดงก็เหมือนกัน ได้เล่นเป็นอีกคนนึง ซึ่งอาจจะไม่ใช่ตัวเรา หรืออาจจะเป็นตัวเราก็ได้ แต่ในเรื่องนี้ มีนาอาจจะใกล้เคียงหวานหน่อย


        มีฉาก หรือซีนไหนที่คิดว่ายากที่สุด
         สำหรับหวาน ทุกซีนยากหมดนะ (หัวเราะ) อยู่ที่ว่าเราตั้งใจทำงาน หรือเปล่า? คือ หวานตั้งใจทำงานนะ ทำให้รู้สึกว่าทุกซีนจะยากเท่าๆ กัน ไม่ได้มีว่า ซีนนี้ง่ายนะ ซีนนี้ยากนะ อยู่ที่ซีนไหนเป็นตัวเราเอง เราสามารถเข้าถึงได้มากกว่า แต่ซีนไหนที่ต้องใช้อารมณ์ อย่างเช่น ฉากที่ต้องร้องไห้ อาจจะเข้าถึงยากหน่อย เพราะเป็นเรื่องห่างไกลตัวเรา

         ต้องเซ็กซี่ด้วย
         คือ จริงๆ แล้ว หวานว่า ตอนนี้หนัง หรือละครทุกเรื่องก็ต้องฉากเซ็กซี่ๆ อยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดา อยู่ที่ว่าเซ็กซี่ของเราเป็นแบบไหน ของหวานอาจจะ เฮ้ย! ใส่สายเดี่ยวนะ เฮ้ย! ยืนโพสท่าก็เซ็กซี่แล้ว บางคนใส่เสื้อแขนยาวยังดูเซ็กซี่เลย อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่าค่ะ


        แล้วคิดว่าตัวเองเซ็กซี่ไหม
        ไม่นะ หวานคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่เซ็กซี่นะ บ้าๆ บอๆ มากกว่า ผู้หญิงเซ็กซี่ต้องเป็นแบบลึกลับ สุขุม เงียบ อย่างพี่อั้ม พัชราภาค่ะ หวานจะไม่ขนาดนั้น


        หนังเรื่องนี้พยายามจะสื่ออะไร
         หนังเรื่องนี้อยากบอกคนดูมากๆ ว่า สิ่งที่เราสื่อไม่ได้ต้องการสื่อในแง่โป๊ เปลือย ไม่ใช่เลย เราต้องการสื่อให้เห็นว่า วิดีโอคลิปเป็นชีวิตจริง ไม่อยากให้คนมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว ไม่มีทางหรอก อยู่ๆ จะเป็นข่าวหน้าหนึ่งมาลงว่าคลิปเราหลุด ไม่มีทาง ไม่ใช่ คือ ทุกคลิปอยู่ใกล้ตัวมาก ไม่ได้อยู่ไกลตัวเลย ต้องการสื่อว่าคลิปวิดีโอก็สามารถฆ่าคุณได้


       สุดท้ายแล้ว ให้ฝากผลงานหละกัน
        เรื่องนี้ก็เป็นผลงานเรื่องแรกของน้ำหวานนะคะ จะเข้าฉายวันที่ 26 กรกฎาคม นี้แล้ว ก็อยากให้ทุกคนติดตามกันดู เพราะไม่ว่าจะเป็นหวาน, พี่ผู้กำกับ พี่เพื่อน ภาคภูมิ วงษ์จินดา, พระเอก พี่ต้าร์ บาร์บี้ หรือพี่ปีใหม่ พี่ดีเจปอก็ตาม ตั้งใจทำงานเรื่องนี้กันมากๆ ก็อยากจะฝากผลงานเรื่องนี้ด้วยค่ะ
                                                                         ข้อมูลดีดีจาก
                                                        
www.insidedara.com
“ต้าร์”วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าปิดหูปิดตาเยาวชน 
คุณเป็นคนแบบไหน บอกได้ด้วยวิดีโอคลิป 
คลิปหลุด ต้าบาร์บี้-ปีใหม่ ผุดโชว์กลางสยาม 
“วีดีโอคลิป” รอดตาย กองเซนเซอร์โนเชือด 
ต้า บาร์บี้ แอบควงเด็กใหม่ เล่นกิ๊กกลางข้าวสารยามดึก 
คุมเข้มหนัง “วีดิโอคลิป” จ่อถูกแบนพ้นโรง
หนัง ‘คลิปวีดิโอ’ สอนหญิง วิ่งหนีภัย!
เร่เข้ามา เอาคลิปหลุดมาแลกตั๋วหนังวีดีโอคลิปได้เลย 


 


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา