ทาทา ยัง All Her Things

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ทาทา ยัง All Her Things


ทาทา ยัง
All Her Things
Ready for Love
ฟีดแบ็คค่อนข้างดีค่ะ สำหรับอัลบั้มนี้ และซิงเกิลแรก Ready For Love ก็ขึ้นอันดับหนึ่ง ไปหลายชาร์ตแล้ว ทาทาก็รู้สึกดีใจ ซึ่งอัลบั้มนี้เรามีส่วนร่วมในการเลือกเพลงด้วย อย่างแรกคงต้องขอบคุณโซนี่ ที่ให้โอกาสทาทาแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ จาก 600 กว่าเพลงที่ได้นักแต่งเพลงเก่งๆ จากทั่วโลก ซึ่งเราก็ได้เลือกเพลงที่ดีที่สุดมาอยู่ในอัลบั้มชุดนี้ 12 เพลง ด้วยกัน ดังนั้นตั้งแต่การเลือกเพลง การคิดค้นแนวการร้องแบบใหม่ๆ รวมไปถึงการแสดงความคิดในองค์ประกอบอื่นๆ ของอัลบั้ม มันเลยทำให้เรารู้สึกสนุกในการทำงาน ได้เห็นความเคลื่อนไหวต่างๆ ของผลงานตัวเอง สิ่งสำคัญคือเราได้เรียนรู้ และพัฒนาตัวเองได้เยอะมากค่ะ

ลุคใหม่ ใช่เกาหลี?
ตอนนี้คนพูดกันเยอะว่าทาทาเปลี่ยนลุคเป็นแบบเกาหลี จริงๆ ทาทาอยากบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะตอนนี้กระแสเกาหลีก็เยอะมากแล้ว แต่ด้วยในขณะนี้จุดศูนย์รวมแฟชั่นต่างๆ ไปอยู่ที่เกาหลีกันหมด ทั้งสไตล์ผม การแต่งหน้า เสื้อผ้า จริงๆ สไตล์ทาทาในอัลบั้มนี้มาจาก Vogue ทางฝั่งอิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษด้วยซ้ำเพียงแต่ว่าแฟชั่นหัวนอกเหล่านี้มารวมตัวกันอยู่ใกล้ประเทศเราที่สุดคือเกาหลี เราก็เลยต้องไปเกาหลี เพราะลุคเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการนำเสนอตัวตนของทาทาออกไป แน่นอนว่าเราอยากนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ แล้วทาทาอยากบอกว่า ตัวเองโชคดีที่ได้ร่วมงานกับคนใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา และทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกับทีมงานใหม่ คนเก่งๆ จากหลากหลายสาขา ทุกคนสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับทาทาได้หมด มันทำให้เราโตขึ้น

ความคาดหวังในแบบสาวมั่น
เป็นคนไม่คาดหวังค่ะ บอกได้เลยว่า ทั้งในเรื่องงานและหลายๆ เรื่อง ทาทาจะไม่คาดหวัง เพราะถ้าทำไม่ได้ตามเป้า มันจะทำให้เราเจ็บปวด ดังนั้นสิ่งเดียวที่ท่องไว้ในใจเลยคือ ทำให้ดีที่สุดในทุกงาน ทำให้เต็มที่ก่อน แล้วมันจะเป็นยังไงต่อไปค่อยว่ากัน สไตล์ทาทาจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ถ่ายทอดสดชีวิต ทาทา
พัฒนาการของทาทาจากวันแรกที่ทำงานจนถึงทุกวันนี้ ทาทาคิดว่าคงไม่ต้องบอกใครว่าเป็นอย่างไร ทาทาโตมาแบบไหน เพราะทาทาโตมากับวงการนี้จริงๆ ทุกคนสามารถเห็นพัฒนาการชีวิตทาทาตลอด 20 ปีมานี้ผ่านทางสื่อต่างๆ อยู่แล้ว หลายคนน่าจะเคยดูภาพยนตร์ของจิม แคร์รี่เรื่อง เดอะ ทรูแมนโชว์ ผู้ชายคนหนึ่งที่ตั้งแต่เกิดจนโตถูกถ่ายทอดสดชีวิตของเขาผ่านทางจอทีวี ทาทามองว่าตัวเองก็เป็นแบบนั้น คนเห็นชีวิตทาทาตลอดว่าผ่านอะไรมาบ้าง ออกอัลบั้มครั้งแรก มีแฟนคนแรก ทาทาหมั้นแล้ว และทาทาเลิกแล้ว (หัวเราะ) คือทุกคนรับรู้ และทาทาเชื่อว่า คงไม่ต้องมาอธิบายว่า ทาทาเติบโตขึ้นอย่างไรบ้าง สิ่งที่เห็นมันบอกได้ด้วยตัวตนของมันอยู่แล้ว อย่างอัลบั้มชุดนี้ทาทาก็โตขึ้นในหลายๆ เรื่อง ความคิด แนวทางการทำงาน ถ้าให้ทาทามองตัวเองว่า ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตัวทาทาคืออะไร คิดว่าน่าจะเป็นความสงบนะคะ ทาทาสงบขึ้น มีคนบอกว่าพูดน้อยลง แล้วก็ดีแล้ว (หัวเราะ) เมื่อก่อนทาทาพูดเยอะเกินไป ตอนนี้พูดน้อยก็คิดว่าดีนะคะ สบายใจขึ้น ที่สำคัญทาทาคิดมากขึ้นด้วย ก่อนพูดอะไรจะคิดก่อน ไตร่ตรองให้ดี เพื่อไม่ให้เราเสียใจทีหลัง

ผู้หญิงสไตล์ทาทา
วันที่ไม่ได้ร้องเพลงไม่ได้ทำงานทาทาจะแต่งหน้าน้อยกว่านี้มาก บางวันไม่แต่งเลย แล้วก็เป็นคนสบายๆ แต่งตัวชิลๆ บางครั้งใส่กางเกงเล นอนอยู่บ้าน เล่นกับหมา ดูหนังที่ชอบ ถ้าออกไปข้างนอก สถานที่ที่ชอบไปที่สุดคือ ซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ เพราะชอบทำอาหาร ทาทาเป็นคนง่ายๆ ค่ะ กินง่าย อยู่ง่าย คือเวลาทำงานเราเต็มที่ เวลาพักผ่อน ทาทาก็เต็มที่เหมือนกัน


ขอบคุณที่มาบทความจาก woman plus

ขออนุญาตใช้เนื้อหา