หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์!! เป็นทอมบอยลูกทุ่ง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์!! เป็นทอมบอยลูกทุ่ง

หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์!!!
สู่มาด ทอมบอยลูกทุ่ง หญิง ร็อคสยาม






                เคยออกอัลบั้มดูโอคู่ จั๊ก-ชวิน ในนาม ดับเบิ้ลยู สังกัดค่ายแกรมมี่ฯ เมื่อหลายปีก่อน ล่าสุด หญิง-พรวิสา มีลาภสม หรือ หญิง ดับเบิ้ลยู คัมแบ็กวงการเพลงอีกครั้ง!!! ที่ดูเหมือนจะฮือฮามากกว่าใคร  เพราะเปลี่ยนแนวจากเพลงวัยรุ่น มาสู่การเป็นนักร้องมาด ทอมบอยลูกทุ่ง เต็มตัวในนาม หญิง ร็อคสยาม ในอัลบั้ม ร็อคสยาม ชุดที่ 1 สังกัด RYB ที่ว่ากันว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเพลงลูกทุ่งทีเดียว โดยหญิงเปิดใจถึงอัลบั้มชุดนี้ว่า




หญิง – จั๊ก วงดับเบิ้ล ยู



                จริงๆ หญิงเลิกร้องเพลงไปแล้วนะ ตอนที่คิดว่าจะไม่ร้องเพลงแล้ว ก็เอาไมค์กับลำโพงไปถวายวัดเลย เพราะเราไม่ได้ใช้แล้ว แต่วัดใช้ได้ รู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วไม่มีประโยชน์ ไปถวายวัดยังได้บุญกว่าอีก (หัวเราะ) จากนั้นก็บินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศเลย แล้วตอนนั้นญาติๆ ก็ให้ไปช่วยงานร้องเพลง หญิงก็เลือกเพลงลูกทุ่งมาร้อง เพราะคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก แฟนคลับของหญิงก็บอกว่าทำไมไม่กลับมาร้องเพลงเหมือนเดิมล่ะ เค้ารู้สึกว่าการร้องเพลงมันคือตัวหญิง ก็เลยตัดสินใจว่ากลับมาร้องเพลงดีกว่า





หญิง – จั๊ก วงดับเบิ้ล ยู



หญิง-พรวิสา

                ทีนี้ถ้าจะให้ร้องเพลงสไตล์เดิมก็ไม่ใช่ละ สไตล์คนฟังมันเปลี่ยนไป แล้วหญิงก็อยากทำอะไรที่สนุกๆ ก็เลยเลือกที่จะร้องเพลงลูกทุ่งมากกว่า เพลงที่เลือกมาก็เป็นเพลงที่คุ้นหู ฟังแล้วสนุก โจ๊ะโจ๊ะที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของหญิงที่เปลี่ยนลุคส์ใหม่ เช่น มาลัยน้ำใจ, เพราะคุณคนเดียว, ฉันทนาที่รัก, จ้ำม่ำ, มอเตอร์ไซด์ทำหล่น เป็นต้น เป็นเพลงที่เด็กฟังได้ ผู้ใหญ่ฟังดี และระลึกถึงวันเก่าๆ ได้ ที่สำคัญหญิงอยากให้วัยรุ่นหันมาฟังเพลงลูกทุ่งด้วย เพราะหญิงทำดนตรีใหม่เพื่อให้เข้ากับวัยรุ่นด้วย คือฟังแล้วต้องรู้สึกอยากเต้น อยากขยับแข้ง ขยับขา  แล้วก็ฟังได้ทุกเทศกาลด้วย อยากให้ลองฟังกันดู



หญิง-พรวิสา


หญิง-พรวิสา


หญิงยังตบท้ายมาว่าได้ฤกษ์ดีวางแผงวันที่ 9 มีนาฯ ไปช่วยอุดหนุนทอมบอยหัวใจลูกทุ่งกันด้วยนะจ๊ะ





 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา