ช่างแต่งหน้า มณฑิชา ศรียศชาติ เมคอัพอาร์ติสต์ แต่งหน้า แต่งหน้าSpecial Effect

เจ๋งจนต้องแชร์ มณฑิชา ศรียศชาติ เมคอัพอาร์ติสต์ รุ่นใหม่ แปลก แหวกแนว

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เจ๋งจนต้องแชร์ มณฑิชา ศรียศชาติ เมคอัพอาร์ติสต์ รุ่นใหม่ แปลก แหวกแนว

เป็นเรื่องน่ายินดีที่เดี๋ยวนี้คนไทยมีอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น สังคมเปิดใจรับคนที่มีฝีมือเฉพาะทางอย่างจริงจัง ทำให้เราได้เห็นผลงานดีๆ ออกมาอยู่ไม่ขาดสาย เมคอัพอาร์ติสต์ ก็เป็นหนึ่งในอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ แต่จะมีกี่คน ที่ชีวิตเกิดมาเพื่ออยู่ในวงการงานศิลปะ ?

6

มณฑิชา ศรียศชาติ เธอใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก เรียนจบจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานฤมิตศิลป์ เอกกราฟฟิกดีไซน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำงานอยู่เบื้องหลังงานโฆษณา ,viral, รายการทีวี และแฟชั่นต่างๆ มาก็มาก แถมยังวางแผนอยากจะสร้างสตูดิโอภายในบ้านของตัวเอง เพื่อให้เป็นที่สร้างสรรค์งาน Art toys รวมถึงงานศิลปะด้านอื่นๆ ที่ชื่นชอบ

ด้านผลงานสร้างชื่อที่บอกไปก็คงจะอ๋อกัน นั่นก็คือ เป็นหนังสั้น ” Lalin Short Film ” กับ bodypaint ให้น้อง ” จึ๋ง Thailand’s Got Talent ” ซึ่งก็ถือเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้เธอได้มีโอกาสสร้างผลงานที่เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง!

2

เธอบอกกับเราว่า มีไอเดียอยากเล่นในส่วนของใบหน้าคน แล้วอยากให้เป็นงาน surreal ประกอบกับไปเจองานของศิลปิน Alex Garent ซึ่งเป็นศิลปินวาดภาพสีน้ำมันในรูปแบบทับซ้อน จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นของงานชิ้นนี้ ถามในส่วนของเทคนิคการลงสีระหว่างผืนผ้าใบ กับใบหน้าคนจริงๆ ก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกัน ซึ่งเธอก็ลองดีไซน์เล่นๆ ในแบบของตัวเองดู

ส่วนนางแบบ เธอเจาะจงว่าจะต้องเป็น น้องแจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย กับช่างภาพที่เคยทำงานร่วมกันมาบ่อยๆ อย่าง คุณภฑิล อัครเดชวิชิต เลยเป็นการรวมตัวของทีมงานกลุ่มเล็กๆ เพียง 3 คน แต่เข้าขากันสุดๆ โดยผลงานชิ้นนี้ต้องการสื่อไปถึงคนที่มีอาการเมายา จนมีผลกระทบทางสมอง เห็นภาพซ้อน แต่ความยากอยู่ตรงที่จะต้องไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่น

ซึ่งเธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมง ทั้งนั่งเพ้นท์ นอนเพ้นท์ แถมยังต้องเทสแสงหลังกล้องอยู่เป็นระยะๆ ใส่ใจรายละเอียดกันขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผลงานของเธอ จึงได้รับความสนใจทั้งจากคนไทยและชาวต่างชาติ ก็แชร์กันไปเยอะจริงๆ ไม่เชื่อลองดูในคลิป แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะ ระวังจะตาลาย เหมือนที่แอดมินกำลังเป็นอยู่ในตอนนี้

1
3

รูปภาพจาก : @pompampapang

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team