น้ำหนักเกิน เซลลูไลท์เยอะ ! แอปเปิ้ลไซเดอร์ ช่วยคุณได้ (มีคลิป)

Home / ลดน้ำหนัก / น้ำหนักเกิน เซลลูไลท์เยอะ ! แอปเปิ้ลไซเดอร์ ช่วยคุณได้ (มีคลิป)

ปัญหาคลาสสิคสำหรับผู้หญิง ที่มักจะวนเวียนกันอยู่เสมอ คงหนีไม่พ้นเรื่องหุ่นและการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะ ปัญหาเซลลูไลท์ ที่ผู้หญิงผอมบางคนยังต้องเจอ วันนี้ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว เพราะแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ สามารถช่วยคุณได้แน่นอน

ถ้าพูดถึงน้ำส้มสายชู หลายคนอาจจะนึกถึงน้ำใสๆ รสชาติเปรี้ยวที่ไว้สำหรับปรุงอาหาร แต่น้ำส้มสายชูหมัก หรือ แอปเปิ้ลไซเดอร์ จะแตกต่างออกไป ถึงแม้จะมีรสเปรี้ยวจัด แต่รูปร่างหน้าตาและคุณประโยชน์แตกต่างกันมากเลยค่ะ แอปเปิ้ลไซเดอร์จะมีลักษณะเป็นสีเหลืองคล้ายน้ำชา เกิดจากหมักแอปเปิ้ลสด ในถังไม้ โดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและการคัดกรอง จึงยังคงเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน มีคุณสมบัติเป็นกรดสูง มีเส้นใยบาง ๆ ลอยอยู่ ซึ่งจำเป็นต้องเขย่าก่อนดื่ม สำหรับคนที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรส อาจจะรู้สึกว่าดื่มยากสักนิด เพราะจะรู้สึกเหมือนได้กลิ่นเหม็นเปรี้ยว แต่ถ้าหากดื่มบ่อยแล้ว จะค่อยๆ คุ้นชินไปเอง

สำหรับคุณประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์นั้น มีมากมายเรียกได้ว่าหลายสิบข้อเลยแหละค่ะ โดยเฉพาะใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนอยู่ รับรองว่าจะต้องสนใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น….

  1. ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียของร่างกายหลังออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี
  2. ชะลอความแก่ หน้าเด็กหน้าเด้งนี่ต้องมา
  3. ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
  4. ลดความอ้วน ด้วยสูตรแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนก่อนรับประทานอาหารมื้อแรก จะช่วยเรื่องระบบการย่อยให้สมบูรณ์ เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น
  5. ลดความอยากอาหาร และทำให้อิ่มเร็วมากขึ้น ด้วยสูตรแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารประมาณ 30 นาที

นอกจากนี้แล้ว แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี โดยการใช้ผสมกับน้ำมันมะกอก นวดในบริเวณที่ต้องการกำจัดเซลลูไลท์ อย่างเช่น ต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง นวดหมุนตามเข็มนาฬิกา ประมาณ 20 นาที จะเป็นการกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองใต้ไขมัน ต้นเหตุของไขมันสะสมอย่างเซลลูไลท์นั่นเองค่ะ

 

ที่มาจาก : BeautyBlackBoardByBelle