ผิวสวย ด้วย เกลือ ธรรมชาติ

Home / Beauty Tip & Trick / ผิวสวย ด้วย เกลือ ธรรมชาติ

ผิวสวย

 

     1. เกลือ ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น
เกลือ นอกจากจะทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและเป็นตัวต่อต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติแล้ว ยังช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้ด้วย โดยใช้เกลือผงประมาณหนึ่งกำมือนวดเบาๆ เป็นแนววงกลมลงบนผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ วิธีนี้ผิวจะต้องไม่มีแผลนะคะ ไม่อย่างนั้นสาวๆคงจะแสบผิวแทน

 

     2. เกลือช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม
สาวๆเคยสังเกตหรือเปล่าคะว่าเวลาไปเที่ยวทะเลแล้วเส้นผมมักจะอยู่ทรงสวย นั่นก็เพราะเกลือในน้ำทะเลจับตัวอยู่บนเส้นผม ทำให้เส้นผมมีน้ำหนักและอยู่ทรงได้ สาวๆก็สามารถมีผมสวยอย่างนั้นโดยไม่ต้องไปทะเลได้ โดยผสมเกลือผงหนึ่งช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำสะอาดหนึ่งถ้วย คนให้เข้ากันแล้วเทลงในขวดสเปรย์ จากนั้นก็ฉีดลงบนเส้นผมในขณะแต่ทรง แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้ สาวๆก็จะมีเส้นผมที่ดูน้ำหนักเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

 

     3. เกลือช่วยขจัดความมันเยิ้ม
ในการทำให้ผิวที่เป็นมันเยิ้มดูไม่เป็นเงา รวมทั้งทำให้ทุกสภาพผิวดูมีชีวิตชีวาขึ้นนั้น ก็ผสมเกลือ ½ ช้อนชา เข้ากับคลีนเซอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำ จากนั้นก็นวดลงบนผิวหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด ความมันเงาก็จะค่อยๆลดลงค่ะ

 

     4. เกลือช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก
สาวๆสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ด้วยการผสมแครอทสับละเอียด ¼ ถ้วย ผสมกับเกลือผง ½ ช้อนชาและมายองเนสอีก 1 ½ ช้อนชา หลังจากนั้นก็ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาลงบนใบหน้าที่ยังชื้นๆอยู่ ทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วล้างน้ำออก เพียงเท่านี้ผิวหน้าก็จะสะอาดล้ำลึก

 
ที่มาจากwomanplusonline.com

facebook