4 วิธี เลือกสีรองพื้น ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

Home / Beauty Tip & Trick / 4 วิธี เลือกสีรองพื้น ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

รองพื้น ” เป็นเหมือนโฟโต้ช็อปเคลื่อนที่ของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวย่ำแย่ แสบสันขนาดไหน รองพื้นคือสิ่งที่สามารถปกปิดทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณมีได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยหลุม ต่างๆ  แต่ปัญหาหลักๆของสาวๆเลยก็คือ ” สีรองพื้น ” แน่นอนค่ะว่าถ้าคุณไปที่เคาน์เตอร์ คุณจะมี Beauty Assistant ให้บริการแน่นอน แต่ถ้าคุณต้องไปใน Drugstore ล่ะ คุณต้องทำเองทุกอย่าง แทบจะไม่มีใครมาให้คำแนะนำได้อย่างถ่องแท้ วันนี้เรามีวิธี เลือกสีรองพื้น แบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

right-foundation

1.  อย่าเทสสีบน “หลังมือ”  แต่ให้ลองบน ” กราม “

ถามว่า รองพื้นเวลาทาอยู่บนหน้าหรืออยู่บนมือกันแน่จ๊ะสาวๆ … บนหน้าสิคะ .. สีมือกับสีหน้าไม่ได้สีเหมือนกันนะจ๊ะสาวๆ  แนะนำให้ทารองพื้นลงบน ” กราม ” (jaw bone) เพื่อดูความกลมกลืนของสีผิวและสีรองพื้น สาวๆอาจจะเลือกมาสัก 3 สี แล้วปาดลงบนกราม สีไหนที่ไม่โดดออกมา หรือ ต่างจากผิวมากนัก สีนั้นเลยจ้า จัดไป!

2. ถ้าลังเล ให้เลือกสีที่เข้มกว่า

เคยเห็นคนหน้าลอยมั้ยคะ สาวๆ นั่นเป็นเหตุเพราะการเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับสีผิวนั่นเอง ถ้าลังเลว่าจะไปทางขาวกว่าหรือมืดกว่า เราแนะนำให้คุณเลือกโทนที่มืดกว่านิดนึง แล้วใช้แป้งฝุ่นกระจายแสงให้ผิวหน้าดีกว่า หน้าเทานะคะ 

3.  อย่าลืมสีคอ !

การทารองพื้น ไม่ได้ทาแต่หน้านะคะสาวๆ ถ้าสาวๆออกไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน งานถ่ายรูปต้องมา งานเซ็กซี่ต้องมา เกิดถ่ายรูปมาหน้าขาววอกกว่าคอ นี่พังไม่เป็นท่าเลยนะจ๊ะ ทางที่ดี ให้หาสีรองพื้นที่สามารถปกปิดสีคอได้ด้วยนะเธอ

4. ไม่ต้องทาทั้งหน้า

ให้คิดว่ารองพื้นเป็นเหมือนการกลบเฉพาะจุด ถ้าฉาบหน้าไปหมดจะเหมือนฉาบปูนและจะทำให้ยิ่งดูหลอก หากหน้าของสาวๆนั้นมีปัญหาจริงจัง แนะนำให้ใช้รองพื้นทั่วหน้าและลงด้วยแปรงหรือฟองน้ำ จะช่วยให้รองพื้นอยู่ติดทนและเป็นธรรมชาติ ไม่ดูฉาบผิวจนเหมือนปลอมจนเกินไป

แค่นี้ปัญหาการ เลือกสีรองพื้น ก็จะหมดไปแน่นอน ไม่ต้องกังวลเลยจ้า

ที่มาจาก Womanshealth
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

 facebook