อายุเป็นเพียงตัวเลข!! 5 วิธีดูแลตัวเอง ในวัยเลข 4 ของ เมนเทอร์คนใหม่ มาช่า วัฒนพานิช

Home / Beauty Tip & Trick / อายุเป็นเพียงตัวเลข!! 5 วิธีดูแลตัวเอง ในวัยเลข 4 ของ เมนเทอร์คนใหม่ มาช่า วัฒนพานิช

กระแสแรงสุดๆ กับเมนเทอร์คนใหม่ของรายการ The Face Thailand 3 ที่ซีซั่นนี้ คุณเต้เจ้าของรายการ ได้ดึงซุปตาร์ตัวแม่ “มาช่า วัฒนพานิช” มาเพิ่มสีสันให้รายการสนุกมากขึ้น เรื่องความสามารถคงไม่ต้องอวยกันเยอะ เพราะรู้กันอยู่แล้วเก่งขนาดไหน แต่เรื่องที่อยากอวยมากๆ ในตอนนี้ เห็นจะเป็นหุ่นและใบหน้าที่เดาอายุกันไม่ถูกเลย สวยมาก เด้งมาก หน้าเด็กอะไรเบอร์นั้นคะ นี่แทบไม่อยากเชื่อว่าอายุอานามจะ 40 กลางๆ แล้วนะจ๊ะ อยากรู้แล้วใช่ม๊า ว่าขุ่นแม่มาช่าของเรา มีเคล็ดลับ วิธีดูแลตัวเอง ในวัยเลข 4 อย่างไรบ้าง ?

Marsha_TheFaceThailand3_06

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ได้ตอบแบบดารานะจ๊ะ แต่เป็นเรื่องจริงที่ขุ่นแม่มาช่าทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะโหมงานหนักแค่ไหน แต่ก็ต้องรู้ลิมิตตัวเอง เสร็จจากงานรีบกลับบ้านมาพักผ่อน เก็บแรงเตรียมพร้อมสำหรับวันต่อไปอยู่เสมอ เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ผิวพรรณก็จะดูสดใสเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติโดยอัตโนมัติ

2. ฝึกสมาธิด้วยการเล่นโยคะ

อายุมากขึ้น จะให้ไปออกกำลังกายหนักๆ คาร์ดิโอทุกวัน ก็คงจะไม่ไหว เรื่องกระดูกก็ควรให้ความใส่ใจกันหน่อย จึงหันมาเล่นโยคะ ซึ่งเหมาะกับตัวเอง และมีประโยชน์หลายอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสมาธิ จะได้ทำงานได้มีคุณภาพมากขึ้น หรือจะเป็นเรื่องของระบบการทำงานในร่างกาย ที่มีความสมดุล เลือดลมไหลเวียนดี แต่ก็ต้องอยู่ในความพอดีด้วยนะสาวๆ เพราะอย่างช่วงที่ขุ่นแม่มาช่าเห่อเล่นใหม่ๆ ก็โหมเล่นโยคะหนักหน่วง จนร่างกายขาดน้ำ กลายเป็นว่าหน้าเหี่ยว ตัวเหี่ยว ดูโทรม ไม่สดใส แต่พอปรับวิธีการเล่นให้พอดี ก็กลับมาสวยเด้ง หน้าเด็กเหมือนเดิม

3. ทำงานหนักแค่ไหน ดูแลตัวเองให้หนักกว่า

อยู่ในวงการบันเทิงมานาน มีความสามารถหลายด้าน ทั้งร้องเพลง และการแสดง งานก็เยอะเป็นธรรมดา ยิ่งช่วงที่ต้องเตรียมพร้อมขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ จะต้องซ้อมหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองให้หนักไม่น้อยไปกว่าการทำงาน เพื่อให้ร่างกายดูสวยเด้งอยู่ตลอดเวลา

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับวัย

สวยมานานตั้งแต่สมัยสาวๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมหรือเลเซอร์ใดๆ สุดยอดมากจริงๆ เคล็ดลับอยู่ที่การทาครีมบำรุงให้เหมาะกับช่วงวัยของตัวเอง เพราะร่างกายในแต่ละช่วงวัยก็มีปัญหาแตกต่างกันไป ถ้าเลือกครีมที่บำรุงถูกจุด ก็จะทำให้ผิวสวยเด้ง ไม่ต่างจากทำ treatment เลยจ้า

5. อยู่กับปัจจุบัน เข้าใจชีวิตให้มากขึ้น

ดูแลตัวเอง ภายนอกอย่างเดียวก็ไม่ทำให้ผิวพรรณสวยเด้งได้หรอกนะคะ เพราะสุขภาพจิตภายในก็สำคัญ ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านเรื่องราวร้ายดีมาก็มาก ทำให้ขุ่นแม่ของเรา รู้สึกปล่อยวางกับปัญหา และเข้าใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้มากขึ้น ถ้าใจไม่มีความสุข ใส่ชุดอะไรก็ไม่สวย

Marsha_TheFaceThailand3_05

มุมไหนก็สวย ขนาดเผลอยังสวย

Marsha_TheFaceThailand3_01

แม่ทีมมาช่านะจ๊ะ ตามเชียร์กันได้เลย

Marsha_TheFaceThailand3_02

 กราบบบบบบ หุ่นแบบนี้ ในวัยหลักสี่ สาว 20 บางคนยังอาย

Marsha_TheFaceThailand3_03

เผ็ชชชชชชช พริก 100 เม็ด

Marsha_TheFaceThailand3_04

รูปภาพจาก : @marshairis

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team
facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา