หน้าสด เคล็ดลับ ไม่แต่งหน้า

7 เคล็ดลับง่ายๆ สวยแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง หน้าสด ก็สวยได้!!

Home / Beauty Tip & Trick / 7 เคล็ดลับง่ายๆ สวยแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง หน้าสด ก็สวยได้!!

ตอนนี้สาวๆเริ่มหันมาดูแลเน้นความสวยธรรมชาติ แบบไม่ต้องศัลยกรรมก็สวยได้ สวยในแบบนี้ตัวเองเป็นแหละดีที่สุด บางคนอาจจะต้องเสียเวลาแต่งหน้าเป็นชั่วโมงๆกว่าจะออกจากบ้านได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกสาวๆ ที่จะช่วยให้คุณดูดีโดยที่ไม่ต้องเปลืองเครื่องสำอางมากมาย รับรองว่าคุณจะดูสวยใสแบบธรรมชาติ

1.คิ้วสวยเป๊ะ
คิ้วคือมงกุฏของใบหน้า การตกแต่งคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับเส้นผม ส่วนสาวๆคนไหนที่ไม่ได้เกินมาคิ้วดกดำ ลองใช้น้ำมันมะพร้าว หรือ น้ำมันมะกอก ทาที่บริเวณคิ้วก็จะช่วยให้คิ้วดกดำขึ้นมาทันตา

หน้าสด

2.ขนตาเด้ง
ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ สบตาให้ใครก็อย่าลืมดัดขนตาให้เด้งสวยด้วยล่ะ เคล็ดลับง่ายๆ เพียงแค่วาสลีนปิโตรเลียมเจลหรือเบบี้ออยล์ ก็จะช่วยทำให้ขนตาหนาขึ้น และยังช่วยบำรุงขนตาให้งอนยาวขึ้น เพียงไม่กี่สัปดาห์จะเห็นเลยว่าขนตายาวขึ้นเลยล่ะ

ฟันขาว

3.ฟันขาวสะอาด
แค่ยิ้มสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว! การดูแลฟันให้ขาวสะอาดอยู่เสมอจึงเป็นสำคัญไม่แพ้กลิ่นปากเลย การใช้ยาสีฟันเพื่อฟันขาวบลิ๊งค์ๆ ก็จะช่วยเปลี่ยนฟันเหลืองให้แลดูขาวขึ้น แต่หากใครที่ชอบดื่มชา กาแฟ ไวน์ หลังจากดื่มเสร็จแล้วควรแปรงฟันทันทีก็จะช่วยจัดการคราบฟันเหลืองฝังแน่นบนผิวฟันให้หมดไป แล้วอย่าลืมไปตรวจสุขภาพฟันทุก 6 เดือนด้วยนะ

ริมฝีปาก

4.ริมฝีปากอวบอิ่ม

มอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นดูน่าจุ๊บ และควรสครับขัดปากเบาๆสักอาทิตย์ละครั้ง หรือทาลิปบาล์มทาระหว่างวันก็จะช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งลอกเป็นขุยอีกต่อไป

ผมสลวย

5.ผมสลวย

เส้นผมเงาสลวยจะช่วยให้ความสวยของขึ้นเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมผมเพียงเล็กน้อยก็จะช่วยให้ผมไม่ชี้ฟูแถมยังดูเงางามอีกด้วย การเลือกสีผมก็เป็นสิ่งสำคัญควรเลือกสีผมที่ใกล้เคียงกับสีผมเดิมก็จะสวยเป็นธรรมชาติ อย่างสาวผิวเข้มสีที่เหมาะที่สุดก็ควรจะเป็นโทนเข้มๆ สีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลช็อกโกแลต แค่นี้ก็สวยคมเข้มสุดๆ

ครีมกันแดด

6.ครีมกันแดด

ถึงจะปล่อยให้หน้าสดแต่ ครีมกันแดด เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ ผิวไหม้แล้วยังช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย เพราะแสงแดดคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้สาวๆดูแก่ก่อนกว่าวัย การทากันแดดทุกเช้าก่อนออกจากบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัยก็ทาซะ!!

หน้าสด

7.ผิวเนียนสวย

สาวๆรู้หรือเปล่าว่าเราไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าเสียความชุ่มชื้นมากเกินไปจนกลายเป็นแห้งกร้าน ในตอนเช้าเราควรล้างหน้าด้วยนมสด หรือ ใช้น้ำแข็งค่อยๆถูไปให้ทั่วใบหน้า เพียงแค่ทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้งก็จะช่วยให้หน้ากระชับ ผิวเด้ง แลดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย เพราะคำว่า ผิวสวย ไม่ได้จำกัดที่ว่าผิวขาวหรือผิวแทนแค่คุณมีผิวที่เรียบเนียนสวยรับรองว่าใครๆก็ชมแน่นอน!!

 เรียบเรียงโดย Women MThai Team