ทาเล็บ ทาเล็บข้างที่ไม่ถนัด ทาเล็บเอง ทาเล็บไม่ถนัด ทำเล็บ

เคล็ดลับ ทาเล็บข้างที่ไม่ถนัด ให้เนียนกริบ เหมือนไปนั่งทำที่ร้าน

Home / Beauty Tip & Trick / เคล็ดลับ ทาเล็บข้างที่ไม่ถนัด ให้เนียนกริบ เหมือนไปนั่งทำที่ร้าน

ปัญหาโลกแตกที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอกันมาอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะหาทางแก้ได้ อย่างการทาเล็บ ลำพังแค่ทาไม่ให้เลอะยังยาก นี่ต้อง ทาเล็บข้างที่ไม่ถนัด อีกด้วย จะทำยังไงล่ะทีนี้ ไม่อยากเสียเงินเข้าร้านซะด้วยสิ งั้นเราลองมาดูเคล็ดลับกันหน่อยดีกว่า เผื่อจะทาเล็บได้สวยขึ้น

1. เตรียมอุปกรณ์ และตัวช่วยให้พร้อม

รู้ตัวว่ามือใหม่ เพราะฉะนั้นเตรียมทุกอย่างที่จำเป็นต้องใช้ออกมาวางให้ใกล้มือที่สุด ไม่งั้นเวลาที่กำลังทาเล็บอยู่ จะวิ่งวุ่นหาของกันเลอะไปหมด หลักๆ ก็จะเป็น กรรไกรตัดเล็บ ตะไบ สีทาเล็บ น้ำยาล้างเล็บ สำลี คอตตอนบัดหัวแหลม

และตัวช่วยสำคัญที่มือใหม่ไม่ควรพลาด ก็คือ แปรงหัวตัด หรือแปรงเขียนคิ้วที่สาวๆ คุ้นเคยกันดี เพราะนี่คืออาวุธเด็ดไม่แพ้คอตตอนบัดเลยแหละ เวลาที่สีทาเล็บเกินขอบออกมา ให้นำแปรงหัวตัดไปจุ่มกับน้ำยาล้างเล็บ แล้วมาเก็บขอบให้เรียบร้อย

2. หามุมวางมือให้ดี และมืออย่าสั่น

สำคัญไม่แพ้เรื่องอุปกรณ์ ก็เห็นจะเป็นทำเลในการทำเล็บนี่แหละ โต๊ะเกาอี้ที่นั่งทำ ควรจะแข็งแรง ได้มุม ได้องศาที่พอเหมาะ วางมือไปแล้วไม่สั่นคลอน ไม่งั้นต่อให้ทาข้างที่ถนัดก็เลอะแน่นอน

3. ฝึกบ่อยๆ ให้คุ้นเคยกับเล็บตัวเอง

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนรักสวยรักงาม แต่ไม่อยากเสียเงินบ่อยๆ การฝึกทาเล็บเองที่บ้าน ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ เน้นทำเองบ่อยๆ ให้คุ้นว่าเล็บของเราข้างนี้ นิ้วนี้เป็นยังไง จะต้องวางมุมแบบไหนถึงจะทาออกมาพอดี ของอย่างนี้ ใครจะมารู้ดีเท่าเล็บของเราเองล่ะเนอะ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team