5 เหตุผลสุดฟิน มาชวนแฟน ลดความอ้วน กันเถอะ

Home / health / 5 เหตุผลสุดฟิน มาชวนแฟน ลดความอ้วน กันเถอะ

       เคยมีคนบอกว่า คนมีความรักกินอะไรก็อร่อย เห็นจะเป็นเรื่องจริง เพราะหลายคู่ที่ตอนยังเป็นโสด สวย หล่อ หุ่นดี แต่พอได้มาเป็นแฟนกัน หุ่นที่เคยดี เอวที่เคยบาง ก็จางหายไป กลายเป็นคู่รักอวบอั๋นซะอย่างนั้น ปล่อยไว้อย่างนี้นานเข้าจะกลายเป็นอ้วนเอาได้นะคะ ลังเลกันอยู่ทำไม ลองมาดูเหตุผลดีๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเองในแบบแพคคู่กันค่ะ 🙂

ลดความอ้วน

1. ใช้เวลาออกกำลังกายร่วมกัน

หมดห่วงเรื่องเวลาไม่ตรงกัน เพราะต่อจากนี้ไป ตารางชีวิตของคุณทั้งคู่จะไปในทิศทางเดียวกัน เข้าฟิตเนสด้วยกัน วิ่งด้วยกัน โยคะด้วยกัน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่จะได้ทำด้วยกัน คราวนี้ก็ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันให้เสียสุขภาพจิตอีกแล้วนะคะ

ลดความอ้วน

2. รูปร่างที่สมส่วน และ สุขภาพที่แข็งแรง

แน่นอนว่าการออกกำลังกาย ไปพร้อมๆ กับการควบคุมอาหาร จะทำให้รูปร่างของคุณและแฟนเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน แต่สิ่งสำคัญกว่าการมีหุ่นที่ดีนั้น ก็คือสุขภาพที่แข็งแรง สังเกตคนที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะไม่ค่อยได้เจ็บป่วย เพราะร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีกว่าคนทั่วไปที่ไม่ออกกำลังกาย แล้วอย่างนี้จะรอช้าอะไรอยู่ จูงมือแฟนไปออกกำลังกายกันค่ะ 🙂

3. สนุกไปกับการเข้าครัว ทำอาหารเพื่อสุขภาพ

ไหนๆ ก็ต้องเข้าคอร์สลดความอ้วนด้วยกันแล้ว ไม่เพียงการออกกำลังกายเรียกเหงื่อเท่านั้น เรื่องของอาหารก็สำคัญ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งหักห้ามใจท่ามกลางกองอาหารอันแสนอร่อยเพียงลำพัง เพราะต่อจากนี้ คุณกับแฟนจะได้ทำอาหารด้วยกัน และกินเป็นเพื่อนกัน แถมยังได้มีเวลาสวีทกันในครัวอีกด้วย เริ่ดนะ

4. มีความสุขกับชีวิตรักมากขึ้น

เป็นเรื่องปกติที่จะจะต้องมีวันที่เหนื่อย และท้อมากๆ ในระหว่างที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท แต่คุณจะได้รับกำลังใจจากกันและกันอยู่ตลอด คำพูดจากคนที่คุณรักนี่แหละค่ะ เป็นพลังวิเศษที่มีส่วนเติมเต็มให้ชีวิตคู่ไม่จืดชืดจนเกินไป บางคู่หวานชื่นกันมากกว่าตอนจีบด้วยซ้ำค่ะ 🙂

ลดความอ้วน

5. ดื่มด่ำกับ Sex ที่เพอร์เฟ็ค

ข้อนี้ดูจะติดเรทไปสักนิด แต่ต้องยอมรับว่าการ ลดความอ้วน ช่วยให้รูปร่างหน้าตาดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวพรรณจะสดใส โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่เมื่อหุ่นดีแล้ว จะใส่ชุดไหนก็สวย ยิ่งใส่ชุดออกกำลังกายแล้วมีเหงื่อเล็กๆ ได้ลุคเซ็กซี่สุดๆ ส่วนคุณผู้ชาย เมื่อออกกำลังกาย ฮอร์โมนจะทำงานกันให้วุ่น เพราะเลือดสูบฉีดได้ดี แนะนำให้หลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ ชวนกันไปอาบน้ำ ถูตัวให้กันสักหน่อย ก็เป็นเรื่องดีไม่เบาเลยนะคะ อิอิ

ภาพประกอบและเรียบเรียงโดย Women Mthai Team  

facebook