คลิป ท่าออกกำลังกาย Piloxing Barre เบื้องต้นเล่นเองที่บ้าน หุ่นงามกล้ามเนื้อสวย ลีน ต้องลอง!

Home / health / คลิป ท่าออกกำลังกาย Piloxing Barre เบื้องต้นเล่นเองที่บ้าน หุ่นงามกล้ามเนื้อสวย ลีน ต้องลอง!

วันนี้ Women Mthai ชวนสาวๆ มาออกกำลังกาย ด้วยการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า Piloxing Barre ( พิล็อคซิ่ง บาร์) ซึ่งเป็น ท่าออกกำลังกาย ที่กำลังเป็นที่นิยมมากอยู่ในกลุ่มคาร์ดิโอฟิวส์ชั่น 45 นาทีต่อเนื่อง ซึ่งรวมรวบการออกกำลังกาย 3 ประเภทเข้าไว้ด้วยกัน คือ การต่อยมวย พิลาทิส และผสมผสานกันกับอุปกรณ์ บาร์ เพื่อใช้ช่วยในการลอยตัว เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสนุกและสร้างแรงต้าน ช่วยให้ผู้ออกกำลังกายสร้างสมดุลให้กับร่างกายได้ดีขึ้น และเข้าถึงกล้ามเนื้อชั้นลึกซึ่งส่งผลให้ข้อต่อต่างๆ แข็งแรงขึ้นด้วย

คลิป ท่าออกกำลังกาย Piloxing Barre เบื้องต้น ให้สาวๆ ไปหัดเล่นกันที่บ้าน

ท่าที่ 1 : เปิดปลายเท้า ยืดตัวขึ้น เก็บซี่โครงเข้าหากัน ทิ้งน้ำหนักแขนลงที่บาร์ ย่อแล้วเหยียด คอนโทรลที่ลมหายใจเข้าออก ตอนยืดหายใจออก ย่อแล้วเหยียด แล้วค่อยเหยียดแขนออกไปด้านหน้า (ดูในคลิปวีดีโอประกอบจะเข้าใจง่ายมากค่ะ)
ท่าที่ 2 : หันหน้าเข้าหาบาร์ วางมือไว้ที่บาร์ เปิดปลายเท้า ย่อเข่า ยกส้นเท้าขึ้น ย่อ ยก เหยียด แล้ววาง ค่อยๆเร่งจังหวะให้เร็วขึ้นเรื่อยๆ
ท่าที่ 3 : ยกส้นเท้า เกรงหน้าท้อง ค่อยๆยกแขนซ้าย ค่อยๆยกแขนขวา แล้วเกรงหน้าท้องไว้
ท่าที่ 4 : เปิดปลายเท้าไปด้านหน้า ขาซ้ายเฉียงไป 45 องศา พร้อมย่อขาโดยเหยียดขาไปด้านหน้าให้สุด แล้วดึงกลับมาชิดพร้อมกับยืดขาขึ้นตรง
ท่าที่ 5 : เหยียดขา พ้อยท์ปลายไว้ให้สุด แล้วเหยียดขาไปด้านหน้าให้สุด เกร็งหน้าท้อง

ปล. ใครไม่มีบาร์ที่บ้าน สามารถใช้ราวตากผ้าแทนไปก่อนได้นะคะ 🙂 แอดลองแล้ว พอใช้ได้ค่ะ

โดยการออกกำลังกาย ด้วย Piloxing Barre นี้โด่ดเด่นตรงที่ สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อชั้นลึกๆ ข้อต่อในร่างกายแข็งแรง เนื่องจากการเคลื่อนไหวต่อเนื่องสลับกับโฟกัสการสร้างความแข็งแรงของหัวใจกับปอด ด้วยการต่อยมวย เพื่อเพิ่มการเต้นของหัวใจ เร่งการเผาผลาญไขมันให้เพิ่มมากขึ้น 900-1,200 kcal

ท่าออกกำลังกาย

และสำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้มีการเปิดคลาส Piloxing Barre แห่งแรกในเมืองไทย ซึ่งสอนโดยครูกานต์ จันทร์จิรา คงทน Piloxing Master Trainee Thailand ที่ Gaya Private Studio พระราม 3 แล้วนะคะ สาวๆคนไหนสนใจอยากจะไปลองเรียนคลาสนี้ก็สามารถติดต่อได้เลยค่ะ ขอแอบบอกว่า ครูกานต์ สอนสนุกมาก ไม่เชื่อลองดูในคลิปวีดีโอด้านบนแล้วจะรู้ว่า การออกกำลังกายแบบสนุกๆ ทำให้เรามีแรงฮึดเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

ท่าออกกำลังกาย

รายงานโดย Women Mthai Team

facebook