YB Clinic คลีนิค ความงาม ฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ ริ้วรอย ร่องแก้ม ศัลยกรรม หน้าพัง หมอ หมอกระเป๋า หมอบอยybclinic เสริมความงาม เสริมจมูก เสริมหน้าอก

หมอบอย YB Clinic เตือน! อย่าเห็นแก่ของถูก ฉีดฟิลเลอร์เถื่อน กับ หมอกระเป๋าหน้าพัง ส่งผลต่อชีวิต!!

Home / health / หมอบอย YB Clinic เตือน! อย่าเห็นแก่ของถูก ฉีดฟิลเลอร์เถื่อน กับ หมอกระเป๋าหน้าพัง ส่งผลต่อชีวิต!!

หมอบอยYB Clinic เตือน! อย่าเห็นแก่ของถูกเลือกฉีดฟิลเลอร์เถื่อนกับหมอกระเป๋าหน้าจะพัง,ส่งผลต่อชีวิต!! เรื่องราวเกี่ยวกับฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มที่สาวยุคนี้สมัยนี้มักจะนิยมฉีดกันเพื่อแก้ข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ริ้วรอยบริเวณแก้ม หรือช่วยในเรื่องของการขยายเติมเต็มส่วนต่างๆให้ดูหนาขึ้นเช่น ปากให้หนาขึ้น หน้าผากให้ดูนูนขึ้นมีมิติ ซึ่งฟิลเลอร์ก็มีอยู่หลากหลายประเภท การฉีดแต่ละจุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของร่างกายใบหน้าแต่ละคน เพราะร่างกายใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกันการที่ฉีดสารเติมเต็มเหล่านี้ไปในปริมาณมากๆ โดยถ้าใช้สารผิดประเภท หรือสารไม่ได้มาตรฐานก็จะส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้

หลายต่อหลายครั้งการฉีดฟิลเลอร์มักจะเป็นตัวการการเกิดข้อผิดพลาดที่เราเห็นในข่าวกันอยู่บ่อยครั้งอาทิ อย่างคลิปที่ชาวโซเชียลฮือฮากันเป็นอย่างมากเมื่อไม่นานนี้ ที่มีหญิงคนหนึ่ง ได้ไปฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผาก ซึ่งช่วงแรกๆ ผลออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ แต่ผ่านไป 1 ปี ปรากฎว่า ฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากของเธอนั้น ไม่จับตัว เหมือนเป็นของเหลวที่อยู่ใต้หน้าผาก พอเอามือกดก็กลายเป็นรอยบุ๋มดูน่ากลัว ซึ่งเธอเองนั้นก็ตัดสินใจทำการแก้ไขให้คุณหมอทำการขูดออก

“คุณหมอบอย นพ.อดิศรศิริสรรหิรัญ จาก YB Clinic ได้ออกมาเตือนถึงเรื่องนี้ว่า” ถ้าพูดถึงวงการเสริมความงามในเมืองไทยเรา นี่เป็นยุคที่เฟื่องฟูที่สุดเลยก็ว่าได้ การฉีดฟิลเลอร์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะมันทั้งง่าย ไว ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาพักฟื้นน้อยหรือไม่ต้องใช้เลย จึงสวยได้ทันใจแต่มันก็เป็นช่องทางให้พวกหมอเถื่อนหรือคนบางกลุ่มนั้นหาผลประโยชน์ ในรูปแบบการบริการแบบหมอกระเป๋า ที่เราพบเห็นกันได้มากขึ้นในปัจจุบัน แค่โทรนัดหมายกันก็มีคนมาฉีดให้ถึงบ้าน หรือจะนัดไปคอนโด ฉีดกันทีละหลาย ๆ คน หรือบางคนอาจก็ไปเปิดหน้าร้านเพื่อให้พ้นข้อกล่าวว่าเป็นหมอกระเป๋า แต่ความปลอดภัยก็ไม่ได้มีมากไปกว่ากัน ซึ่งตัวอุปกรณ์ที่มาฉีดก็ไปหาซื้อตามร้านยา และสั่งสารมาฉีดให้ แต่เมื่อผู้ที่ฉีดให้ไม่ใช่ผู้ที่ชำนาญการในการฉีดฟิลเลอร์ ความเสี่ยงจึงย่อมเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมันก็ไม่ได้ตกอยู่กับใคร แต่เป็นคนไข้ที่อยากสวยแบบประหยัดนี่เองซึ่งเสี่ยงอันตรายทั้งเนื้อเน่าอยู่ข้างใน สารแปลกปลอมไปทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง เกิดการอักเสบติดเชื้อ และอาจทำให้หน้าผิดรูป ไม่สมดุล หรือใบหน้าอัมพาต ก่อผลเสียต่อทั้งร่างกายและทรัพย์สินที่จะต้องมาทำการแก้ไขซึ่งไม่คุ้มกันเลย “กรณีจากในคลิปยังโชคดีที่คุณหมอสามารถรักษาทันแก้ไขได้ทัน”

เพราะฉะนั้นก่อนเลือกจะเสริมความงามใดๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์ เสริมจมูก เสริมหน้าอก ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักมากกว่าราคา ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน อะไรก็ตามที่ทำบนเนื้อบนตัวเรา เสี่ยงทั้งนั้น หาข้อมูลเรื่องของการใช้ยาต่างๆ เลือกผู้ให้บริการที่มีสถานที่อุปกรณ์ได้มาตรฐานความปลอดภัย และมีแพทย์ผู้ชำนาญการจะดีกว่า ซึ่งราคาในปัจจุบันถ้าเช็คดีๆแล้วแทบจะไม่ต่างกับการไปฉีดกับหมอกระเป๋าเลย แถมยังมั่นใจในความปลอดภัย ไม่ต้องไปเสี่ยงหน้าพังและเสี่ยงอันตราย ชีวิตเราสำคัญกว่าเงินเพียงเล็กน้อยเพราะถ้าสูญเสียไปแล้วก็ไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้