คู่รัก คู่รัก ชวนกันออกกำลังกาย คู่รักชวนกันออกกำลังกาย ชวนกันออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย

เราจะหุ่นดีไปด้วยกัน! คู่รัก ชวนกันออกกำลังกาย จนได้รูปร่างที่ใครเห็นต้องอิจฉา

Home / health / เราจะหุ่นดีไปด้วยกัน! คู่รัก ชวนกันออกกำลังกาย จนได้รูปร่างที่ใครเห็นต้องอิจฉา

เห็นหลายคนบ่นกันว่าตั้งแต่มีแฟน หุ่นที่เคยผอมบางร่างน้อย ก็กลายเป็นหมูอ้วนกันไปหมด แต่คู่รักคู่นี้ขอคิดต่าง คบกันแล้วต้องพากันฟิตหุ่น จนสามารถลดน้ำหนักไปได้เป็นสิบโล นอกจากจะหุ่นดีแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีแถมไปด้วยอีกต่างหาก อยากรู้แล้วล่ะสิ เค้าทำกันยังไง?

คู่รัก ชวนกันออกกำลังกาย

เริ่มจากฝ่ายหญิงกันก่อน พลอย เป็นสาวที่ทำทุกวิถีทางให้ตัวเองผอม ยกเว้นออกกำลังกาย ผ่านการกินยาลดความอ้วนมาแล้วหลายครั้ง หุ่นดี ผอมได้ตามใจสั่ง แต่สุดท้ายกโยโย่ เด้งกลับมาเท่าเดิมและมากกว่าด้วยซ้ำ ไหนจะต้องเจอกับผลข้างเคียงที่แสนทรมาน ไม่ว่าจะเป็นเวียนหัว กินข้าวไม่ลง อาเจียน และอีกสารพัดอาการ จนวันหนึ่งเกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเพราะยาลดความอ้วน จึงสัญญากับตัวเองไว้ว่า ถ้ามีชีวิตรอดในครั้งนี้ จะไม่หวนกลับไปกินยาอีกต่อไปแล้ว

หลังจากนั้นก็เอาชนะใจตัวเอง ด้วยการใช้วิธีออกกำลังกายตามคลิปในยูทูป และควบคุมอาหาร ช่วงแรกถือว่าเหนื่อยมากที่สุด เพราะร่างกายยังไม่คุ้นชิน เพราะไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน จนค่อยๆเพิ่มการออกกำลังกายไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ มีเล่นผิดๆถูกๆบ้าง เพราะยังไม่มีคนคอยแนะนำ

 

ส่วนฝ่ายชายชื่อ ตั้ม ก็ผ่านการลองผิดลองถูกมาเยอะ ใช้เวลากว่า 2 ปี จึงจะได้กล้ามเป็นมัดๆ เมื่อได้มาเจอกับพลอยในช่วงที่กำลังลดความอ้วนอยู่พอดี กิจกรรมที่ทั้งคู่ทำเป็นประจำจึงเป็นการชวนกันออกกำลังกายซะส่วนใหญ่ จนได้มาเจอกับรุ่นพี่ที่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ มาช่วยสอน จึงได้เคล็ดลับการลีนไขมันและเฟิร์มร่างกาย

1.เวลาพักแต่ละเซตให้จิบน้ำ เพราะร่างกายจะเสียเหงื่อมาก

2.ตอนยกให้หายใจเข้า ตอนปล่อยให้หายใจออก

3.วอร์มร่างกายก่อนเล่น เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ

4.ให้ยืดเมื่อเล่นเสร็จ จะได้ช่วยผ่อนคลายอาการเจ็บปวดได้เยอะ

5.ข้อนี้สำคัญมากๆ โฟกัสต้องให้ถูกจุด ซึ่งพลอยเองก็ใช้เวลา 3 เดือน กว่าจะโฟกัสเป็น เพราะรู้สึกว่าเล่นอะไรก็เจ็บไปทุกส่วน

นอกจากนี้ยังได้ความรู้เพิ่มขึ้นด้วย ว่าให้คาร์ดิโอโดยการเดินเร็ว อย่าวิ่ง เพราะจะทำให้เสียกล้ามเนื้อไปอย่างมาก ช่วงแรกๆ ถ้าไขมันมากหน่อยก็ให้เดิน วันละ 1 ชั่วโมง โดยมาเดินก่อน 30 นาที เรียกเหงื่อ กระตุ้นระบบการเผาผลาญ และต่อด้วยเวท หลังจากเวทเสร็จให้เดินต่อ อีก 30 นาที แต่ไม่ใช่ว่าจะโหมออกกำลังกายหนักเพียงอย่างเดียว อาหารก็เป็นเรื่องสำคัญ ต้องทำควบคู่กันไป เทคนิคก็คือ

1. งดของทอด ของมันทุกชนิดโดยเคร่งครัด

2. งดน้ำอัดลมและน้ำหวานทุกชนิด

3. พยายามทำอาหารกินเอง โดยใช้น้ำมันมะกอกสเปรย์ หรือน้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกคาโนล่า เอามาใส่ขวดสเปรย์ไว้ จะสามารถคุมระดับไขมันได้ดี

4. พยายามกินอกไก่ สันในไก่ ไข่ขาว และเลี่ยงเนื้อหมูเพราะมีไขมันมาก

5. หากมีความจำเป็นต้องกินอาหารนอกบ้าน ให้เลือกกินแต่ของมีประโยชน์ เช่น เกาเหลาปลา เกาเหลาต่างๆที่ไม่ใส่กระเทียมเจียว อะไรก็ได้ที่เป็นน้ำซุปใส ของผัด ของทอด งด

6. ลดแป้งลง 30เปอร์เซ็นต์ ลดไม่ใช่งดนะ

7. ข้าวขาหมูใครบอกกินไม่ได้ บอกแม่ค้าไปเลยไม่ต้องกลัว เอาขาหมู ไม่เอามัน ไม่เอาหนัง ไม่ราดน้ำ แม่ค้าไม่ว่าหรอก จิ้มน้ำจิ้มได้เล็กน้อย

8. กินคาร์ดบไฮเดรตที่ไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวมันปู น้ำตาลไม่ขัดขาว น้ำตาลทรายแดง หรือ อยากได้ผล ใช้น้ำตาลหญ้าหวาน ไม่มีแคลอรี่ มีประโยชน์ แต่จะแพงหน่อย

9. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญเป็นอย่างดี อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน

10. กินแต่ละมื้อให้ครบ 5 หมู่ แบ่งย่อยๆ เป็น 4-5 มื้อได้ยิ่งดี เพราะจะทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น โดยแต่ละมื้ออย่ากินจนเยอะมากไป เอาให้พอดี ไม่งั้นเผาผลาญไม่ทัน

11. เลี่ยงบุฟเฟ่ต์ เพราะจะทำให้ควบคุมปริมาณการกินไม่ได้

12. ให้มี Cheatmeal ก็จะดี กินไปเลย ทำให้กระตุ้นระบบเผาผลาญ ทำให้ช่วยลดน้ำหนักให้ได้ผล แต่พวกที่ลดน้ำหนักแรกๆ 2-3 สัปดาห์ค่อยมีมื้อหนึ่ง พวกที่ออกกำลังกายประจำ จนได้หุ่นที่ดีแล้ว สัปดาห์ละวันได้สบายๆ

13. โซเดียมไม่ได้ทำให้อ้วน ไม่ได้เกิดไขมัน ไม่ได้ทำให้ขาใหญ่ แต่ทำให้บวมน้ำ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่บวมน้ำแน่นอน

14. เน้นการกินอาหารสายกลางจะดีกว่าสายคลีน เพราะทำได้สม่ำเสมอและทำไปตลอดจนติดเป็นนิสัยได้ ปรุงแต่งได้ แต่อย่ารสจัดเกินไป

หลังจากที่ตั้งใจมานาน ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ โดยสาวพลอยลดน้ำหนักจาก 60 กก. เหลือ 47 กก. และตั้มแฟนหนุ่ม ก็ลดจาก 90 กก. เหลือ 74 กก. สุดยอดจริงๆ ขอปรบมือให้เลย สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลการลดความอ้วนอย่างละเอียด ก็ตามไปได้ที่ >> pantip