ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารคลีน อาหารคลีนทำเอง อ้วน เมนูลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนักทำเอง เมนูอาหารคลีน

บันทึกทุกอย่างที่กิน! ผู้หญิงคนนี้ออกกำลังกายไม่เก่ง เน้นคุมอาหาร ลดน้ำหนัก

Home / health / บันทึกทุกอย่างที่กิน! ผู้หญิงคนนี้ออกกำลังกายไม่เก่ง เน้นคุมอาหาร ลดน้ำหนัก

สาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก แต่ออกกำลังกายไม่ค่อยเก่ง ขอบอกเลยว่าคุณไม่ใช่ผู้หญิงคนเดียวบนโลกที่เป็นแบบนี้นะคะ เพราะ คุณดาว เจ้าของเพจ Dao’s Healthy Diary ก็เป็นเหมือนกัน เธอเล่าให้ Women MThai ฟังว่า เธออยากมีสุขภาพรวมถึงหุ่นที่ดีขึ้น เธอจึงเริ่มหันมาออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอย่างจริงจัง เธอจะจดทุกอย่างที่กินเป็นไดอารี่เสมอ แต่เห็นแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่มีวัน Cheat Day เลยนะคะ ลองมาดูกันว่าวิธีของเธอเป็นอย่างไร?

ข้อมูลส่วนตัว : ดาวสูง 155 cm หนักอยู่ในช่วง 46-49 kg แล้วแต่ช่วงฟิตไม่ฟิต เอว 23 สะโพก 35.5 มีกล้ามเนื้อสะสมไว้บ้างแต่ไม่มาก บอกก่อนว่าไม่ได้ฟิตมากนะ เป็นคนธรรมดาที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย

ลักษณะการกิน : ทานข้าววันละสามมื้อ เช้า กลางวัน เย็น ช่วงนี้ทำ IF ร่วมด้วย จำกัดการกินในช่วงเวลา 10.00-18.00 (อยากรู้เรื่อง IF เพิ่มลอง search เอานะ เดี๋ยววันหน้าดาวจะมาลงด้วย) แบ่งเวลาในสามมื้อเป็นช่วง 10.00|14.00|18.00 นอกเวลาไม่ได้กินอะไรนอกจากน้ำเปล่า กาแฟดำ โค้กซีโร่ และลูกอม 0 แคล

ลักษณะอาหาร : กินข้าววันละ 300 กรัม (เท่ากับสองถ้วยข้าวเซเว่น) แบ่งเป็นสามมื้อ กับข้าวไม่จำกัด เน้นไก่ ไข่ ปลา ไม่เอาของทอด ของมัน ส่วนสำคัญคือต้องได้โปรตีนที่ดีและเพียงพอเพื่อรักษากล้ามเนื้อ ไม่เน้นคลีนแบบเข้ม 100% จะเน้นไปที่อาหารต้องไขมันน้อยมากกว่า แล้วไปกินไขมันทดแทนจากแอลมอนด์แทน นอกเฟรมทุกวันดาวกินแอลมอนด์วันละ 25 เม็ด (หรือ 1 ถุงบลูไดมอนด์สีน้ำเงิน แอลมอนด์อบไม่ใส่เกลือ พลังงาน 150 แคล) เพื่อให้ได้รับไขมันดีแทน ขนมกับน้ำหวานกินอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง บางอาทิตย์ไม่กินเลย อย่าตกใจ ดาวกินแค่นี้จริงๆ

ปล.ความต้องการพลังงานของแต่ละคนไม่เท่ากันนะ เราไม่จำเป็นต้องกินเท่ากัน แค่เอามาให้ดูแนวทางค่ะ

Cheat Day : วันอาทิตย์ทั้งวัน หรือ 1-3 มื้อ/อาทิตย์แบบแยกวัน กินทุกอย่างที่มันอ้วนๆ 555

ออกกำลังกาย : ถ้ามีเวลาจะไปยิม คาร์ดิโอก่อน 35 นาที (ส่วนมากดาวเล่น stairmaster มันเป็นเครื่องเดินขึ้นบันได เหนื่อยมากก) แล้วเล่นเวทอีกซักชั่วโมง แบ่งส่วนเล่นเป็นวันๆ ไล่ไป แขน หลัง ท้อง ขา ใช้น้ำหนักไม่มาก เพราะแรงน้อยเหลือเกิน 55555 เสร็จแล้วปิดด้วยการทำ HIIT เดินเร็วสลับวิ่งอีก 30 นาที – 1 ชม. (ถ้าขี้เกียจก็เดินเร็วตลอด ปรับความชันขึ้นเอาหน่อย) ส่วนออกกำลังกายที่บ้าน ใช้เดินขึ้นลงบันไดบ้าน นับให้ได้ 11 รอบภายในยี่สิบนาที สควอทไม่ใช้น้ำหนัก 50 ขั้นต่ำ บอดี้เวทง่อยๆตามเรื่องตามราว เปิดคลิปเบเบ้ Bebe Fit Routine หรือ Kayla Itsines เล่นตาม แต่เอาจริงดาวออกกำลังไม่ค่อยเก่ง เลยเน้นเลยคุมอาหารหนักๆ มากกว่าฮะ (ดาวย้ำทุกคนเสมอว่าให้เน้นที่อาหาร อาหาร และอาหาร)

อาหารเสริม : ไม่ได้กิน ไม่มีเวย์ ไม่มีตัวช่วยบลอคช่วยเบิร์นแต่อย่างใด ไม่ต้อง inbox มาขายด้วย 5555

จบแล้วฮะ อันนี้คือข้อมูลส่วนตัวของดาวเอง ไว้นึกอะไรได้จะมาใส่ให้เพิ่มเติม อันนี้เป็นลักษณะการกินการออกกำลังกายของดาวเอง จริงๆไม่จำเป็นต้องเอามาเทียบกันนะ กินแบบไหนก็ไม่ผิด เพียงแต่ปรับไลฟ์สไตล์ให้ healthy ขึ้นและเป็นตัวเราเองจะดีที่สุด ของแบบนี้ต้องอาศัยความยั่งยืนและทำไปได้ตลอด จะทำแบบไหนก็ไปด้วยกันนะ ดาวจะพยายามอัพเพจให้บ่อยขึ้น ลงเมนูให้ดูแบบ real time เอาใจช่วยทุกคนๆ #daoshealthydiary

เมนูลดน้ำหนัก อาหารคลีน อาหารลีน ที่คุณดาวทำเอง

คลิป > MEAL PREP with me l เตรียมอาหารคลีนสำหรับ 1 อาทิตย์!

ที่มา : Dao’s Healthy Diary

อัปเดตเมนูอาหารแบบเรียลไทม์ได้ที่ > daoshealthydiary