ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก 8 เดือน

มาดูความเปลี่ยนแปลง ถ้าตั้งใจ ลดความอ้วน 8 เดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

Home / health / มาดูความเปลี่ยนแปลง ถ้าตั้งใจ ลดความอ้วน 8 เดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

ผู้หญิงหลายคนมองภายนอกดูเหมือนไม่อ้วน แต่จริงๆแล้ว หุ่นที่ไม่กระชับ เอวหนา และมีพุง เป็นปัญหากวนใจจนสุดท้าย ก็อยากจะลุกขึ้นมาฟิตหุ่น เพื่อให้ร่างกายเฟิร์มกระชับมากขึ้น มาดูกันว่าถ้าเราตั้งใจลดไขมันอย่างจริงจัง โดยที่ไม่ต้องสนใจตัวเลขบนตาชั่ง หุ่นจะเป๊ะขนาดไหน?

ลดความอ้วน

เริ่มเข้าฟิตเนสต้นเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา มีเทรนเนอร์คอยเทรนให้ ซึ่งยิมที่ไปเป็นยิมผู้หญิงล้วน โดยเริ่มจากอาทิตย์ละ 2 วัน ครั้งละหนึ่งชั่วโมง จากนั้นขยับมาเป็นอาทิตย์ละ 4-5 วัน ซึ่งการไปยิมจะเน้นที่การเวทเป็นหลัก และจะกลับมาคาร์ดิโอด้วยการเดินบนลู่ที่บ้านอีก 1 ชั่วโมง

แต่ก็ไม่ใช่ออกกำลังอย่างเดียวนะคะ อาหารที่เรากินเข้าด้วยที่สำคัญ ต้องลดอาหารที่ปรุงจัด เกลือ โซเดียม แป้งขัดขาว แต่จะไม่ใช่ว่าเคร่งจนไม่กินเลยนะคะ ถ้าไปกินข้าวนอกบ้าน ก็กินได้ ขนมเค้ก ของหวาน พิซซ่า พาสต้า กินปกติ เพราะไม่ได้กินทุกวันอยู่แล้ว

รูปวันที่ 2 ที่เข้ายิม แต่งตัวเรียบร้อยมาก น้ำหนักตอนนั้น ประมาณ 54-55 กก. สูง160 อายุ 35 ค่ะ ดูไม่อ้วนแต่ไขมันช่วงตัว และหลัง รอบเอวเยอะ

2 เดือนแรก ไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลง อย่าท้อ อย่าใจร้อน ทำต่อไปค่ะ เล่นวนไปแบบนี้ ทั้งหมด 3 คอร์ส คอร์สละ 24 ครั้ง รวม 72 ครั้ง 72 ชั่วโมงกับเทรนเนอร์ ถามว่ารูปร่างเปลี่ยนไหม? ตอบเลยว่าเปลี่ยนค่ะ กล้ามขาเยอะขี้น ถึงแม้น้ำหนักลดลงแค่ 2 กก. แต่ตัวลีนลง จนผ่านไปประมาณ 3 เดือน คนรอบตัว รวมทั้งเทรนเนอร์ ทักเรื่องรูปร่างว่าดีขึ้น เรื่องตัวเลขบนตาชั่ง เทรนเนอร์ไม่ให้ความสำคัญค่ะ ให้สังเกตตัวเอง และความพอใจตัวเอง ถ้าเราใส่เสื้อผ้าแล้วพอใจ มั่นใจ นั่นคือดีแล้ว โอเคแล้ว

ตอนนี้แฟนทักตลอด เอวบางลง ขาแน่นมาก ตัวแน่น แต่ไม่มีกล้ามเป็นมัดๆ นะคะ ไม่เบ่งมันก็ไม่ออก ตัดความเชื่อที่กลัวตัวใหญ่ กล้ามใหญ่ ทิ้งไปเลยค่ะ เมื่อก่อนเราก็มีความเชื่อแบบนั้น แต่พอมาเล่นฟิตเนสเอง มันไม่ได้ขี้นง่ายๆ นะคะ เล่นตั้งนาน เล่นหนักด้วย แถมยังตัวเล็ก แขนขาเล็กลงด้วย อ่อ เราไม่ได้กินอาหารเสริมนะคะ มีกินโปรตีนแค่ตอนเล่นเสร็จแก้วเดียวพอ

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team

เนื้อหาและรูปภาพได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเรื่องแล้ว