ริอ่าน ซื้อของออนไลน์ ต้องรู้อะไรบ้าง

Home / ช้อปปิ้ง / ริอ่าน ซื้อของออนไลน์ ต้องรู้อะไรบ้าง

แอดมินเองก็เป็นขาช้อปค่ะ เรื่องประสบการณ์ช้อปออนไลน์เหรอ เหอะ! เคยลอง และ โดนมากับตัว เลยมาขอแชร์ สิ่งที่คุณๆ ควรรู้และต้องทำ ก่อนสั่ง ซื้อของออนไลน์

shopping online

สิ่งที่คุณควรรู้และต้องทำก่อนสั่งซื้อของออนไลน์ (จากประสบการณ์ส่วนตัวล้วนๆ )

1. ควรสืบประวัติร้านก่อน สั่งซื้อ และ โอนเงิน
ยุคนี้ เสิร์ชชื่อร้าน รูปภาพ ชื่อพ่อค้า/แม่ค้า แป๊บเดียวรู้เรื่อง เช็คไว้ก่อน ปลอดภัยกว่า อ่านรีวิวโดยละเอียดพร้อมทั้งดูทิศทางรีวิวหลายๆ รีวิวก่อนนะคะ ว่า หน้าม้ามาอวย หรือว่า รีวิวของจริง อย่าเพิ่งรีบเชื่อล่ะ

2. ขอดูภาพสินค้าจริงๆ แบบ No filter อีกครั้ง
ภาพที่คุณเห็นอาจเกิดจากการแต่งภาพ หรือเป็นภาพที่ไม่ได้ถ่ายมาจากสินค้าจริงๆ  ที่พ่อค้า แม่ค้าขาย รูปทรง หน้าตา อาจจะคล้าย แต่ของแบบนี้ คุณภาพ ผิดกันนะเออ ยิ่งสำหรับเสื้อผ้า และเครื่องประดับ ทั้ง เนื้อผ้า คัตติ้ง การเย็บ วัสดุที่ใช้ แปรผันกับราคา อย่าตื่น กับคำว่า ” ถูกกว่าช็อป ! ” ของถูกและดีไม่มีในโลกนะจ๊ะ

3.เปรียบเทียบข้อมูล รีวิวหลายๆ ร้าน
อำนาจการจับจ่ายอยู่ที่เราค่ะ เสิร์ชหา เปรียบเทียบก่อนหลายๆ ร้าน แล้วค่อยสั่งซื้อก็ยังไม่สาย เพราะหลายๆ ร้านก็สั่งของมาจากเจ้าเดียวกัน คุณภาพสินค้าก็ย่อมไม่ต่างกันนะ นอกจากจะต้องเจ๊าแจ๊ะกับพ่อค้าแม่ขายแล้ว ไปสืบรีวิวร้านเอาไว้จะปลอดภัยขึ้นค่ะ

4. อ่านให้ละเอียด
มีข้อความกี่ตัวอักษร ในหน้าเว็บ อ่านให้หมด อ่านให้ครบนะคะ ทั้งไซส์ สี กฎ กติกา การโอนเงิน จ่ายของ รับของ การรับประกันสินค้า อ่านให้หมดจ้า …จะได้เข้าใจตรงกันตั้งแต่ต้น ก่อนโอนเงิน จะได้ไม่มาเฟลภายหลัง

5.เสื้อผ้าออนไลน์นี่ ซื้อง่าย ใส่ยากนะ
บางเคสก็ไม่ได้ผิดที่ พ่อค้าแม่ขายหรอกนะ คือ เสื้อผ้าจะสวย -ไม่สวยนี่ขึ้นอยู่กับ ไม้แขวน หุ่นของนางแบบที่ เห็น กับ หุ่นของเรามันก็ต่างกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการส่งชิปปิ้งกันข้ามประเทศ สาวๆ เอเชีย ย่อมไซส์ต่างจาก สาวฝรั่ง แน่นอนอยู่แล้ว เลขไซส์บนเสื้อของฝั่งเอเชีย กับฝั่งฝรั่ง ก็ย่อมต่างกันนะ ต่อให้เป็นไซส์ตัวเลขเดียวกัน แต่มาตรฐานขนาดอาจต่างกันก็เป็นได้ค่ะ

นี่คือ ข้อดีของการซื้อเสื้อผ้าที่ช็อปที่ คุณลูกค้าทั้งหลายจะได้ เห็นสินค้าจริง ได้สัมผัส ได้ลอง สวมใส่จริง เพราะสิ่งที่คิด กับความเป็นจริงมันอาจจะต่างกันก็เป็นได้ หากเป็นไปได้ จะไปลองที่ช็อปแล้วค่อยสั่งซื้อออนไลน์อีกครั้ง ก็จะช่วยลดโอกาสเฟลได้เยอะนะคะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

facebook