ซัมเมอร์ หมู พลพัฒน์ เทรนด์ซัมเมอร์ เทรนด์สี เทรนด์แฟชั่น

คีย์หลัก เทรนด์ซัมเมอร์ 2017 ที่ หมู พลพัฒน์ การันตีว่าสาวๆควรมี!

Home / Trend Fashion / คีย์หลัก เทรนด์ซัมเมอร์ 2017 ที่ หมู พลพัฒน์ การันตีว่าสาวๆควรมี!

หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา นายกสมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพได้แนะนำ เทรนด์ซัมเมอร์ 2017 ให้สาวๆได้ติดตามอัพเดทแฟชั่นกันได้อย่างสนุกสนาน โดยล่าสุดได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ผ่านผลงานการออกแบบคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017  ในบนรันเวย์หน้าร้อนสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้กับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่มาร่วมงาน บริเวณโซนคิวเรเตอร์  ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 2  อย่างคับคั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

และสำหรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017 นี้ ทาง สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ได้นำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ ผ่านรูปแบบการจัดแฟชั่นโชว์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘SEE NOW – BUY NOW!’ ให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ร่วมชมพร้อมกันอย่างใกล้ชิด และสามารถสัมผัสกับคอลเลกชั่นล่าสุดได้ทันทีหลังจบแฟชั่นโชว์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ ต่างก็มีผลงานการออกแบบที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว แต่ยังอยู่ภายใต้ทิศทางที่สอดคล้องกัน

สำหรับ เทรนด์สี ที่โดดเด่นสำหรับซัมเมอร์นี้ แบ่งออกเป็น 3 เทรนด์ ดังนี้

· เดอะ ซัมเมอร์ส โรมานซ์ (The Summer’s Romance) เพิ่มความสดใสให้ซีซั่นนี้ด้วย โทนสีพาสเทล ที่มีการผสมสีเทา และสีคาราเมลลงไป เพื่อช่วยลดความหวาน สร้างความแตกต่างจากซีซั่นที่ผ่านมา
· เดอะ เซ็นส์ชวล (The Zensual) โทนสีเบสิคอย่างขาว-ดำ ยังคงมีให้เห็นในซัมเมอร์นี้
· สปิริต ออฟ เดอะ ซัน (Spirit Of The Sun) โทนสีสดใสเผ็ดร้อนปนด้วยสีน้ำตาล ช่วยสร้างหรูหราแปลกตาให้กับฤดูกาลนี้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนโครงร่างของเสื้อผ้าที่เหมาะกับซัมเมอร์นี้ แบ่งออกเป็น 3 เทรนด์ด้วยกัน ดังนี้

· แฟลร์ (Flair) ความบานของเสื้อ , กระโปรง และขากางเกง ถูกนำมาใช้ในซีซั่นนี้เพื่อสร้างลุคแปลกใหม่ที่พลิ้วไหล และสนุกยิ่งขึ้น
· ลูส (Loose) ความหลวมโคร่งที่ดูสบาย เหมาะสมกับฤดูกาลนี้และอากาศร้อนของเมืองไทย
· เทเลอร์ด (Tailored) โครงร่างของเสื้อสูท และยูนิฟอร์มสุดเนี้ยบ ถูกนำมาเพิ่มเทคนิคการตัดเย็บที่หลวมสาย ช่วยเพิ่มความโก้หรูและสวมใส่สบายได้ในขณะเดียวกัน

รวมถึงดีเทลและเทคนิคการตัดเย็บที่ถูกนำมาใช้ในซัมเมอร์นี้ ได้แก่ ระบายรัฟเฟิล (Raffles) ที่ช่วยสร้างวอลลุ่มและเพิ่มความพลิ้วไหวให้กับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี, โชลเดอริสม์ (Shoulderism) งานออกแบบที่เน้นเผยช่วงไหล่ ช่วยเพิ่มความเย้ายวนชวนมองให้กับผู้สวมใส่, บล็อกกิ้ง (Blocking) การตัดต่อเนื้อผ้าต่างสีและต่างชนิดกัน ถ่ายทอดความสนุกสนานลงบนชุด ให้เหมาะกับฤดูร้อนนี้, ซีทรู (See-through) งานดีไซน์ที่ช่วยเผยผิวของหญิงสาวได้อย่างน่าค้นหาและไม่โป๊จนกินไป และ สเปเชี่ยล ทัช (Special Touch) การเลือกใช้เนื้อผ้าและวัสดุที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่เมื่อสวมใส่ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้ในการดีไซน์ให้เข้ากับลวดลายต่างๆ อาทิ ลายดอกไม้, ลายทาง รวมไปถึงลายพิมพ์กราฟฟิกย้อนยุคได้อย่างลงตัว


นอกจากนี้ทาง ยังแนะนำไอเท็มชิ้นเด่นห้ามพลาดสำหรับซัมเมอร์นี้ ดังนี้
· สวิมแวร์ (Swimwear) ชุดว่ายน้ำที่สามารถใส่ว่ายน้ำได้จริง และสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงได้ ช่วยเพิ่มความสนุกให้สาวๆ และสร้างลุคสวยโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร
· คัฟทั่น (Kaftan) ชุดคลุมตัวยาวของชาวตะวันออก ที่หลวมสบายเหมาะกับอากาศของเมืองไทย


· แม็กซี่ เดรส (Maxi dress) ชุดเดรสยาวถึงข้อเท้าหรือจรดพื้น ช่วยเพิ่มความสวยสง่าให้กับสาวๆ ได้อย่างน่าค้นหา
· แบล็คแอนด์ไวท์ โททัลลุ๊ค (Black & White Total-look) โทนสีเบสิคอย่างดำและขาว ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ ช่วยสร้างลุคที่เรียบง่ายแต่ดูดี และสามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส
· บอดี้ กลิมส์ (Body Glimpse) ชุดที่เปิดเผยผิว ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้ผู้หญิงได้อย่างน่าสนใจ
· ไวด์-เลก แพนท์ส (Wide Leg Pants) กางเกงขาบานที่กลับมาเป็นชิ้นเด่นที่สุดของฤดูกาลนี้
· ที-เชิ้ต (T-shirt) ขาดไม่ได้สำหรับเสื้อยืดพิมพ์ลายเท่ๆ ที่กระแสแฟชั่นโลกหันมาให้ความสำคัญกับชิ้นเบสิค ที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับชิ้นไหนก็ช่วยเติมเต็มลุคให้ดูดีได้ไม่แพ้กัน

รายงานโดย Women Mthai Team