กลับไปคบแฟนเก่า คืนดีกับแฟน รับมือแฟนเก่า รีเทิร์นกับแฟนเก่า แฟนเก่า

แน่ใจแล้วใช่มั้ย? 12 คำถาม ที่คุณควรตอบให้ชัด ก่อนกลับไปคบแฟนเก่า!!!

Home / คู่รัก / แน่ใจแล้วใช่มั้ย? 12 คำถาม ที่คุณควรตอบให้ชัด ก่อนกลับไปคบแฟนเก่า!!!

กลับไปคบแฟนเก่า ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าใครสักคนควรจะอยู่ด้วยกันหรือควรจะแยกจากกันถาวร และผู้หญิงเราก็มีแนวโน้มที่จะตัดสินใจบอกเลิกและ “กลับไปคืนดี” กับแฟนเก่ามากกว่าผู้ชายเสียด้วยสิ แต่ก่อนที่จะถลำลงไปในความรักที่เคยเจ็บช้ำ เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาคำถาม 12 ข้อดังต่อไปนี้ก่อน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า คุณควรจะกลับไปหาแฟนเก่าหรือไม่?!

6 คำถามที่ควรถามตัวเอง

1. สาเหตุที่เลิกกันในตอนแรกคืออะไร แล้วฉันควรกลับไปในหนทางเดิมอีกหรอ?

นี่เป็นสิ่งพื้นฐานที่คุณจะต้องเข้าใจ และหาคำตอบให้ได้ คุณควรย้อนถามตัวเองว่าคุณพร้อมกลับไปเจอกับสถานการณ์และพฤติกรรมเดิมๆ ของเขาได้จริงๆ ใช่ไหม เพราะหากสิ่งเหล่านี้ไม่เคยถูกแก้มันจะกลับมาอีกแน่นอนในอนาคต

2. ฉันแค่เหงาหรือเปล่า?

อย่าให้ความรู้สึกเศร้าหรือความเหงาของคุณเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คุณและอดีตคนรักกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง อย่าลืมว่าความเหงาเกิดขึ้นแค่ชั่วคราวแต่ความสัมพันธ์แย่ๆ จะคงอยู่ไปตลอดกาล

3. ฉันยังชอบอะไรในตัวเขาอีกหรือ?

ลองจดสิ่งที่คุณชอบหรือรักในตัวเขาออกมาว่ามีอะไรบ้าง จากนั้นก็ดูว่าพฤติกรรมแสนน่ารักของเขาในอดีตยังหลงเหลือหรือเป็นอยู่ในปัจจุบันหรือไม่ หากมันจางมากแล้วคุณอาจต้องไตร่ตรองมากขึ้นอีกหน่อย ก่อนที่คุณจะตัดสินใจกลับไปคบกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

กลับไปคบแฟนเก่า

4. หากได้กลับไปคบกัน ฉันจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง?

จากความสัมพันธ์ที่พังลงในครั้งก่อน หากคิดจะกลับมารีเทิร์นครั้งนี้ มันจะต้องดีขึ้นถูกไหม? ลองถามตัวเองว่าคุณจะพยายามปรับตัวเองได้บ้างหรือเปล่า เพราะหากคุณตั้งใจจะกลับมาคบกันอีกก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเพื่อให้ความรักในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

5. ความสัมพันธ์แบบไหนที่ฉันต้องการตอนนี้?

ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนเก่าคือบทเรียนสำคัญเกี่ยวกับการมองหาคนรักในอนาคต สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ตอนนี้คือความสัมพันธ์ในอุดมคติของคุณมีลักษณะอย่างไร? แล้วเขาสามารถตอบโจทย์นี้ให้คุณได้ไหม?

6. มีคนอื่นๆ ที่ฉันต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจครั้งนี้หรือไม่?

หากคุณมีเพื่อนหรือคนในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการเลิกราของคุณในครั้งที่แล้ว คุณต้องคิดหน่อยนะว่าถ้าคุณจุดถ่านไฟเก่าให้มันลุกโชนอีกครั้ง เหตุการณ์ในอนาคตมันจะเป็นอย่างไร ยิ่งถ้ามีลูกๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วล่ะก็ คุณก็ยิ่งจะต้องถามตัวเองให้เคลียร์เลยล่ะ ว่าจะเอายังไงกันแน่

กลับไปคบแฟนเก่า

6 คำถามที่ควรถามแฟนเก่า

1. ทำไมถึงอยากกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง?

อย่ากลับไปเพียงเพราะว่าคุณเหงาหรือต้องการเพื่อนคุย หรือเพียงเพราะว่าอีกฝ่ายรู้สึกโดดเดี่ยว ถ่านไฟเก่าสามารถลุกโชนอีกครั้งได้แต่ต้องมีเหตุผลดีๆ รองรับด้วย

2. ทำไมถึงคิดว่ารักครั้งเก่าไม่เวิร์ก?

ฝ่ายไหนกันที่เป็นคนตัดสินใจ ถ้าเป็นเขา คุณต้องคิดแล้วแหละว่าคุณทำผิดอะไรไปบ้าง แต่ถ้าเป็นคุณก็ควรคิดว่าคุณจะกลับมารักเขาได้มากแค่ไหน นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เรียนรู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะเป็นคู่ที่ดีกว่าเดิมในอนาคต แต่ก็ระวังเรื่องความคิดเห็นของเขาไม่ตรงกับคุณหน่อยแล้วกัน

3. คุณจริงจังแค่ไหนกับความสัมพันธ์ครั้งนี้?

การกลับมาคืนดีกันเฉยๆ ยังไม่พอหรอก ทั้งคู่ต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ และพร้อมที่จะสร้างและฝ่าฝันไปด้วยกันด้วย

กลับไปคบแฟนเก่า

4. คุณว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไปได้ถึงไหน?

หากการอยู่คนเดียวทำให้คุณรู้ว่าเขาเป็นคนเดียวที่คุณต้องการใช้ชีวิตร่วมด้วย คุณต้องแน่ใจด้วยนะว่าเขาก็รู้สึกเช่นเดียวกับคุณ มิฉะนั้นคุณคงได้อกหักซ้ำสองแน่

5. เราจะเปิดอกคุยกันและจริงใจต่อกันมั้ย?

หากคุณกับแฟนเก่าอยากจะกลับมาคืนดีกันจริงๆ คุณต้องนั่งจับเข่าคุยกันเลยว่า คุณและเขาวางแผนหรือมีกฎอะไรบ้างในการอยู่ร่วมกัน อะไรที่ต่างฝ่ายต่างชอบหรือไม่ชอบ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น

6. เราจะปรับปรุงวิธีสื่อสารของเราได้อย่างไร?

คำพูดและการกระทำสำคัญอย่างมากในชีวิตคู่ หาคำตอบให้ได้ว่าแฟนเก่าของคุณจะทำอะไรบ้างเพื่อปรับปรุงวิธีสื่อสารหรือการแสดงออกทางความรัก ที่ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความรักและความจริงใจที่เขามอบให้ เพื่อให้ความรักครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ไม่มีใครจะบอกได้ว่าคุณกับเขาควรเลิกกันหรือควรคบกัน คุณเท่านั้นแหละคือผู้ตัดสินใจ ลองเช็กหัวใจของตัวเองดูสิ่!!!

เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ