มุ้งมิ้งไปอีก! สาวสิงคโปร์ เพ้นท์เล็บ ลาย โปเกม่อน ขานรับกระแส โปเกม่อน โก

Home / mashable / มุ้งมิ้งไปอีก! สาวสิงคโปร์ เพ้นท์เล็บ ลาย โปเกม่อน ขานรับกระแส โปเกม่อน โก

original by Victoria Ho

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f156583%2fnailartasaurus

สิงคโปร์ –  หลังจากที่เกิดกระแส โปเกม่อน โก ฟีเว่อร์ไปทั่วโลก  นักเพ้นท์เล็บจึงครีเอทลายโปเกม่อนครบทั้ง 151 ตัวตามเนื้อเรื่องจริงขึ้นมา

มิเชล แมสรี สาวนักเพ้นท์เล็บคนนี้พักอาศัยอยู่ในสิงคโปร์  เธอเริ่มเพ้นท์โปเกม่อนแต่ละตัวด้วยสีเจล จากนั้นก็โพสท์ลงบนแอพอินสตาแกรมทีละตัวตามลำดับของ โปเกเด็กซ์

เธอกล่าวกับ แมชเชเบิ้ลว่าในแต่ละลายที่เพ้นท์ในแต่ละชั้นจำเป็นต้องลงสีก่อนเสมอ จากนั้นเธอค่อยมาเก็บลายเส้นสีดำ และ ลงท็อปโค้ทเพื่อเคลือบให้วาววาม โดยแต่ละลายเล็บเธอใช้เวลา 20 นาทีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของลายโปเกม่อนแต่ละตัว

ก่อนหน้าที่เธอจะเป็นนักเพ้นท์เล็บที่สิงคโปร์ เธอเคยประกอบอาชีพเป็นดิจิตอล ดีไซเนอร์ที่ลอนดอนมาก่อน ก่อนจะมาอาศัยอยู่ที่เอเชีย และไปฝึกเข้าคอร์สอบรมศิลปะการออกแบบลายเล็บแบบมืออาชีพอย่างจริงจังก่อนที่จะมาเปิดร้านที่บ้านของเธอเอง

One of Michelle Masri\’s earlier Pokémon designs.

Image: thenailartasaurus/instagram

Vanitee แอพพลิเคชั่น บิวตี้เซอร์วิสของสิงคโปร์เอง ได้จัดอันดับ บริการทำเล็บของแมสรีไว้ว่า เป็นหนึ่งในร้านเล็บที่กำลังฮอตสุดๆ

ถึงแม้ว่า กระแส โปเกม่อน โก จะลามไปทั่วโลก แต่ยังไม่อนุญาตให้โหลดเล่นในสิงคโปร์ได้ก็ตาม แมสรีก็มองการณ์ไกลเป็นนักเพ้นท์เล็บเพียงรายเดียวที่กระโดดลงมาจับกระแสปิกาจู้ก่อน

นี่คือ สิ่งที่ร้านทำเล็บในสิงคโปร์ต้องจับกระแสการออกแบบลวดลายให้ไว ก่อนที่คู่แข่งจะมาจับฝูงปลาใหญ่ในน่านน้ำไปกินเสียก่อน

ดูบทความต้นฉบับ : Nail artist endeavours to recreate all 151 Pokémon in adorable tiny artworks